Chiều nay (6/12/2019), FTSE Russell đã bắt đầu lên tiếng danh mục định kỳ quý 4 năm 2019 của rổ chỉ số FTSE Việt Nam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Việt Nam Swap UCITS ETF (FTSE Việt Nam ETF) với tổng của nả 279 triệu USD do Deutsche Bank điều hành.

Theo đó, không ngoài dự báo của các CTCK khi FTSE Vietnam Index đã loại Gelex (GEX) ra khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu này. Ở chiều trái lại, không cũ rích phiếu nào được thêm mới tham gia danh mục FTSE Vn Index. Sau đợt cơ cấu này, danh mục FTSE Vn Index chỉ còn 19 cổ hủ phiếu vietnam.

Hiện nay, tỷ trọng GEX trong danh mục FTSE Việt Nam Index là 1,26%. Ước lượng, FTSE Vn ETF sẽ bán ra cục bộ 4,1 triệu cũ rích phiếu GEX trong kỳ cơ cấu này.

Không ngoài dự báo, Gelex (GEX) bị loại khỏi rổ FTSE Vietnam Index trong kỳ review quý 4/2019 - Ảnh 1.

Ước lượng trao đổi FTSE Vn ETF trong kỳ review quý 4/2019. Nguồn: Yuanta

Còn với FTSE Vietnam Allshare Index, chỉ số này sẽ không thêm mới cũ kĩ phiếu vn nào, khi mà loại ra 3 cái tên là VGC, DPM và CTD. Hiện chưa có quỹ đáng để ý nào sử dụng FTSE Vn Allshare Index khiến cho benchmark.

Rạng sáng thứ 7 tuần sau theo giờ vn (14/12), MVIS Vn Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) cũng sẽ công bố danh mục review quý 4/2019. Sau đó, cả 2 quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ hoàn thành cơ cấu danh mục vào ngày 20/12/2019.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha