Trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào, người tuyển nhân viên luôn muốn biết lý do vì sao viên chức lại mất việc ở công ty cũ của họ. Điều là bạn nên tư vấn thành thật tới chừng mực nào? Việc nói thẳng rằng bạn thôi việc vì sếp quá tệ, muốn kiếm thêm doanh thu hay dễ chơi là tậu công việc mới sẽ gây ấn tượng không tốt với các nhà tuyển dụng.

Ashley Watkins - chuyên viên tuyển dụng với kinh nghiệm lâu năm - chia sẻ: "Quần chúng sẽ thường nói quá chính trực, rồi thủng thẳng trở thành người than trách về không gian làm cho việc cũ của họ". Những nhà phỏng vấn tìm kiếm viên chức nhưng cùng lúc, họ cũng sẽ đánh giá mục tiêu và ý chí của người xin việc xem họ có tầm thường lối suy nghĩ, ý kiến với tổ chức kinh doanh hay không.

Giải đáp kiểu nghi vấn này cần sự khéo léo và nhân thức bí quyết khiến cho những kĩ năng bạn tích lũy được ở công tác cũ trở thành hữu dụng với vị trí bạn đang muốn ứng tuyển.

Nếu bạn đang sắm công tác mới vì đã buông xuôi với vị trí hiện tại 

Bạn rất muốn trách móc tổ chức kinh doanh cũ vì văn hóa công sở tồi tệ hay sếp cũ hay đưa nhưng yêu cầu vô lí, nhưng việc kể lể này sẽ biến họ thành anh hùng chính của buổi phỏng vấn, mà đáng lẽ phải là bạn.

Lori Rassas - nhà định hướng nghề nghiệp và tác giả cuốn sách về tuyển nhân viên - cho biết: "Nếu như bị hỏi về xuất xứ thôi việc ở công ti cũ mà lý do vì sếp thì hãy giải đáp theo hướng: Bạn và tổ chức kinh doanh có những quan niệm khác nhau, phương pháp quản lý và bố trí, xong xuôi công việc không giống nhau". 

Watkins nói: "Giải đáp câu hỏi như trên sẽ nghe như bạn có trị giá riêng nhưng không đích thực thích hợp với công ty cũ, hoặc định hướng của cả hai không trùng khớp. Cho nên, hiện thời bạn muốn tìm kiếm địa điểm mới có thể tận dụng được tài năng vốn có, thích hợp với kĩ năng và điểm cộng, sau đó hãy nói về yếu tố bạn có thể đem lại cho công ti của họ. Đương nhiên, hãy nói thật gọn nhẹ vì bạn không muốn biến buổi phỏng vấn thành chỗ khoe khoang về bản thân".

Rassas còn chia sẻ một bí quyết rất thú vị: Hãy giải đáp thắc mắc này như thể những người bạn nhắc đến đang ngồi bên cạnh. Cách thức này giúp kiểm soát việc nên nói những gì, nói như thế nào, không lỡ miệng nói lời bình phẩm mà bạn không dám nói trực tiếp với họ.

Giả dụ bạn đang kiếm tìm công việc mới vì muốn phát triển sự nghiệp 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 1.

Hãy nhấn mạnh vì sao công ti đang xin việc là nơi tốt nhất để bộc lộ những điểm hay của bạn.

Câu giải đáp: "Muốn mua cơ hội phát triển" là không đủ cho các nhà phỏng vấn. Cần khiến rõ, thể hiện sự quan trọng vì sao công ti đang ứng tuyển là nơi tốt nhất giúp bạn trưởng thành trong tương lai hơn.

Đưa ra danh sách một tài năng bạn đã và đang nỗ lực học hỏi, cắt nghĩa vì sao công ty của họ là chọn lựa tốt nhất cho việc trau dồi tài năng ấy.

Rassas cho biết: "Nếu như công ti bạn muốn xin vào có lực lượng tập sự, đối tượng mua hàng hay công trình nào đó can hệ đến ngành nghề, chủ đề mà công tác cũ không thể chạm tới thì có thể lấy khiến một phần câu tư vấn. Rằng bạn muốn mở rộng chuyên môn với những ngành chưa xúc tiếp ở công ti cũ bằng chính những kỹ năng sẵn có".

Nhưng hãy cẩn trọng, bởi nguyên do muốn phát triển tương lai có thể khiến phật lòng một số người phỏng vấn, họ sẽ cho rằng bạn coi tổ chức kinh doanh chỉ như bước đệm chứ không muốn gắn bó vĩnh viễn.

Rassas chia sớt, với một vài người tuyển dụng, đó là tín hiệu cho thấy bạn sẽ không tuân hành theo quy tắc công ti và sẽ mất việc khi yêu cầu không được phục vụ. Vì họ cũng muốn kiếm tìm sự bình ổn và đòi hỏi viên chức xây dựng mối quan hệ vĩnh viễn với khách hàng.

Giả dụ bạn đang kiếm tìm công tác mới vì muốn đổi lĩnh vực nghề 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 2.

"Với những người muốn chuyển lĩnh vực nghề, họ phải biết phương pháp kể ra những thế mạnh phiên bản thân và những ưu thế đó sẽ ứng dụng được gì cho công việc mới này".

Đừng hướng câu giải đáp về những thứ bạn không có. Watkin nói một trong những lỗi sai cơ bản khi đi phỏng vấn là những câu trả lời: "Tôi biết là mình không có được đào tạo trong lĩnh vực này… ". Vì khi đó, những người phỏng vấn bạn sẽ đánh trượt tức thì.

Các kĩ năng thu thập được ở công tác trước hữu dụng hơn bạn nghĩ phổ thông. Watkins đã đưa ra ví dụ về một khách hàng là thầy giáo trở thành nữ y tá. Cô cho nhân thức: "Chúng tôi tậu những giá trị có thể áp dụng tham gia công việc y tá với kinh nghiệm làm giáo viên của đối tượng mua hàng. ngừng thi côngĐây là kĩ năng giải quyết yếu tố và giao thiệp với đại chúng mà quan trọng với lĩnh vực để mắt sức khỏe".

Watkins nói thêm: "Với những người muốn chuyển ngành nghề, họ phải nhân thức cách thức kể ra những thế mạnh bản thân và những điểm mạnh đó sẽ vận dụng được gì cho công việc mới này".

Trong buổi phỏng vấn, hãy biểu hiện rõ nỗ lực muốn thử sức sức trong ngành mới và bạn đã khiến gì để chuẩn bị cho bước khiêu vũ việc này. 

An Phương

Theo Trí thức trẻ/huffpost


Xem nhiều hơn: mua dat