Mẫu nhà đẹp Nhật Phiên bản - Tối giản và cân bằng

Với 80% đất của Nhật Phiên bản không thích hợp để xây dựng nhà ở, bởi đều là những dãy núi, cánh rừng, đa số dân cư Nhật Bản phải “tranh thủ” từng môi trường sống. Khi có nhiều người doanh thu cao ở Nhật Phiên bản có thể chiếm hữu những ngôi nhà bát ngát, thì tại cuộc sống khác, có hầu hết mái ấm hướng thu nhập thấp hơn, có nét sống giản dị hơn. Nhưng đa phần nhìn phổ biến, yếu tố khiến cho nên phong cách các mẫu nhà đẹp Nhật Bản đó là sự tiết kiệm hóa môi trường sao cho tối giản nhất và cân bằng thiên nhiên.

 • Phong cách tối giản: Phía bên trong “càng ít càng tốt”, mọi đồ sử dụng đều được sắp xếp có mục địch, không thừa thải, giúp dành dụm được phổ quát không gian.
 • Cân bằng giữa đời sống với tự nhiên: Nhà Nhật Phiên bản thường sử dụng gỗ tự nhiên, giếng trời, vườn trong nhà… để không khí tự nhiên chuyển di và liên minh với cả căn nhà.

Mẫu nhà đẹp Nhật Phiên bản kiểu truyền thống

Nhà dưỡng lão Nakutashi

 • Ngôi nhà truyền thống Nakutashi tại thị xã Iwate được xây dựng hơn 100 năm. Tham gia năm 2015 được tu sửa thành nhà dưỡng lão. Ngôi nhà được đặt tên là Natukashii, tức thị hoài cổ lỗ.
 • Mang đặc biệt của một ngôi nhà cổ lỗ Nhật Phiên bản, nhà Natukashii có những phòng khách lớn thông nhau bằng cửa kéo. Cửa kéo cũng là một đặc thù kiến trúc của Nhật Phiên bản. Nếu có sự kiện thì kéo cửa ra để nhì gian phòng thông nhau thành một phòng lớn, lúc tầm thường thì sẽ là nhì phòng đơn lẻ.
 • Nhà Natukashii có diện tích rộng khoảng 180m2, được tái tạo - sửa chữa thành nhà dưỡng lão, được sự ủng hộ của người địa phương Nhật Phiên bản bởi khu vực vòng quanh nhà Natukashi được ca ngợi là tĩnh im và yên bình.
 • Nhà Natukashii là một trong những mẫu nhà đẹp, mang nét thiết kế phía bên trong,  kiến trúc cổ xưa, vẫn còn lưu truyền và giữ gìn hơn 100, song song là niềm tự hào của người địa phương Nhật.

Nhà dân mộc mạc

choang ngop voi mau nha nhat ban don gian ma tien nghi
 • Dù trải qua phổ quát thế hệ, nhưng những ngôi nhà đúng “ý thức Nhật Phiên bản” vẫn còn hiện hữu trên phổ thông thành phố tại Nhật Phiên bản. Dồn vào một chỗ nhất là tại huyện Shiga, Nhật Phiên bản.
 • Những ngôi nhà tiêu biểu của kiến trúc cũ, nhưng được cải tạo lại cho phù hợp với hơi hám tân tiến. Nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc của kiến trúc cũ với những song gỗ nai lưng ngang dọc để giữ vững ngôi nhà, cánh cửa gỗ, sàn gỗ và nội thất bằng gỗ, câu kết với nét văn minh của những bức tường trắng. Tạo nên một đặc trưng Nhật Bản khó quên.
 • Đối với phổ biến người Nhật Bạn dạng, những ngôi nhà này không chỉ lưu trữ kí ức, mà còn là nét văn hóa của dân tộc.

Mẫu nhà đẹp kiểu nhà The Bojo

Một mẫu nhà khác nổi tiếng của Nhật Bản mang tên BoJo. Đây là mẫu nhà có thiết kế nhỏ bé gọn và sang trọng mang phong cách Nhật Bạn dạng tiên tiến.

Đặc trưng của kiểu nhà Bojo Nhật Bạn dạng

 • Nhà diện tích nhỏ xíu, mang phong cách Zen hay tối giản.
 • Kiến tạo liên minh gỗ, kính và nguyên liệu bê tông tân tiến. Trong đó, bê tông là vật liệu chính.
 • Dễ chơi, nhưng vừa đủ thuận tiện (nhà từ 2-3 phòng ngủ)
 • Mẫu nhà mang đẳng cấp tiên tiến: Sự liên minh của nhà thị trấn nhưng mang “tinh thần Nhật Bản” biểu thị qua các đồ sử dụng - nội thất.

choang ngop voi mau nha nhat ban don gian ma tien nghi

Kiến trúc sư đã thiết kế nên một ngôi nhà dễ chịu và bền vững:

 • Mặt tiền là sự cấu kết của 2 loại nguyên liệu trái ngược nhau, một bên là nguyên liệu bê tông văn minh và vật liệu gỗ truyền thống. Sự liên hiệp thu hút này tạo nên những mẫu kiến tạo nhà đẹp và không kém phần tiến bộ.
 • Sàn nhà được dùng bằng gỗ toàn cục, một phòng bé bỏng nhô ra ngoài, đem lại ánh nắng tự nhiên cho cả căn phòng. Ban công nhô ra này được nghĩ đến như là nơi mà chủ nhà có thể thưởng thức cà phê trong ánh nắng ban mai.
 • Cầu thang dùng sự câu kết giữa gỗ và kính. Mặc dù là bé dại, ngôi nhà trông gọn ghẽ, đẳng cấp và lạnh ngắt.

Phong cách Zen Nhật Phiên bản tức là “chẳng hề sống sót”. Hay còn gọi là phong cách tối giản, không cần trang trí rộng rãi, không cầu kỳ, nhưng toát lên sự tĩnh tại, an ninh, khoáng đãng và thanh tịnh, mang cho gia chủ sự thoải mái thực thụ và thư giãn hoàn toàn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất