Phú Quốc (tỉnh giấc Kiên Giang) được tự nhiên ban tặng phổ quát bãi biển đẹp, chiếm hữu những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và thời tiết nắng ấm, thuận lợi phát triển du lịch nghỉ ngơi loanh quanh năm. Hòn đảo còn có vị trí địa lý đắc địa khi có thể tiếp xúc với gần như thị trường du lịch trọng điểm ở Đông Nam Á trong vòng 1-2 giờ bay.

Một khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Một khu nghỉ ngơi tại Phú Quốc.

Phổ biến chuyên gia bình chọn, tiềm năng ngao du của Phú Quốc không kém cạnh các điểm tới nổi tiếng trong khu vực như Phuket của Thái Lan hay Bali của Indonesia. Dĩ nhiên, so với "người đẩy đà" Bali, lượng khách đến với đảo ngọc hiện vẫn còn rất khiêm tốn.

Theo số liệu của Sở Du lịch Kiên Giang, trong 11 bốn tuần đầu năm nay, huyện đảo Phú Quốc đón khoảng 627.000 lượt khách quốc tế, tăng tới 26% so với cùng kỳ năm trước. Báo cáo này mới bằng một phần mười lượng du khách tới với Bali năm ngoái. Số lượng phòng nơi nghỉ ngơi của Phú Quốc cũng chỉ tương đương với một phần năm hòn đảo của Indonesia. Đây chính là dư địa lớn giúp ngao du Phú Quốc tăng tốc phát hành trong đa dạng năm tới.

Hình như đó, cơ sở liên lạc của khu vực ngày một được chú ý đầu tư, upgrade. Trường bay Phú Quốc đang nâng công suất lên gấp đôi, đón thêm nhiều chuyến bay quốc tế trong khoảng châu Âu, Nga, Hàn Quốc và TQuốc. Phổ quát tuyến trục đường giao thông trên đảo xây mới và mở rộng, điện lưới kéo từ lục địa ra đảo giúp làm cho giảm chi tiêu buôn bán. Đây cũng là địa phận có hình thức thị thực mở nhất cả nước, khi miễn nhận thực tới 30 ngày cho du khách phần đông các nước.

Vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quốc được khai thác phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quốc được khai thác dịch vụ cho ý định nghỉ ngơi của du khách.

Nhờ những lợi thế này, dung mạo của Phú Quốc đã có đa dạng thay đổi trong mấy năm mới đây. Theo xếp hạng của CBRE, đảo ngọc có tốc độ lớn mạnh nơi nghỉ ngơi cao cấp nhanh nhất cả nước, với mức bình quân 36% mỗi năm trong 5 năm qua. Hiện, tổng số phòng khách sạn 4-5 sao ở thị xã đảo này đã gần bằng nguồn cung ở Hà Nội.

Dĩ nhiên, số đông các nơi nghỉ ngơi mới tập trung tại một số khu vực như bãi Dài, bãi Trường và bãi Khem. Với chiều dài tuyến phố bờ biển xung quanh đến 150 km, Phú Quốc còn hầu hết bãi biển đẹp vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, chưa khai thác như bãi Sao, bãi Thơm, bãi Ông Lang. Đây chính là những khoảng trống cho các chủ đầu tư đang kiếm tìm thời cơ kinh doanh ở một thị trường ngao du đang bùng nổ.

Hấp dẫn các nhà tạo ra diện tích lớn

Với những ưu điểm và tiềm năng sản xuất, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc liên tục đón các công ty diện tích lớn. Vừa qua, Công ti Phú Long cho biết đang phù hợp tác với một cơ quan lữ hành bậc nhất vn để chuẩn bị ra mắt quần thể nghỉ ngơi có tổng diện tích hơn 200 ha và trải dài trên 1,5 km bờ biển hấp dẫn nhất hành tinh của bãi Ông Lang. Quần thể sẽ tập trung nhiều nhãn hàng du lịch nghỉ dưỡng và nơi nghỉ ngơi hàng đầu quả đât, với những item bất động sản nghỉ dưỡng nhiều chủng loại như vi la, căn hộ, nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng, xã bán buôn.

Khu nghỉ dưỡng sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm rất dị như trên hè phố nước giữa tự nhiên hay câu lạc bộ du thuyền hạng sang. Khác biệt, quanh quẩn thể bổ sung cho Phú Quốc mô phỏng du lịch chú tâm sức khoẻ với trung tâm kiểm tra sức khoẻ 4.0 và chăm sóc sắc đẹp, nhà hàng thực dưỡng, khu đông y, vườn thiền...

Để chuẩn bị cho mô hình ngao du mới này, nhà phát triển dự án Công ti Phú Long vừa ký thoả thuận với cơ quan chú tâm sức khoẻ thế giới MJ Group về việc xây dựng trọng tâm rà soát, quản lý sức khoẻ kĩ nghệ cao, mô hình chú tâm sức khoẻ và sinh dưỡng cao cấp để gia tăng trị giá thể chất và ý thức cho du khách đến với Phú Quốc.

Lễ ký kết hợp tác giữa Phú Long và tập đoàn MJ.

Lễ ký cấu kết tác giữa Phú Long và cơ quan MJ.

Dường như vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng, những vật phẩm ngao du mới sẽ góp phần tăng sức thú vị của Phú Quốc, kéo dài thời điểm tạm cư và chi tiêu của du khách. Trong mấy năm qua, đảo ngọc đã sản xuất thêm nhiều vật phẩm ngao du mới như sân golf, sòng bạc, cáp treo vượt biển, vườn thú safari. Quần thể nghỉ dưỡng đa thưởng thức với điểm thu hút là ngao du sức khoẻ và để mắt dung nhan ở bãi Ông Lang đang dần hoàn thiện chuỗi hệ thống dịch vụ tại Phú Quốc, hướng tới đáp ứng yêu cầu ngày một cao của du khách.

Lộc An


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản