The Matrix One có khu những nơi công cộng rộng 14ha, hồ nước nhân tạo, chuỗi hệ thống lọc khí tươi, nước uống tại vòi... giúp dân cư có không gian sống trong lành.

Theo thây mặt Tập đoàn MIKGroup - công ty phát hành dự án, trong bối cảnh ô nhiễm nguồn nước, không khí, rác thải phong bế, cư dân Thủ đô có xu hướng kiếm tìm những căn hộ gần những "lá phổi xanh" như những nơi công cộng, hồ nước, để hưởng thụ môi trường trong lành hơn, giảm thiểu khỏi rầm rĩ, khói bụi.

Yêu cầu này được các chuyên gia gọi tên bằng khái niệm mới: "cư dân xanh" phiên luận bàn "Xu hướng mới của hoạt động mua bán bất động sản" trong khuôn khổ Diễn đàn bất động sản thường niên, do Hiệp hội Bất động sản vn tổ chức hồi tháng 11 mới đây. Ông Đỗ Thanh Tùng, Viện trưởng Viện Kiến trúc vn đánh giá, tập thể cư dân xanh muốn sống trong không gian trong sạch là thiên hướng thế tất. Theo khái niệm này, cư dân xanh cũng đồng nghĩa với tập thể sống khỏe, sống nghĩa vụ.

Cửa ngõ phía Tây trở thành nơi hội tụ các dự án phù hợp với tiêu chí sống xanh và đẳng cấp. Ảnh: MIKGroup.

Lối vào phía Tây trở thành nơi tập hợp các công trình phù hợp với mục tiêu sống xanh và đẳng cấp. Ảnh: MIKGroup.

Ông Nguyễn Công Hưng thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Kĩ nghệ Môi trường, Bộ Xây dựng nghĩ là, trên trái đất nhắc đến công trình xanh là nói về nhà cửa không phát thải, dùng rộng rãi năng lượng tái tạo. Mọi hoạt động vận hành của dự án như đảm bảo chất lượng không khí, nguồn nước, phân loại rác thải... giúp dân cư được sống an toàn hơn.

Tất nhiên, theo phổ biến chuyên gia, với vận tốc đô thị hóa hiện nay, cư dân tại các thị trấn lớn như Hà Nội hay TP HCM có ít sự lựa chọn. Khu vực phía Đông TP HN đã quá tải, hiện các công trình chủ yếu mở rộng về khu vực phía Tây, trong đó khu vực Mỹ Đình, Mễ Trì có phổ thông công trình thỏa mãn Đồng thời tiêu chuẩn sống xanh và phong cách.

"Trong khoảng Mỹ Đình, Mễ Trì tới Hồ Gươm trong khoảng10km. Xét về tâm điểm sản xuất trong 20 năm qua của Hà Nội, khu vực này nổi lên như trọng tâm mới của Hà Nội. Khu vực này có đủ quỹ đất cho việc quy hoạch mới hoàn toàn và xây đắp những nhà cửa tầm cỡ như khu liên thích hợp thể thao, trường đua F1, phố đi bộ, hồ cảnh quan...", thây mặt MIKGroup cho hay.

Chuỗi hệ thống một thể ích xanh tại The Matrix One 

The Matrix One được quy hoạch ngay giao điểm của những tuyến các con phố lớn khu vực Mỹ Đình, gồm trục đường Mễ Trì, Lê Quang quẻ Đạo, Châu Văn Liêm, gần đại lộ Thăng Long và Khu liên phù hợp thể thao Mỹ Đình.

Công trình có quy mô gần 40ha, trong đó khu những nơi công cộng và hồ điều hòa đã lên tới 14ha. "So với đa dạng dự án khác, khu ở dọc đường tại The Matrix One có quy mô khá lớn, nằm tại khu vực lối vào phía Tây thành phố là cố gắng của chúng tôi nhằm mang tới môi trường sống xanh cho cư dân. Đây cũng là xác định phương hướng của MIKGroup đã triển khai tại các dự án ở TP HCM, Phú Quốc", vị đại diện nói.

Công viên rộng 14ha với hồ điều hòa tại dự án The Matrix One.

Nhà thờ rộng 14ha với hồ vấn đề hòa tại dự án The Matrix One.

Bên khu trạm xe buyt 14ha, The Matrix One còn thiết bị phổ thông luôn thể ích dịch vụ sức khỏe như chuỗi hệ thống lọc khí tươi, nước uống tại vòi... đồng bộ với hạ tầng giao thông, hạ tầng phố hội như trạm xe buyt, bệnh viện, trung tâm thương mại, phục vụ... trong bán kính 1-2 km.

Hiện The Matrix One được nhà đầu tư trình bày ra thị trường ở giá tiền chỉ trong khoảng 52 triệu tiền việt một m2. Theo đánh giá của các chuyên gia, khách hàng càng ngày càng tiêu xài mưu trí hơn, thay vì quá thân mật đến giá cả, họ chú tâm những dự án nắm bắt đúng ý định thị trường, phát hành "gu" hưởng thụ cuộc sống ngày một phong cách.

Minh Chi


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản