Trong đa dạng năm, không gian khiến cho việc tại Google đã luôn được coi là tiêu chuẩn quà của cuộc sống văn phòng. Công ti đã đẩy văn hóa nơi khiến cho việc lên một tầm cao mới với những lợi ích tuyệt vời như bữa ăn không tính tiền, thang trượt trong văn phòng, chăm nom trẻ em tại chỗ và thể hiện sự quan trọng tham gia tính sáng tỏ. Nhưng danh tiếng ấy đang dần chuyển thành những điều tiếng khi Google phải đối mặt với phản ứng dữ dội trong khoảng chính viên chức của bản thân mình.

Làn sóng chỉ trích trong nội bộ của Google đã nhắm tới một danh sách các mối lo lắng ngày một ngày càng tăng trong những năm mới đây, từ việc xử lý các kết tội về hành vi sai lạc can dự tới dục tình cho tới các ký hợp đồng buôn bán của Google với quân đội. Các công nhân cũng đã đặt câu hỏi cho Google về một công trình bí mật, hiện đã bị đóng cửa, để phát hành một dụng cụ tìm kiếm được xây dựng để phục vụ chế độ kiểm thông qua của China.

Nhưng sự căng thẳng giữa nhân viên và quản lý nhịn nhường như đang lên đến cực điểm. Tuần trước, Google đã thải trừ một số nhân viên với buộc tội vi phạm các chế độ bảo mật dữ liệu. Hiện thời một vài nhân viên đang cáo buộc Google nỗ lực bạn hữu áp những người thông báo.

"Google vừa sa thải 4 đồng nghiệp của tôi vì dám đặt thắc mắc "Liệu Google có giúp đỡ các mái ấm hoặc nhận nuôi trẻ thơ ở biên giới không?", theo Amr Gaber, một kỹ sư phần mềm của Google, người trước đây đã công ty các cuộc biểu tình chống đối tổ chức kinh doanh. "Sau khi mua thấy thông tin có thể tróc nã cập công khai, họ đã cảnh báo cho đồng nghiệp về những thông tin khủng khiếp: Google đang khiến cho việc với quân đội Mỹ."

Các viên chức khác của Google, những người cũng đã đơn vị các cuộc biểu tình đã biểu đạt những vụ thải trừ như một "dụng cụ" để doạ dọa viên chức.

Tham gia thứ ba, một phát ngôn viên của Google đã nói với CNN Business rằng những viên chức này đã bị vứt bỏ vì truy vấn cập tin tức bị hạn nhạo báng theo chính sách. Nhưng theo như chia sớt của các nhân viên Google khác thì chính sách này chỉ được đổi mới mới đây, và vẫn mơ hồ trong việc tài liệu nào cần phải tuân theo chế độ này.

"Hay nói cách thức khác: các viên chức vẫn sẽ truy nã cập một cách thức rủi ro tham gia hệ thống tài liệu và để cho các giám đốc yếu tố hành hình định liệu có nên bị trừng phạt hay không. Chúng tôi đã biết về vấn đề này, nhưng bây giờ càng trở thành chắc chắn hơn: việc đổi mới chế độ đang tạo ra một nguyên do để trả nủa những người doanh nghiệp các phong trào phản đối, từ đó cho phép công ti lấy cớ để chọn và lựa chọn người nào khiến tiêu chí nhắm đến."

Sự xích mích gia tăng giữa Google và các nhân viên cấp thấp là một bước đột phá lớn đối với một công ty mà trong phổ thông năm qua luôn là một trong những nơi đáng làm cho việc nhất trên thế giới. Nhưng Google không đơn lẻ trong cuộc đấu tranh để thích nghi với hàng loạt các phong trào biểu tình chống đối của viên chức.

Tại Thung lũng Silicon, hàng trăm nhân viên của Facebook đã thông báo phản đối chọi trường của tổ chức kinh doanh về giới thiệu rộng rải mang tính chính trị. Nhân viên của Amazon đã công ty một cuộc đình hoãn bốn tuần 9 nhằm ngày càng tăng áp lực đối với CEO Jeff Bezos trong việc tiếp tục hành động về biến đổi khí hậu. Và các nhà chỉ đạo tại Microsoft và Salesforce đã nhận được vô kể thư của nhân viên yêu cầu họ phải xong xuôi phù hợp đồng chính phủ với Cơ quan Thực thi Thiên cư và Hải quan Mỹ.

Các vụ đào thải, cùng với báo cáo tuyển nhân viên của Google tham gia tuần trước cho thấy sự thay đổi trong bí quyết tiếp xúc đối với sự dị đồng quan điểm của viên chức. Gần đây như năm 2018, các tổng giám đốc của Google đã đơn vị một cuộc họp toàn công ty để nghe các tố giác về việc tài trợ cho một hội nghị chính trị hướng tới đội ngũ cổ hủ, một quyết định mà một số nhân viên không đồng ý. Cũng trong khoảng thời gian đó, Google đưa ra những nghi vấn hóc búa tại một cuộc họp riêng về công tác của họ trên Project Maven, một dự án phù hợp tác phổ biến với Bộ Quốc phòng can dự đến trí não nhân tạo và cảnh quay bằng máy bay không người lái quân sự.

Các giám đốc của Google, trong một cuộc họp tham gia tháng 3 năm 2018 về vấn đề tài trợ thương mại đã nói với nhân viên rằng phản hồi của họ là cực kì quý giá.

Trong trí tưởng tượng của công chúng, văn hóa nơi làm cho việc của Google có lịch sử suy tôn sự chủ quyền của nhân viên. Trong nhiều năm, công ty vẫn thực thi chế độ được gọi là "20% thời điểm" - chuẩn y nhân viên của Google dành đến 1/5 tuần làm việc của họ cho các dự án phụ - mà đôi khi sẽ biến thành vật phẩm thực sự của Google. Khái niệm này, cùng với các đặc quyền cần thiết khác của Google đã phát triển sự tương phản với các tổ chức kinh doanh Mỹ khác và giúp xây dựng hình ảnh của một công ty thân thương, ấm áp và luôn đặt nhân viên của mình lên hàng đầu.

Trong tháng này, khi các vụ kiện đã tới gần, Google cho biết họ sẽ thu hẹp lại các cuộc họp bình thường hàng tuần - nơi các giám đốc điều hành nhiều lần thu hút nhân viên vào các cuộc bàn cãi - thành các cuộc họp mặt hàng 04 tuần.

Điều đó có thể củng cố nhận thức đổi mới rằng tổ chức kinh doanh đang ngày một dồn vào một chỗ năng lượng của bản thân tham gia việc xác định các nguồn bất đồng chính kiến ​​nội bộ.

Xem thêm CNN

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản