Sáng nay (21/12) dù là thứ 7 nhưng phiên tòa xét xử hai cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng tòng phạm trong thương vụ MobiFone sắm AVG tiếp diễn diễn ra.

Trong phiên tòa sáng nay, các trạng sư biện hộ cho ông Nguyễn Bắc Son sẽ trưng bày phần cãi cho thân chủ của mình.

Trước khi tham gia phần biện hộ, luật sư Phạm Công Hùng, biện hộ cho bị cáo Nguyễn Bắc Son đề nghị HĐXX cho biết, ông có được trình bày ôm đồm cho bị cáo Nguyễn Bắc Son về tội Kiếm được hối hận lộ không vi bị cáo đã nói khước từ luật sư bị cáo.

Giải đáp nhân tố này, quan toà Trương Việt Toàn cho hay, về nhân tố trạng sư bào chữa nêu, do bị cáo bị truy nã tố, xét xử ở sườn hình phạt cao nhất, mặc dầu bị cáo thoái thác trạng sư bao biện nhưng đề xuất trạng sư vẫn bắt đầu bào chữa về tội danh bị tróc nã tố này.

Luật sư Hùng cũng thông tin, sáng nay, ông có nhận được một đơn và trình HĐXX về việc chấp hành quan điểm của bị cáo Son, gia đình sẽ nộp khoản tiền cho bị cáo Son để khắc phục hậu quả.

"Phía gia đình, những người bạn của bị cáo đã tập hợp được con số là 12,5 tỷ đồng và tôi đã xin phép HĐXX lên tiếng cho mái nhà để chấp hành.

Trong thời gian chưa vay mượn tiền được, gia đình chắc chắn sẽ đưa phần của cải là căn nhà tầm thường của thê thiếp chồng bị cáo Son để đảm bảo trả tiền hết số tiền bị cáo Son yêu cầu. Như vậy, đòi hỏi của bị cáo đã được thực hiện. Bạn bè có thể thả lỏng, vui mắt nghe phần bao biện", luật sư Hùng nêu.

Dự kiến, trong trắng nay, các bị cáo trong vụ án như ông Trương Minh Tuấn trong bữa nay cũng sẽ giới thiệu phần tự gượng nhẹ cho mình.

Lúc trước, trong phiên tòa chiều 20/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã giới thiệu phần tự ôm đồm trong vòng 1 giờ 23 phút.

Ông Nguyễn Bắc Son tin tức, được sự tạo vấn đề kiện của HĐXX, tư nhân ông trong ngày hôm qua 19/12 đã chạm chán mái nhà.

"Tư nhân tôi được sự ân cần của tòa, đã gặp gỡ mái nhà, con và trao đổi với gia đình để sớm khắc phục hậu quả cho tôi. Trong những ngày tới đây, mái nhà tôi sẽ sớm giải quyết như tôi đã trình bày", bị cáo Sơn nêu rõ.

Cựu Bộ trưởng cũng cho hay, bản thân hoàn toàn nhất trí với bạn dạng luận tội của đại diện VKS.

"Bản thân tôi có địa điểm là người cao nhất, đứng đầu nên đối với các thành viên trước đây là cấp dưới, tôi xin đề xuất, đối với bị cáo Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Phạm Đình Trọng là những người rất tâm huyết với nghề.

Tôi xin xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo nói trên.

Đối với các bị cáo Hoa Mai, Hồ Tuấn, Đăng Nguyên, tôi buộc phải với nhân cách công dân là mong tòa khoan hồng với họ. Xử án treo với bị cáo Phương Anh, Bảo Long, Mạnh Hùng… là thích hợp…", bị cáo Son đề xuất.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha