Tình hình bất động sản rơi tham gia khó khăn phổ biến do không có nguồn cung bán trên hoạt động mua bán đã làm cho nhiều sàn bất động sản trở thành “bi thảm” vào thời gian cuối năm. Dọc các tuyến tuyến đường tại TP.HCM ở thời gian này nhận thấy, phổ thông sàn bất động sản đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng mực, ngày tạo dựng cửa, ngày không, rộng rãi sàn cho viên chức nghỉ Tết sớm. Thậm chí, theo mày mò một số công ty diện tích nhỏ đã mua bí quyết đóng cửa bằng cách cho viên chức nghỉ Tết sớm. Và tất nhiên, kéo theo đó là nhân viên sẽ không có tiền thưởng Tết.

Ở thời điểm này, khi hỏi các tổ chức về tình hình hoạt động cuối năm phần lớn thu được câu tư vấn khó khăn hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ thời cơ ở các năm sau.

Giả dụ như bí quyết đây 2 năm, cận Tết là thời điểm môi giới công ty hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ vật phẩm đa dạng tới gần Tết mà khách mua cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để chọn sản phẩm. Tuy nhiên tình hình năm nay hoàn toàn ngược lại. Dường như các tổ chức đã cho nhân viên nghỉ Tết cả hơn bốn tuần nay thì một số công ty dồn vào một chỗ chủ công tham gia tổng kết, chú tâm khách hàng, không có item để tung ra. Vài thì còn vật phẩm ở dự án cũ nhưng bán không có khách sắm.

moi gioi bds nghi tet som van khong vui

Thị trường BĐS đang bước tham gia công đoạn gian nan về nguồn cung bán (Ảnh minh họa)

Theo ghi nhận, giả dụ lúc trước cuối năm là dịp người địa phương có thiên hướng sắm nhà đón Tết thì tình hình hiện nay cho thấy, người dùng không có nhiều chọn kế bên việc giá BĐS ở ngưỡng khá cao khiến cho họ bị hạn chế về cơ hội. ngừng thi côngĐây là lý do đàm phán nhìn chung trên thị trường chậm rì rì lại rõ nét. Theo CEO của một công ty tại TP.HCM, nhiều khách hàng cũ vẫn liên lạc để hỏi thăm về item mới nhưng ngặt nỗi doanh nghiệp không có hàng để bán. Dường như bằng hữu môi giới chào khách một vài vật phẩm ở dự án cũ thì đa số đều lắc đầu kêu giá mắc.

“Một số công ty cố gắng cầm chừng hoạt động qua dịp Tết này, kiếm tìm vật phẩm để bằng hữu môi giới bán trong năm sau nhưng đích thực đang rất khó khăn. Ngoài việc không có vật phẩm mới để phân phối thì tâm lý thị trường cũng tác động rõ nét tới việc trao đổi của khách hàng”, vị CEO này thanh minh.

Mày mò được biết, bức chụp “bi thiết” này dường như đang bao trùm lên toàn thị trường bất động sản, trong đó, chạm chán gian truân nhất vẫn là các công ti quy mô bé xíu, mới kiến tạo hoặc các sàn phân phối. Ở mặt khác, các công ty địa ốc lớn, có tiềm lực về tài chính họ vẫn duy trì hoạt động bằng bí quyết vận động các nguồn lực từ các kênh khác biệt. Dù thế, chẳng thể phủ kiếm được bản thân họ cũng chạm mặt không ít gian truân về nguồn cung mới bán ra hoạt động mua bán. Trong khi chờ dự án phê chuẩn y thì những chi tiêu can hệ tới nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn thị trường theo kiểu, toàn màu xám gạnh phủ lên thị trường. Vài CĐT có vật phẩm chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần vứt bỏ bức tranh tiêu cực, run sợ mà nhìn vào những yếu tố tiện lợi của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA vietnam nhấn mạnh tại sự kiện vừa mới đây.

Tuy vậy, vị chuyên gia này cũng chắc chắn, bức tranh tổng quan của thị trường bất động sản TP.HCM nhìn bình thường gian truân hơn các năm trước, mà mấu chốt nằm ở nguồn cung. Cho nên hoạt động của các công ty bất động sản cũng cầm chừng mực rõ nét so với trước đó.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds