Khát vọng vn chan chứa trong tim

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu:

Chính quý khách đã khiến cho oắt đất nước nước Việt, trong đó 6 lần bóng đá nữ kiếm được HCV liên tục, bóng đá nam 60 năm mới có 1 lần.

keywords
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nhì HLV đã truyền lửa cho các cầu thủ

Lần này chúng ta đoạt 98 HCV, hàng trăm HC bạc, đồng, đứng thứ 2, thành tựu rất đáng ghi nhận và tự hào. Kết quả này vượt mức chiến lược đề ra. Sẽ có tổng kết đánh giá, ca ngợi thưởng huân chương trong tuần tới.

Tối nay chúng ta kiếm được cờ chuyển giao SEA Games 31 trong thời điểm tới. Việc tổng kết này lãnh đạo Chính phủ sẽ tới dự và truyền thông toàn vẹn kết quả này. Đây cũng là thời điểm thể hiện khát vọng đẩy đà trong nền sport Việt Nam. Chúng ta đã nỗ lực để đạt kết quả lớn tương tự.

Có một vài quan niệm nói rằng vì sao Thủ tướng chỉ gặp 2 đoàn bóng đá. Do vì ngày 13 này đội tuyển bóng đá nam lên đường đi luyện tập, bóng đá nữ về nhà với gia đình. Với môn sport vua này, sự nao nức của mọi người rất lớn. Vì vậy tôi muốn nói về bóng đá nam và nữ trong dịp này.

U22 vietnam có sức mạnh không thể ngăn chặn, chính các HLV đã nói vấn đề này. U22 đội nam đã ghi dấu lịch sử cho bóng đá giang sơn. Cả nhà đã đá trên 100% sức lực, có phổ quát nữ cầu thủ đã thương tích đầy chính mình, đa dạng cháu phải đi cấp cứu. Vì màu cờ sắc áo, các cháu đã chiến đấu lăn xả cả đội nữ và nam.

Khi đội nữ vô địch lần 6, đội nam HCV sau 60 năm, truyền thông đã rợp hình ảnh chống chọi của các cháu. 2 HLV kĩ năng lý tưởng, nhiệt liệt, tận lực. Các vị đã nghiên cứu kỹ chiến thuật cuộc chiến, dùng người quá nhiều năm kinh nghiệm, không lộ bài.

Nhị HLV đã động viên các cầu thủ hãy vững tin. Nhân tố này rất cần thiết. Tôi đánh giá cao hiệp 2, sức lực bạn bè rất tích cực. Đá trên sức mình 100%, khác biệt là niềm tin vững tiến thưởng. Các vị đã truyền lửa cho các cầu thủ.

Một câu hỏi đặt ra là tại sao ta thắng lợi, đầu tiên tôi cho là chúng ta có HLV giỏi, có khát vọng thắng lợi, một ý thức rất cách mệnh. Thứ 2 là chúng ta có vận động viên tài hoa, có khát vọng, bản lĩnh cùng sức lực trí não tràn ngập ý chí tranh đấu. Không chỉ có bản lĩnh, cố gắng mà các bạn còn vì màu cờ sắc áo.

Thứ ba là có những cổ động viên yêu bóng đá, cũ kĩ vũ tràn ngập từ sân cỏ đến các nẻo đường quê hương. Khát vọng vietnam đã tràn đầy trong tim các HLV, vận khích lệ của chúng ta.

Thắng lợi này không chỉ là thắng lợi của sport mà là chiến thắng của yêu nước, của lòng phấn đấu. Chưa bao giờ người địa phương xuống con đường ăn mừng đông như thế. Buổi sáng ngoài con đường không có người đi vì tối thức khuya cổ vũ bóng đá.

Thủ tướng kể lại thời khắc ở Cà Mau, người dân đổ ra con đường cũ kĩ vũ. Có những đoàn thiếu niên, trẻ thơ cầm cờ "đi bão". Cờ và xe vẫn đi trong chơ vơ tự. Đến nay chưa có tai nạn tiến công nhau xảy ra khi một lượng người đông đổ ra trục đường cũ rích vũ. Thủ tướng cũng bình chọn cao đội ngũ kiểm soát an ninh trơ thổ địa tự bình an hôm "đi bão" mừng thắng lợi. 

Việt Nam có câu "Thắng không kiêu, bại không nản", bóng đá cả nam và nữ không được chủ quan. Chính phủ hy vọng đoàn sport đi xa hơn nữa, trước hết là giải châu Á, tham gia vòng bán kết World Cup. Đặc biệt năm 2021, chúng ta chủ nhà SEA Games 31, các môn thể thao nói tầm thường, khác lạ bóng đá cần được ân cần. Chính vì vậy cần tập huấn, mua thiên tài cả nam và nữ, tiếp tục tìm hiểu chính sách tốt cho HLV - chủ tịch Chính phủ nhắn nhủ.

Thủ tướng bắt buộc Hiệp hội DN nhỏ dại và vừa Việt Nam tiếp thụ đầy đủ các cầu thủ nữ sau khi giải nghệ, không để các cháu không có việc làm cho.

Cám ơn bầu Đức, bầu Hiển đã dày công huấn luyện thế hệ cầu thủ tiến thưởng

Thủ tướng cảm ơn HLV Park Hang Seo, ban tập huấn và HLV Mai Đức Tầm thường đã giành được 2 huy chương quà. Ông cũng cảm ơn các cầu thủ đã vì màu cờ sắc áo thi đấu hết chính mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không quên gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ cho 2 đội bóng, mái ấm các cầu thủ, các câu lạc bộ đã tập huấn, bầu Đức, bầu Hiển đã dày công huấn luyện thế hệ cầu thủ tiến thưởng bữa nay.

"Những người ngồi đây đóng góp rất lớn, mỗi người một vẻ, thậm chí có người không được nêu tên, đóng góp rất thầm yên ổn", ông nói.

Thủ tướng mời 2 đội bóng dự bữa cơm giản dị. Đây cũng là một bữa cơm với tinh thần dè xẻn.

Xong xuôi bài diến thuyết, Thủ tướng chúc mừng 2 HLV trưởng, ban đào tạo, VFF, đặc biệt là các cầu thủ đã mang về chiến thắng.


Xem tại: mua dat