Tình hình bất động sản rơi vào gian truân phổ biến do không có nguồn cung bán trên thị trường đã khiến cho phổ biến sàn bất động sản trở nên “bi tráng” vào thời gian cuối năm. Dọc các tuyến tuyến đường tại TP.HCM ở thời điểm này kiếm được thấy, rộng rãi sàn BĐS đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm hạn độ, ngày thành lập cửa, ngày không, phổ biến sàn cho viên chức nghỉ Tết sớm. Thậm chí, theo mày mò một số công ty diện tích ốm đã tìm phương pháp đóng cửa bằng phương pháp cho viên chức nghỉ Tết sớm. Và đương nhiên, kéo theo đó là nhân viên sẽ không có tiền thưởng Tết.

Ở thời điểm này, khi hỏi các tổ chức về tình hình hoạt động cuối năm đa số chiếm được câu tư vấn khó khăn hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ cơ hội ở các năm sau.

Nếu như phương pháp đây 2 năm, cận Tết là thời gian môi giới công ty hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ sản phẩm nhiều chủng loại đến gần Tết mà khách mua cũng tranh thủ dòng tiền tích lũy cuối năm để chọn item. Tuy nhiên tình hình năm nay hoàn toàn ngược lại. Ngoài ra các doanh nghiệp đã cho nhân viên nghỉ Tết cả hơn 04 tuần nay thì vài tổ chức tập trung chủ chốt tham gia tổng kết, để mắt đối tượng mua hàng, không có sản phẩm để bán ra. Một số thì còn vật phẩm ở công trình cũ nhưng bán không có khách mua.

moi gioi bds nghi tet som van khong vui

Hoạt động mua bán BĐS đang bước vào giai đoạn gian khổ về nguồn cung bán (Ảnh minh họa)

Theo ghi kiếm được, nếu lúc trước cuối năm là thời điểm cư dân có xu hướng tậu nhà đón Tết thì tình hình hiện tại cho thấy, người dùng không có phổ thông chọn lựa kế bên việc giá bất động sản ở ngưỡng khá cao khiến cho họ bị hạn chế nhạo về cơ hội. Đó là nguyên nhân giao dịch nhìn chung trên thị trường lừ đừ lại rõ nét. Theo CEO của một doanh nghiệp tại TP.HCM, phổ thông khách hàng cũ vẫn liên lạc để hỏi thăm về vật phẩm mới nhưng ngặt nỗi doanh nghiệp không có hàng để bán. Bên cạnh bằng hữu môi giới chào khách một số vật phẩm ở dự án cũ thì nhiều phần đều lắc đầu kêu giá bận bịu.

“Một vài đơn vị cố gắng cầm chừng mực hoạt động qua thời điểm Tết này, kiếm tìm sản phẩm để bằng hữu môi giới bán trong năm sau nhưng thực sự đang rất gian nan. Ngoài việc không có item mới để phân phối thì tâm lý hoạt động mua bán cũng tác động rõ nét đến việc mua bán của đối tượng mua hàng”, vị CEO này đãi đằng.

Tìm hiểu được nhân thức, bức chụp “ai oán” này nhịn nhường như đang bao trùm lên toàn hoạt động mua bán bất động sản, trong đó, chạm mặt khó khăn nhất vẫn là các công ti quy mô tí hon, mới xây cất hoặc các sàn giao dịch. Ở mặt khác, các tổ chức kinh doanh địa ốc lớn, có tiềm lực về tài chính họ vẫn duy trì hoạt động bằng cách thức vận động các nguồn lực từ các kênh không giống nhau. Dù vậy, chẳng thể phủ nhận bạn dạng thân họ cũng chạm mặt không ít gian truân về nguồn cung mới tung ra thị trường. Trong khi chờ dự án phê phê duyệt thì những chi tiêu can hệ tới nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn thị trường theo kiểu, toàn màu xám lép phủ lên hoạt động mua bán. Một vài CĐT có item chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần sa thải bức ảnh thụ động, khiếp sợ mà nhìn vào những yếu tố tiện lợi của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA vietnam thể hiện sự quan trọng tại sự kiện vừa mới đây.

Dù thế, vị chuyên gia này cũng chắc chắn, bức chụp tổng quan của hoạt động mua bán BĐS TP.HCM nhìn phổ biến gian khổ hơn các năm trước, mà mấu chốt nằm ở nguồn cung. Cho nên hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản cũng cầm chừng mực rõ nét so với trước đây.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat