GS. Đặng Hùng Võ, chuyên gia tìm hiểu cấp cao về thị trường bất động sản cho rằng, với người địa phương, nhà đầu tư thứ cấp, bạn nào tận dụng được tiền trong dân thì sẽ thắng. Thời gian qua phổ quát chủ đầu tư thứ cấp mất tiền, thua thiệt không thiếu, đặc biệt là những người vay tiền để đầu cơ.

“Lời nhắn nhủ tôi đưa ra phụ thuộc tham gia 2 kịch bạn dạng sửa đổi luật pháp. Thứ nhất, sửa mà không xong xuôi, sửa nhưng không đúng quy luật thị trường. Thứ hai, sửa tốt, hiệu quả, xúc tiến thị trường.Trong đó, nếu như sửa luật hiệu quả, nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào thị phần nào cũng có thể giải quyết được lợi ích, chỉ còn một yếu tố là chủ đầu tư công trình là khách hàng nào, độ tin cậy đến đâu, công trình nằm ở địa điểm nào. Giả dụ pháp lý chưa xuôi, nên đầu cơ tham gia các công trình nhà đất, tất nhiên vẫn phải nhìn xem nhà đầu tư là người nào, độ tin cậy, ở địa điểm nào”, ông Hùng Võ thể hiện sự quan trọng.

Trạng sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Basisco phân tách: Câu chuyện Condotel gần đây không biểu lộ thiên hướng tương lai sắp tới của hoạt động mua bán bất động sản. “Tôi nghĩ rằng thị trường BĐS trong thời gian đến vẫn tốt, nếu là tôi, ví như có tiền tôi vẫn đầu cơ”, ông Đức khẳng định. Còn lãi trên dưới 10% không có gì lạ lẫm, rất thông thường, bởi lãi suất ngân hàng cũng 7-8% hay trái phiếu cũng trên dưới 10%. Còn nói lãi đầu tư BĐS mà chỉ 3-4% thì chẳng khách hàng nào đầu cơ khiến gì.

nam 2020, nha dau tu bat dong san nen do tien vao dau

“Theo tôi, chuyện kinh doanh thua, được là rất chuyện tầm thường. Condotel hay bất động sản cũng vậy, thua lỗ là phổ biến”, ông Đức nhấn mạnh. Vị chuyên gia này nghĩ là, điều bất thường là chắc chắn lãi quá cao thì không được thừa nhận. Nhưng đấy là đối với tổ chức, còn với cá nhân thì tầm thường. Condotel thực chất không ảnh hưởng gì, mà cái ảnh hưởng là ở góc cạnh công ty.

“Vì vậy, sang năm hay sang năm đến hoạt động mua bán bất động vẫn vậy, không có gì khác hơn, càng mua nhà trên giấy thì càng lãi phổ biến, còn ví như cam đoan quá rõ ràng thì tất nhiên, lợi nhuận cũng phải thấp đi. Tôi nghĩ rằng, rủi ro luôn song hành với lãi”, ông Đức nhấn mạnh thêm. Hình như đó, ông È Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương đưa lời nhắn nhủ bằng cách đưa ra danh sách 4 ý tưởnrg để đầu cơ tham gia BĐS trong thời điểm tới.

Thứ nhất, chủ đầu tư tiềm năng. Chủ đầu tư, tính pháp lý công trình, trị giá thực và tính nhạo báng tài của cam đoan lợi ích. Pháp lý càng cam đoan càng ít rủi ro. Tùy tham gia bản ngã của chủ đầu tư tiềm năng – thích không may hay ghét không may.

Thứ hai, nhà đầu tư phát hành. Trong thời kỳ này là câu chuyện sinh tử. Có sản phẩm rồi bán hay không bán là một chiến lược tử sinh. Có nhập cuộc tham gia hay không, cảnh huống thời kỳ này gian truân hơn, tỷ suất lợi nhuận đạt được cũng gian truân hơn.

Thứ ba, các nhà đầu tư vốn đầu tư có rộng rãi chọn lựa hơn. Cần phải có kiến thức thông tuệ.

Thứ tư, chủ đầu tư xây đắp. Yêu cầu lựa chọn chủ đầu tư tạo ra có năng lực phát triển trong 1-2 năm đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon