Diễn bến trên hoạt động mua bán bất động sản cuối năm 2019 làm phổ quát chủ đầu tư đứng trước nghi vấn: làm thế nào "bỏ trứng" vào đúng chiếc giỏ sinh lời? Với chế độ hoàn toàn khác lạ: cam đoan thuê lại trọn đời, trả tiền thuê theo tỷ giá đô la, mỗi năm tiền thuê tăng 2% từ cơ quan Crystal Bay - nhà đầu tư của 2 công trình ApartHotel đầu tiên tại vn (SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang và Sailing Bay Ninh Chữ) đang đem đến niềm tin vững chắc cho các chủ đầu tư.

Chính sách bỗng phá giúp chủ đầu tư sinh lời suốt thời hạn công trình

Ông Nguyễn Văn Đính, tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam bình chọn: thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm là chính sách hiếm có và rất hữu ích cho nhà đầu tư. Chủ đầu tư lúc này sẽ trở thành khách hàng trọn đời công trình, trực tiếp thuê lại căn hộ của người dùng và trả tiền thuê cho chủ đầu tư 3 tháng/lần.

Thêm tham gia đó, việc Crystal Bay và các bên thanh toán thuê theo tỷ giá đô la Mỹ, cũng được giới chuyên gia nhận xét mang đến ích lợi lớn cho đối tượng mua hàng. Nguyên nhân, USD luôn là đồng tiền mạnh về giá so với các đồng tiền chủ quản, do nhu cầu thanh khoản và đảm bảo an ninh. Trong suốt 2 năm qua, đô la Mỹ vẫn luôn bất biến theo chiều hướng tăng. Cụ thể, năm 2018, đồng tiền này tăng 4% và hiện đạt mức tăng 2% kể trong khoảng đầu 2019.

Trong cuộc dò xét do hãng tin Reuters chấp hành, các chiến lược gia đều chung quan điểm rằng không một đồng tiền nào có thể thử thách "sức khỏe" của đô la. Bởi vậy, tỷ giá USD nhiều kĩ năng vẫn giữ được sự vững quà trong mai sau.

SBNT_View 1

Nguyên nhân để Crystal Bay tự tín đưa ra chính sách tương tự là do cơ quan này đang chiếm hữu dòng khách vãn lai quốc tế mạnh. Năm 2018, Crystal Bay đưa 360.000 khách quốc tế tới vietnam chuẩn y 18 phi cơ charter và thuê lại của các chủ đầu tư khác 4,3 triệu phòng/đêm. 

Năm nay số lượng khác quốc tế dự định là khoảng 400.000 người với sự xuất hiện của 25.000 khách hàn Quốc. "Số lượng khách quốc tế này thanh toán cho Crystal Bay bằng USD thì Crystal Bay trả cho các nhà đầu tư theo tỷ giá đô la Mỹ. Crystal Bay không lấy chênh lệch từ việc này", thây mặt của Crystal Bay cho biết.

Dường như đa dạng công trình lấy chắc chắn lãi cao theo tiền Việt với khoảng thời gian ngắn chỉ trong khoảng 5-10 năm thì chế độ thuê lại dài hạn lên đến 60 năm của Crystal Bay đã chứng minh cho kế hoạch "đi con đường dài" của công ty này với các chủ đầu tư. Nói phương pháp khác, chỉ cần chủ đầu tư chọn, Crystal Bay đã là "khách hàng lớn" thuê phòng liên tục 60 năm thời hạn dự án. Tương tự, chủ đầu tư yên ổn tâm về số đêm buồng phòng được lấp đầy trong 365 ngày mỗi năm, suốt 60 năm không có ngày phòng trống.

Theo các chuyên gia, với chế độ nói trên, lợi nhuận của chủ chiếm hữu đảm bảo cao nhất khi tiền thuê được "người thuê" Crystal Bay trả theo tỷ giá đô la, tăng 2% mỗi năm sau 2 năm trước tiên. Đây là đặc biệt nổi trội trên thị trường BĐS du lịch hiện nay.

Niềm tin và những bảo chứng thực tế

Theo đại diện của Crystal Bay, chính sách sinh lời bỗng nhiên phá dựa trên 2 cơ sở vật chất cần thiết. Thứ nhất, Crystal Bay có cả một hệ sinh thái đa dạng, giàu sang với vừa đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng, tạm cư, mua sắm, thể thao, giải trí hưởng thụ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu du khách. Hệ sinh thái ngao du đầy đủ đã được xây dựng chiến thắng và không ngừng mở rộng, mà ý tưởnrg triển khai các dự án một điểm đến cho hồ hết (All - in - one) là phù hợp phần chủ chốt trong đó.

SBNT_View 5

Đơn cử như tại công trình Sailing Bay Ninh Chữ (thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận), khi đặt chân đến đây, người trẻ thích phưu lưu, mạo hiểm có thể tìm thấy những niềm vui trong những nhân thể ích lạ mắt, mới lạ như: bến du thuyền, bể bơi chuẩn Olympics, những nơi công cộng nước 22.0002 với mô hình waterworld nổi tiếng tại Singapore hay Los Angeles, tổ phù hợp tiêu khiển tuyết lớn thứ 3 quả đât Ski Ninh Chữ Bay, khu rừng dương cho các hoạt động ngoài trời... 

Những người lớn tuổi có thể thỏa mãn yêu cầu hưởng thụ bằng phương pháp nhàn rỗi hưởng thụ những mảng xanh bất tận được kiến tạo khắp nơi trong công trình, cùng loạt dịch vụ để mắt sức khỏe, thể chất cẩn thận. Còn các em nhỏ nhắn có thể tìm kiếm niềm vui trọn ngày với muôn ngàn những trò chơi lý thú như: lâu đài băng tuyết, khu vực điêu khắc băng nghệ thuật hay mê mải với thế giới của những chú chim cánh cụt, chó Bắc Cực kéo xe…

Trong khi SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, công trình All - in - one trước tiên của Crystal Bay tại Ninh Thuận, lại mang đến 101 nhân thể ích lớn, phủ khắp 3.300 căn ApartHotel và không gian mênh mang của công trình. Ở dọc đường tập thể ven biển, trường học nước, khu tiêu khiển tương tác biển interactive sea đầu tiên ở vietnam, các trọng tâm trình bày nghệ thuật, tổ thích hợp thương nghiệp… mang đến hưởng thụ phong phú nhất cho khách lưu trú.

Thứ nhì, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ngao du, Crystal Bay có điểm tốt lớn về khai thác - điều hành lấp đầy buồng phòng. Đây lại là nhân tố cốt lõi quyết định chiến thắng của loại hình bất động sản du lịch.

SBNT_View 3

Công ti điều hành Crystal Bay Hospitality - thành viên của Crystal Bay - đang quản lý Khu nghỉ dưỡng 5 sao Cam Oắt Riviera Beach Resort & Spa với công suất buồng phòng trên 90% hàng năm, đón 30% khách lưu trú quay quay về; The Sailing Bay Mũi Né với công suất trên 80%. 

Cuối năm 2019, Crystal Bay Hospitality sẽ quản lý SunBay Cam Tinh ma Beach Resort & Spa với diện tích hơn 600 phòng. Đến đây khi SunBay Park Hotel & resort Phan Rang, Sailing Bay Ninh Chữ cùng rộng rãi công trình khác đi tham gia hoạt động, Crystal Bay Hospitality sẽ đảm đang công việc này.

Những con số biết nói về công suất buồng phòng chính là những bảo chứng xác thực nhất cho kĩ năng khai thác, vận hành lấp đầy buồng phòng của Crystal Bay ngay trong ngày đầu tiên dự án đi tham gia hoạt động .

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ non sông, việc chủ đầu tự tự quản lý, điều hành nơi nghỉ ngơi mà chẳng phải thuê ngoài, sẽ mang đến đa dạng lợi ích vững bền. Bởi theo tính toán của các chuyên gia trong lĩnh vực khách sạn, đối với các công trình phải thuê tổ chức điều hành chi tiêu phải chi trả lên đến 3-4%. Khi có năng lực tự quản lý - vận hành, toàn cục khoản chi trả này sẽ chuyển thành lãi cho nhà đầu tư và nhà đầu tư.


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon