Những ngày này, đầy đủ mọi người đang bận bịu chào trợ thời biệt năm cũ và chào đón một năm mới mở màn.

Có người thì tụ tập cùng đồng đội để nói chuyện về những chuyện đã thực hiện được trong năm 2019 và những chỉ tiêu sắp đến sẽ đạt được. Một vài người khác thì hối tiếc nuối cho rằng thời gian trôi đi quá nhanh. Đối với những người này, chỉ trong một cái nháy mắt, một năm đã trôi vụt qua đi và họ đã bỏ qua phần nhiều yếu tố. Những người còn lại, thì cảm ơn toàn bộ những gì đã xảy ra trong năm 2019 và hy vọng trong năm 2020 sẽ  trở thành người mà bản thân vẫn luôn ước muốn.

Trong năm nay, tôi tin rằng trong số các bạn, có người đã được thăng chức, có người đã đọc được hơn 20 đầu sách, lại có người đã thi đỗ được chứng chỉ bản thân mình mong muốn, hoặc có người đã giảm cân thành công,... Điểm lại những thành tựu giải quyết được trong năm qua, hẳn chúng ta phải thấy kiêu hãnh một phần nào đó về bản thân mình đúng không nào.

Thật sự mà nói thì thời gian quả thực là có sức mạnh hoành tráng. Trong 365 ngày qua, miễn là bạn đã nỗ lực một cách thức trang nghiêm, thì mỗi 1 phút trôi qua trong cuộc đời bạn sẽ trở thành có ý nghĩa.

Khi bạn đã quyết định làm một điều gì đó thì xin đừng vội bỏ cuộc, bởi thời gian đều có thể nhìn thấy mọi sự thành khẩn của bạn.

Năm mới là thời gian để chúng ta có thể mở màn những khởi đầu mới. Những nhân tố đã xảy ra trong quá khứ, chúng ta chẳng thể thay đổi, nhưng kì vọng rằng năm 2020 sẽ bớt nuối tiếc, do vì chúng ta còn có đa số chuyện phải khiến cho.

Mật mã thành công 2020: 3 điều bị mọi người xem nhẹ nhưng lại có thể giúp bạn đạt mục tiêu, bứt phá trong sự nghiệp - Ảnh 1.

(01)

Đầu tiên, hãy duy trì sự anh dũng để bắt đầu một cuộc sống mới.

Hãy làm nhân tố gì đó theo nghi thức của năm mới, lập danh sách rồi viết ra những điều bạn không thích trong năm qua và hãy để lại rất nhiều vào năm 2020.

Hãy bỏ hết những chuyện đã phung phá quá phổ biến thời gian của bạn dạng thân. Trong năm mới, hãy trân trọng từng khoảnh khắc của bạn dạng thân, hãy sử dụng triệt để tối đa để sống, học tập và làm việc có hiệu quả.

Những người hay thức khuya, dậy muộn và ăn quá nhiều đồ ăn vặt thì trong năm 2020, chúng ta phải rèn luyện bạn dạng thân, tự tạo cho mình lối sống lành mạnh. Ít thức đêm một tẹo, dậy sớm hơn một tẹo, tự tạo cho mình những nguyên tắc riêng, tranh thủ đọc sách khi có thời gian thong thả.

Có những người vì chuyện tình cảm, vì kẻ địch mà rơi nước mắt, vì tình địch mà phung phá quá đa dạng thời điểm để bi luỵ, những người như vậy không nên tiếp tục tình trạng tương tự trong năm mới nữa. Năm mới tới, chúng ta phải yêu bạn dạng thân hơn và rồi một ngày chúng ta sẽ gặp gỡ được một người nắm bắt và biết trân trọng bản thân.

Mật mã thành công 2020: 3 điều bị mọi người xem nhẹ nhưng lại có thể giúp bạn đạt mục tiêu, bứt phá trong sự nghiệp - Ảnh 2.

(02)

Sau đó, chúng ta sẽ bỏ tâm sức vào việc khiến cho những gì bạn muốn làm.

Tôi cảm thấy rằng, trong cuộc sống này, những người nhịn nhường như không có thời cơ thành công trong thế cục, nếu cố gắng có thể đi tới tận nơi sau cuối.

Đối với tôi mà nói, năm năm trước, tôi chẳng hề là người thông minh nhất trong số khách hàng cùng lớp đại học của tôi. Tám năm trước, tôi không phải là người quá xem trọng giáo viên. Mười năm trước, tôi chẳng phải là người cuốn hút nhất, mưu trí lanh lợi nhất trong lớp chúng tôi. Nhưng bây giờ nhìn lại, tôi phát sinh ra cuộc sống của chính mình không phải thua kém so với những người đã từng được người khác mến mộ và khen ngợi hồi trước.

Trên đoạn đường này, tôi đã không trong khoảng bỏ mình, và cố gắng tiếp diễn đi lên. Những gì người khác có thể làm cho tốt trong một năm, tôi có thể phải cần tới nhì năm. Tôi cảm thấy bản thân mình không được thông minh như phổ biến người khác, ngoại hình cũng không quá dễ nhìn, nhưng bù lại, tôi có thừa sự cố gắng để nỗ lực được phần nào giống như những người khác.

Hiện giờ nhìn lại chặng tuyến đường này, tôi tin vào sức mạnh của sự kiên định tốt hơn bất kỳ khách hàng nào khác, và tôi cũng biết rằng tuy chỉ là một vấn đề trông rất nhỏ xíu nhưng bạn sẽ có được tất cả yếu tố có lợi ví như bạn kiên trì khiến tới cùng.

Cho nên, trong một năm mới, nếu bạn muốn học dancing, thì hãy đi học, đừng lo lắng gì cả, miễn là bạn kiên trì đến cùng, chỉ cần một năm thôi là đủ để bạn học cả tá điệu khiêu vũ.

Giả dụ bạn muốn giảm cân, vậy thì hãy đi cộng đồng dục và cải thiện chế độ ăn uống sao cho lành mạnh. Tôi bảo đảm rằng chỉ cần sau 1 năm thôi, bạn sẽ có một thân hình tuyệt vời.

Giả dụ bạn muốn học một khả năng mới, hãy dành thời gian để học, hãy tin tham gia sự kiên cường của phiên bản thân, cho dù một, nhị hay năm năm, thì cũng đừng bỏ cuộc, tới sau cùng bạn cũng sẽ học được thôi.

Mật mã thành công 2020: 3 điều bị mọi người xem nhẹ nhưng lại có thể giúp bạn đạt mục tiêu, bứt phá trong sự nghiệp - Ảnh 3.

(03)

Cuối cùng, đừng quên phải hành động.

Phổ thông người trong chúng ta nhân thức những gì chúng ta nên khiến và những gì chúng ta muốn khiến, nhưng khi chúng ta mở màn làm cho một việc gì đó thì đều chần chờ. Chần chờ hồi lâu rồi chẳng muốn làm nữa.

Bởi vậy, nếu bạn thực thụ muốn thay đổi, hãy đổi mới bạn dạng thân mình trước, đứng trước việc gì đó phải quyết định kết thúc khoát, không chần chờ lưỡng lự và buộc mình phải biến thành một bậc thầy về hành động.

Đừng bao giờ nghĩ là những chiến thắng chỉ hình thành bỗng nhiên. Những người nhiều năm kinh nghiệm hơn bạn có thể mở màn hành động sớm hơn bạn một tí thôi.

So với việc nằm trên giường lướt điện thoại, ăn khoai tây rán, chơi điện tử, việc đọc thông báo dữ liệu, đọc sách chuyên ngành, đến phòng số đông dục để chạy 5 km...thực sự rất mệt mỏi và vất vả. Nhưng những người giỏi hơn bạn, khi mà bạn lười biếng, thì họ đã đang từng bước hoàn thiện phiên bản thân, thành công phiên bản thân mình, càng ngày càng biến thành nhân loại hoàn hảo trong chặng con đường đi của bản thân mình.

Hãy để phiên bản thân đi ra khỏi vùng tự do thoải mái, buộc phiên bản thân không xong xuôi tiến về phía trước để có thể hoàn thiện bản thân trở thành tốt hơn

Trên thực tế, khi bạn khiến cho việc siêng năng để trở thành chuẩn mực, mọi thứ sẽ không quá khó khăn.

Tôi kì vọng trong năm đến tham gia lúc này, chúng ta có thể kiêu hãnh nói: "Năm nay, tôi sống tốt, không ân hận nhớ tiếc."

Theo Kiều Oanh

Trí thức trẻ


Xem tại: bds