Tạ Bích Loan là gương mặt không xa lạ với khán giả qua đa dạng chương trình như: Các con phố lên đỉnh Olympia, Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Chuyện đương thời... Nữ nhà báo từng giữ những trọng trách như Phó trưởng ban, Trưởng ban chỉnh sửa VTV3, Giám đốc kênh VTV6.

Vì vậy, chị được mệnh danh là người thanh nữ quyền lực của Đài truyền hình Việt Nam. Năm 2017, báo chí Forbes vietnam đánh giá Tạ Bích Loan là một trong 50 thanh nữ có tác động nhất vn.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 1.

Tạ Bích Loan được đánh giá là một trong 50 đàn bà có ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Dù có sự nghiệp rộng rãi người ao ước và nổi tiếng với khán giả truyền hình nhưng Nhà báo Tạ Bích Loan rất kì quái tiếng chuyện đời tư. Tin tức về gia đình, đặc biệt chồng cô rất riêng lẻ. Thậm chí, có một khoảng thời gian đa dạng người theo dõi còn lầm tưởng MC Lại Văn Sâm là chồng của Tạ Bích Loan.

Theo vài nguồn tin, được nhân thức, Tạ Bích Loan xây đắp êm ấm với người bạn đời họ Chết thật từ khi còn là phân tích sinh ở Nga.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 2.

Nhà báo Tạ Bích Loan và Lại Văn Sâm sinh ra cùng nhau trong phổ quát chương trình nên bị người theo dõi nắm bắt lầm.

Còn về con trẻ trong nhà, nữ MC gạo cội của nhà Đài có chút linh hoạt hơn. Năm 1992, Tạ Bích Loan sinh con gái đầu lòng, đặt tên là Khuất Ly Na. Ly Na lanh lợi, học chuyên nghiệp và ngay từ thời trung học đã biểu hiện năng khiếu nghệ thuật. Con gái đầu lòng của MC Tạ Bích Loan có bắt mắt khá mạnh.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 3.
Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 4.

Tạ thế Ly Na - con gái của MC Tạ Bích Loan.

Năm 2009, cô sinh thêm nam nhi và đặt tên là Từ trần Hoàng Minh. Năm nay, cậu nhỏ tuổi vừa tròn 10 tuổi.

Trong vai trò làm cho mẹ, nữ nhà báo đã có lần lẻ tẻ chia sẻ về quan điểm dạy bảo của mình. Tạ Bích Loan cho biết chính mình chịu tác động khá rộng rãi của ba má trong việc giáo dục các con.

Chi tiết, cách thức mà MC gạo cội nhà Đài đưa ra đó là đặt ra chỉ tiêu để con chinh phục. Dĩ nhiên cha mẹ phải hướng dẫn, cổ vũ con giải quyết được tiêu chí. Cô quan điểm rằng phải có sức ép mới có động lực.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 5.

“Có nhẽ tôi cũng chịu ảnh hưởng của bố mẹ trong việc dạy dỗ, giáo dục các con, cũng đặt ra những mục tiêu cho các con quyết tâm, vươn lên. Tuy nhân thức vấn đề đó phần nào gây áp lực cho con nhưng mỗi giai đoạn của nhân loại nếu như có mục tiêu tốt đẹp để hướng đến sẽ làm cho họ tăng thêm quyết tâm. Đặt chỉ tiêu cho các con, nhưng mình cũng phải tạo mọi điều kiện để các con có thể đạt được tiêu chí đó", Tạ Bích Loan từng san sẻ.

Khác biệt, là một người thanh nữ "thép" nhưng cô luôn tôn trọng quan điểm của con cái. Lăn lộn trong nghề phát thanh - truyền hình ngần ấy năm, Tạ Bích Loan nắm bắt được những khó nhọc, khó khăn, nhất là với phái nữ. Tất nhiên, khi con gái quyết định theo nghề đạo diễn điện ảnh, nữ nhà báo lại không cản trở dù tâm thành không thích.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 6.

“Nghề đạo diễn điện ảnh là một nghề rất khó nhọc. Sự vất vả này còn tăng cao phổ thông lần đối với các nữ đạo diễn. Vì thế khi con gái Ly Na lựa chọn nghề này, tâm thành tôi không muốn nhưng vì nhân thức tính cách của con, biết con rất yêu thích nên hiền thê chồng tôi tôn trọng quyết định của con gái", Tạ Bích Loan từng san sẻ về con gái trong một bài viết.

Theo M52

Helino


Xem tại: mua nha