Kê Gà - điểm đến đặc biệt của ngao du Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của tuổi teen toàn cầu nhờ sự phát hành không kết thúc nghỉ của các mạng xã hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm tới, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm bỗng nhiên thành "nóng trend" của hàng triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu tiến thưởng Đà Nẵng. Công thức phổ biến của rất nhiều các "hiện tượng check-in" là sự độc đáo, có tính toán tận tường, công huân làm mới của loài người, trên nền vẻ đẹp nguyên sơ của tự nhiên.

Với những tiêu chí đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi tập kết rộng rãi "năng lượng" nhất, để có thể biến thành xu hướng của tương lai gần cho các tín đồ ngao du Việt và trái đất. Được mệnh danh là "điểm ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang vu, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm gồ ghề như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn đèn biển cao và cổ hủ nhất Đông Dương. Nằm cách bờ biển 500m, hải đăng Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo cuốn hút nhất Bình Thuận. Trong khoảng đỉnh ngọn hải đăng ấy, du khách có thể mãn nhãn với khuông cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với con đường chân trời uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn hải đăng trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau đa dạng năm chỉ là điểm check-in với những người theo trường phái "đi về tự nhiên", Kê Gà đã vươn lên mạnh bạo nhờ lọt vào mắt xanh của những nhà đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong mai sau. Trong đó có dự án tự nhận là theo đúng chỉ tiêu "độc nhất vô nhị hoặc không có gì", đoàn kết giữa du lịch và sport biển, một vật phẩm chưa từng có tiền lệ tại vn mang tên Thanh Long Bay.

Thời cơ đón đầu khuynh hướng du lịch thể thao biển

Với kế hoạch xây đắp trọng tâm thể thao biển quốc tế trên diện tích 90 ha, công trình tích thích hợp 12 phân khu nhân thể ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, khu vui chơi đồn đại nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động thể thao biển đa dạng như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với diện tích và sự đầu tư nghiêm túc của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ đáp ứng nhu cầu du lịch thể thao biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai đa dạng giải đấu diện tích toàn cầu, góp phần đưa Kê Gà trở thành trường đấu thể thao biển quốc tế", đại diện chủ đầu tư Nam Group chia sẻ.

Như vậy, với ưu điểm chiếm hữu 3.260km tuyến phố biển, lần trước tiên vn có thể sở hữu tổ thích hợp hoàn chỉnh về sport biển, giống như các mô phỏng ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể tổ hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay.

Đánh giá về xu hướng phát hành các dịch vụ khác biệt cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch HĐTV Công ti Du lịch Lửa Việt bình chọn, đây sẽ là điểm tới mang tầm vóc mới của du lịch Bình Thuận, vượt qua các địa danh nổi tiếng hiện nay như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này dồn vào một chỗ dân cư và các công trình ngao du từ trước khi có quy hoạch nên phát hành không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ có lợi thế về quy hoạch bài bản, thú vị đầu cơ có lựa chọn lọc và các công trình quy mô hơn.

"vn bây chừ chưa có khu vực nào dồn vào một chỗ phát triển ngao du sport biển. Bình Thuận muốn sản xuất, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ dịch chuyển về Kê Gà phương pháp đó không xa - khoảng 30 phút chuyển di và gần phi trường quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Giả dụ khiến đúng, đây sẽ là điểm thu hút không chỉ cho ngao du Việt Nam mà còn ở diện tích Đông Nam Á", ông Mỹ bình chọn.

Nhận định này hoàn toàn khả thi khi tỉnh giấc duyên hải này đã có những hoạt động sport gắn với ngao du biển thú vị như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn ưu điểm như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được chọn lựa để doanh nghiệp các sự kiện quy mô quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm trái đất tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Ngao du thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Không chỉ có thiên nhiên, về địa điểm, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá Dancing, dinh Thầy Thím... Đặc biệt, vùng duyên hải này còn kết nối lập cập đến quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Lợi thế này giúp các tổ chức kinh doanh du lịch có thể thuận tiện tạo ra các tuyến ngao du đoàn kết giữa các điểm đến, tăng kĩ năng phục vụ cũng như kéo dài thời điểm sử dụng phục vụ của du khách. Đương nhiên, nhược điểm của điểm tới này hiện giờ là thiếu chuỗi hệ thống phục vụ tạm trú - nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí diện tích. Vì thế, du khách đến Kê Gà hiện nay phần nhiều phải quay lại Phan Thiết.

Ví như có những tổ phù hợp tạm trú - vui chơi - giải trí thì Kê Gà sẽ lôi cuốn lượng khách rất lớn. Điểm tới này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài bản hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Cảnh xa này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, dung mạo sẽ thay đổi hẳn", một chuyên gia về ngao du phản hồi.

Quay trở lại công trình Thanh Long Bay, thây mặt Nam Group cho biết, góc nhìn tạo ra Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trọng tâm du lịch - thể thao biển mang tầm đất nước của Bình Thuận nói bình thường và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, đơn vị muốn bổ sung thêm item mới, góp phần hoàn thành chuỗi vật phẩm - dịch vụ tại Kê Gà.

Khác lạ, H2O Sports Hawaii - tổ chức cung ứng, khai thác loại hình sport dưới nước hàng đầu Hawaii với nhiều năm kinh nghiệm, cũng sẽ phù hợp tác với Nam Group trong chiến lược sản xuất Thanh Long Bay. Yếu tố này càng làm các tín đồ yêu mến loại hình ngao du hòa hợp thể thao biển thêm hy vọng về một điểm tới mới, mang tầm quốc tế ngay tại vn.

Tiềm năng ngao du, thể thao biển của Kê Gà cũng là nhân tố tăng nhanh BĐS nghỉ dưỡng. Với thời điểm chuyển động chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong mai sau sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, khuynh hướng second-home khởi đầu lên ngôi tại đây. DKRA Việt Nam, tổng đại lý tiếp thị và phân phối Thanh Long Bay cho biết, khu căn hộ biển Wyndham Coast của dự án đang được thị trường nhiệt tình và sắp có sức tiêu thụ khả quan.

Lộc An


Xem tại: gia dat saigon