Theo Reuters, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn là một trong những vị vua giàu nhất thế giới với tổng của cải khoảng 30 tỷ đô la Mỹ. Nhà vua chỉ công nhận một người đàn ông độc nhất vô nhị là Dipangkorn Rasmijoti, 14 tuổi.

Vị hoàng tử là con của vua với cựu Vương phi Srirasmi Suwadee, vì vậy cũng là người thừa kế ngai vàng tính đến nay. Đương nhiên cuộc sống trong cung điện không hề dễ dàng với hoàng tử bé bỏng, chặng tuyến phố mà cậu phải trải qua dù trước đây hay sau này đều chứa đầy khó khăn trắc trở.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 1.

Hoàng tử Thái Lan Dipangkorn Rasmijoti (Ảnh: Instagram)

Hoàng tử độc nhất trong cung điện xa hoa

Năm 2001, mẹ của hoàng tử là bà Srirasmi đã kết hôn với nhà vua Maha Vajiralongkorn, khi đó vẫn còn là hoàng thái tử. Bốn năm sau, Dipangkorn chào đời tại cung điện tôn thất trong niềm hạnh phúc chứa chan của mẹ.

Vương phi lúc đó còn cùng đại trượng phu hình thành trong chiến dịch "Sai yai rak chak mae su luk" (tạm thời dịch: Tình yêu và sự chăm nom của mẹ) khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ. Những hình ảnh gần cận, đầy cảm xúc của hai mẹ con hoàng tử đã có sức lay động nhất định trong lòng đại chúng.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 2.

Hoàng tử với Quốc vương và mẹ Srirasmi lúc còn bé bỏng (Ảnh: SCMP)

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 3.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 4.

Cựu Vương phi rất gần cận với đại trượng phu

Dĩ nhiên năm 2014, khi hoàng tử lên 9 tuổi thì xảy ra biến cố lớn. 7 thành viên trong mái ấm Vương phi bị cáo buộc huỷ báng hoàng thất - một trọng tội ở Thái Lan. Vì lẽ đó, bà Srirasmi tức thời bị huỷ bỏ đa số các tước hiệu.

Vương phi bị truất phế truất khiến cho dân đen, đổi tên thành Busaba Suwadee. Bà cũng nhận được số tiền khá lớn là 200 triệu baht (khoảng 130 tỷ đồng) nhưng đổi lại, người mẹ phải rời khỏi hoàng cung và chia cắt với con bản thân mãi mãi. Trong ngày chia ly, phút chốc hoàng tử nhỏ nhắn quỳ lạy mẹ còn cựu Vương phi ấp ủ hôn con trên manh chiếu nhỏ bé đã làm cho phổ thông người cảm động.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 5.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 6.

Chốc lát giã biệt của hoàng tử và mẹ

Vị hoàng tử thiếu tình yêu thương của mẹ, có thể mất ngôi thừa kế

Sau bê bối làm cho cung điện dậy sóng năm 2014, hoàng tử gầy được gửi đến Munich, Đức sống cùng thân phụ một thời gian và được nuôi dạy trong môi trường quốc tế, hoàn toàn vắng bóng hình ảnh của mẹ.

Phổ biến năm sau, cuộc sống của nhì mẹ con là nhì nhân loại hoàn toàn khác biệt. Khi gặp mặt lại, người mẹ thứ dân sẽ phải hành lễ với đại trượng phu mình - một hoàng tử với địa vị cao niên. Dù vậy, nhường nhịn như để hạn chế khó khăn xử mà cựu Vương phi chọn lối sống khá kì lạ kẽ, ít tái xuất trước giới truyền thông.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 7.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 8.

Khi gặp gỡ lại, giữa hoàng tử và mẹ đã có sự xa vắng cả về thứ bậc lẫn tình cảm

Trái lại, theo thời điểm, hình ảnh của hoàng tử bé dại rất được báo giới tổ quốc Chùa Tiến thưởng nhiệt tình để ý. Cậu hiện ra gắn liền với phụ thân chính mình, thường xuyên nhập cuộc các bộ môn sport như trượt tuyết, cưỡi ngựa, leo núi...

Bây giờ ở tuổi 14, hoàng tử Dipangkorn tỏ ra chững chạc và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện. Tham gia 04 tuần 4, cung điện Thái Lan công bố hình ảnh hoàng tử đang lau chùi cửa sổ và sơn tường cho một ngôi đền hoàng thất. Hoàng tử cũng nhập cuộc phát ăn uống, nước uống cho cư dân có tình cảnh khó khăn. Tại một sự kiện khác ở Đức, hoàng tử thông báo chắc chắn muốn khiến cho việc tốt và hỗ trợ cho dân chúng rộng rãi hơn nữa.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 9.

Hoàng tử ngày một chững chàng

Bên cạnh hình ảnh của hoàng tử Dipangkorn trở thành không xa lạ thì không có gì đảm bảo cậu vẫn là người kế thừa ngai quà trong mai sau. Lí do là mẹ của cậu đã biến thành thường dân; nên hoàng tử Dipangkorn sẽ phải nhường lại địa điểm cao cả cho một người em trai - con của nhà vua với vợ đương vị là bà Suthida.

Dù sao, trong những bức ảnh báo cáo phổ biến với dân chúng, có thể thấy Hiền thê Suthida và hoàng tử Dipangkorn có tình cảm gắn bó rất khả quan đẹp. Còn chuyện ai thừa kế ngai tiến thưởng sẽ được định đoạt theo nguyên tắc của hoàng thất Thái Lan.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 10.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 11.

Hoàng tử thường hiện ra thân tình kế bên Cung phi Suthida

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 12.

Hiện nay hoàng tử Dipangkorn là đại trượng phu độc nhất vô nhị của nhà vua. Trong ảnh, hoàng tử đứng bên trái, kế đó là 2 công chúa - con gái của vua, 2 công chúa - em gái của vua và Thê thiếp Suthida. Trong tương lai, khi bà Suthida hạ sinh đàn ông thì đứa nhỏ tuổi sẽ là tân hoàng tử. (Ảnh: AFP)

(Theo SCMP)

Theo Jayden

Helino


Tham khảo thêm: gia nha dat