Cuốn sách mới nhất của ông, "Advice Not Given: A Guide to Getting Over Yourself", đề cập đến việc san sớt những hưởng thụ của ông trong hành trình vượt qua chính mình, và lợi ích của việc thiền định với bệnh nhân.

Cuốn sách này đã gây tiếng vang trong nước khác biệt là đối với các nhà chỉ huy và đào tạo viên. Nội dung của nó quay quanh "Đoạn đường Bát chánh đạo của Phật giáo", mà bạn có thể nghĩ đơn giản là tám nguyên lý để tự suy ngẫm.

Cuốn sách có phần nhiều Áp dụng thực tế cho bất kỳ ai đang trên hành trình phát triển kĩ năng lãnh đạo hoặc chính loài người họ.

Mark Epstein nói: "Tôi chỉ gọi ra ba trong số những nguyên lý trên có can dự đến các kĩ năng chủ chốt của chỉ huy là: Tự nhận thức, hành động đúng và nỗ lực đúng đắn".

1. Nói đúng – kiếm được thức về việc tự thủ thỉ của bạn dạng thân

Bạn muốn trở thành một nhân viên giỏi hoặc nhà lãnh đạo tài ba, trước tiên, hãy mở rộng nhận thức và học cách vượt qua chính mình - Ảnh 1.

"Nói đúng" trong các nguyên lý Phật giáo chính là việc không buôn chuyện hoặc không nói những điều có hại cho người khác.

"Đương nhiên, bạn phải mở mang và vận dụng cách "nói đúng" này đối với cả việc tự nói chuyện với bản thân mình. Toàn bộ người cam lòng và thuận theo lối nghĩ suy tiêu cực khi nói với chính mình. Họ không thích điều đó nhưng lại ưng ý để những nghĩ suy đó bủa vây lấy tâm trí của bản thân", Epstein viết.

Có nhẽ bạn hầu như chơi kiếm được thức được những câu chuyện mà bạn tự nói với chính mình. Bạn không nhận ra rằng trong tâm tưởng mình giờ đang tràn trề những cuộc hội thoại đầy tính thụ động. Những tiếng nói này thường có ý nghĩa phê phán, khiển trách và nói lên sự thật phũ phàng về những thất bại bạn sẽ phải đương đầu.

Những dòng nghĩ suy này nếu không bị giữ vững và cản trở, chúng sẽ khiến cho bạn trở nên mất tinh thần và mệt mỏi. Nó ngăn bạn thử sức với những nhân tố mới, đón nhận thách thức và nhân thức tụng ca người khác. Và bạn sẽ không có cơ hội trải nghiệm toàn diện những niềm vui lớn, nhỏ bé của cuộc sống.

Epstein khuyên bạn nên ngồi thiền như một bí quyết để yếu tố chỉnh những dòng nghĩ suy vô ích này. "Chúng ta có thể nắm bắt và đặt nghi vấn về những suy nghĩ của bản thân và giữ vững chúng. Hãy nỗ lực làm cho cách quãng và hạn chế nhạo những gì suy nghĩ ăn hại cho bản thân. chậm tiến độ chỉ là những gì bạn nghĩ, đừng biến nó thành sự thực".

Ngay cả khi bạn không muốn thiền, chỉ cần bỏ ra một hoặc hai phút lưu ý tới giọng nói bên trong bạn và viết ra những suy nghĩ thụ động đang ở trong đầu bạn. Một khi bạn nhận biết được chúng, việc kiểm soát sẽ trở nên thuận tiện hơn hồ hết.

2. "Hành động đúng" - cải thiện sự tự chủ về cảm xúc

Bạn muốn trở thành một nhân viên giỏi hoặc nhà lãnh đạo tài ba, trước tiên, hãy mở rộng nhận thức và học cách vượt qua chính mình - Ảnh 2.

"Hành động chính xác" đề cập tới việc kiềm dè bỉu các hành động phá hoại: không bạo lực, ăn trộm, ép buộc, hay lừa dối. Đây là những vấn đề bạn cần giảm thiểu.

Một lần nữa Epstein lại mở mang định nghĩa này tới đời sống nội tâm bằng bí quyết liên hệ nó với sự bốc đồng. Gần như người Epstein đề cập trong cuốn sách "Advice Not Given", cảm thấy sức ép khi phải sửa đổi phiên bản thân, trợ giúp, nói, và khiến cho bất cứ điều gì.

"Đông đảo các khách hàng của tôi đều cảm thấy như vậy. Các CEO và tổng giám đốc đang phải liên tiếp chịu những áp lực từ trong công việc cho tới bên ngoài cuộc sống của họ. ví dụ như, một viên chức chủ công bỏ việc. Các vật phẩm cần ủy quyền một khách hàng lớn chạm chán trục trẹo. Những thông tin tiêu cực liên tiếp ập đến công ti. Hàng ngày họ phải thường xuyên doanh nghiệp các cuộc họp và vận động đến nhiều nơi khác biệt.

Trong những giây khắc khủng hoảng đấy, bạn sẽ thuận tiện trở thành mất kiểm soát và có những cử chỉ bốc đồng, sai lạc. Cho nên bạn cần phải phát hành các kỹ năng quan trọng để kiểm soát, điều chỉnh hành vi, và lựa chọn ra những hành động lời lẽ đúng chuẩn mực. Đó là một trong những yếu tố cần thiết nhất trong sự sản xuất của bạn với nhân cách là một nhà chỉ huy.

Như Epstein viết: "Cản trở hành động bốc đồng của bản thân không đồng nghĩa với việc bạn không khiến gì cả. Mà là bạn đang sắm ra những hướng đi lành mạnh và tích cực hơn cho mình". Để cản trở những hành động bốc đồng của bạn dạng thân, bạn cần phải bỏ ra ra những khoảng thời điểm một mực để kiểm tra hiện trạng cảm xúc của mình. 

3. Nỗ lực đúng đắn - tìm kiếm sự thăng bằng trong những gì bạn làm

Bạn muốn trở thành một nhân viên giỏi hoặc nhà lãnh đạo tài ba, trước tiên, hãy mở rộng nhận thức và học cách vượt qua chính mình - Ảnh 3.

Những gì tôi thường thấy ở các nhà lãnh đạo, đặc biệt là những người mới, là họ dành lượng công tác quá lớn cho bản thân mình. Bạn có thể ủy thác các nhiệm vụ phức hợp cho nhân viên của mình để tăng tính thử thách trong công việc cho họ. Thay vì, tự tay tàn phá thời gian và sức khỏe của chính mình khi bạn phải khắc phục một đống công việc đáng lẽ có thể chia sẻ được.

Nỗ lực chính xác là một nguyên tắc giúp nhân tố chỉnh cố gắng của bạn thích hợp với tình cảnh. Đức Phật đã giải thích nó bằng một phép ẩn dụ trong việc chơi bè cánh. Nếu như dây quá lỏng hoặc quá chặt, nhạc cụ sẽ không dễ chơi hay sản xuất âm thanh hay. Giả dụ dây được nhân tố chỉnh vừa phải, bè lũ lute sẽ có âm thanh hoàn hảo và có thể thuận lợi chơi được.

Gần giống như vậy, toàn bộ chúng ta cần phải nhân thức mua cách hướng dẫn và tạo thời cơ cho người khác. Chúng ta phải học cách thức thăng bằng những nỗ lực của chính mình. Bằng việc san sớt hoặc thậm chí lắng tai quan điểm từ những người có kinh nghiệm hơn bản thân.

Là một người điều hành, bạn phải nhân thức đánh giá kỹ năng và năng lực của viên chức bản thân mình. Tìm hiểu xem họ đang chạm mặt những gian nan gì để có thể đưa ra những chế độ phù hợp.

Bạn ko phải là một nhà trị liệu hay một Phật tử. Bạn không cần phải đi trị liệu tinh thần hoặc học một khóa tu trong hai tuần. Nhưng những hiểu biết trong khoảng cuốn sách này có thể giúp bạn trở nên dỡ vát hơn và giữ vững được xúc cảm của bản thân. Và bạn sẽ có đủ động lực và kĩ năng để vượt lên bản thân mình.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat