Trước tốc độ đô thị hóa với tốc độ cao, tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiệm trọng, giới nhà giàu Hà Nội dần đổi mới nhu cầu về nhà ở, hướng tới những khu thành phố xanh, vừa đủ tiện ích ở ngoại thành.

Xu hướng chọn lựa nơi sống mới: sống xanh

"Rừng bê tông" là từ được phổ biến người mua để mô tả những tòa thông thường cư chọc trời mọc lên ở trọng tâm Thủ đô những năm gần đây. Với tốc độ thành phố hóa nhanh chóng mặt, Thủ đô ngày càng có nhiều công trình bình thường cư cao tầng.

Thậm chí, có những tòa phổ biến cư chen chúc trong một khu vực chật hẹp, không hề có cảnh quan, cây trồng, luôn tiện ích. Số lượng dân số tăng hối hả làm cơ sở vật chất càng ngày càng quá vận tải. Tắc tuyến phố, ngập sau mưa, thiếu ở dọc đường, bệnh viện… là tình trạng càng ngày càng bình thường ở thủ đô.

Trong khi đó, ô nhiễm không khí và nguồn nước tại các thị xã trọng tâm cũng đã lên mức báo động. Thành phố tạo ra nóng, hiện trạng quá chuyển vận cơ sở, ô nhiễm ngày càng nặng nề cũng khiến cho xu hướng lựa chọn nhà ở của người Thủ đô dần đổi mới.

Ví như quá trình 10 năm trước, việc chiếm hữu một căn bình thường cư hạng sang ở gần trọng tâm thị trấn là "mốt" và được phổ thông người chọn, thì nay xu hướng đã chuyển sang chọn lựa những nơi có môi trường sống xanh.

Khác lạ, những người giàu dần không còn yêu thích chiếm hữu những căn chung cư cao cấp, đầy đủ tiện ích, tầm nhìn trọn thành phố… mà đang tìm kiếm những căn vi la ngoại ô có sân vườn, mặt nước.

Thậm chí, nếu như 2-3 năm trước, người Thủ đô thường chỉ sắm thêm một căn nhà thứ nhì ở những vùng ven Thủ đô để nghỉ ngơi cuối tuần, thì nay, thiên hướng lựa chọn dịch chuyển ra những khu vực này để sinh sống đang càng ngày càng rõ rệt. Điểm tới là những khu thị trấn xanh, vừa đủ luôn tiện ích song song chiếm hữu những dòng vật phẩm nhà đất đẳng cấp.

Chọn lựa đô thị xanh vệ tinh: Ecopark được xướng tên phổ quát nhất

Theo bình chọn, bao quanh Thủ đô đang có rất ít những công trình khu thành phố xanh đạt yêu cầu để trở thành một nơi ở đẳng cấp theo đúng chuẩn sống xanh và sống sang.

Với khu vực phía Tây, nhiều người đang lo sợ về nhân tố quá tải hạ tầng khi tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Điển dường như khu vực tây hồ Tây, có vị trí đẹp, liền kề Hồ Tây rộng thoáng nhưng vận tốc thị trấn hóa rất nhanh, phá tan vỡ quy hoạch xảy ra làm cho không gian sống càng ngày càng bị thu hẹp. Quy mô cây cỏ, trên hè phố đang càng ngày càng ít đi, khi mà các tuyến con đường lớn nhanh chóng đông đúc.

Cũng tại phía Tây, khi nhắc tới các dự án tại huyện Hà Đông, Nam Từ Liêm, đa dạng người sẽ bị khiếp sợ bởi nỗi lo tắc tuyến phố ở những trục hướng tâm lớn. Ngoài ra đó, khu vực này thiếu vắng đi những công trình diện tích, toàn vẹn và đồng bộ tiện thể ích, hạ tầng.

Khu vực phía Đông ở quận Long Biên cũng đang thiếu vắng những công trình thật sự thu hút khi mà khu vực như Vĩnh Phúc, Ba Vì có phổ biến dự án xanh nhưng chủ yếu được lựa chọn để nghỉ dưỡng bởi quá xa trọng tâm thành phố.

Một trong những dự án được giới nhà giàu Thủ đô nhắc tới đa dạng nhất bây chừ là khu thành phố Ecopark.

Nhờ sự phát hành của hạ tầng giao thông nên việc chuyển động trong khoảng Ecopark vào trọng tâm đô thị chỉ mất chưa đầy 30-40 phút. Ví như lấy hồ Hoàn Kiếm là mốc trọng tâm, thì thời điểm chuyển động từ Ecopark thậm chí còn ngắn hơn khi di chuyển trong khoảng Hà Đông, Nam Trong khoảng Liêm…

Không chỉ vậy, dân cư được sống trong một môi trường triệu cây trồng trong lành, đa dạng với hồ nước, tuyến phố dạo bộ, ở dọc đường, sân golf, bãi cỏ ở khắp mọi nơi… Nắm được thiên hướng này, Ecopark ngày một có phổ biến sản phẩm đáp ứng yêu cầu của đối tượng mua hàng trong quần thể rộng tới gần 500ha. Tại đây có biệt thự xanh, bình thường cư xanh, nhà xã, và mới nhất là vi la đảo Ecopark Grand - The Island.

Quần thể biệt thự đảo Ecopark Grand - The Island là dòng item BĐS cao cấp nhất của Tổ chức Ecopark, nơi 100% các căn vi la được xây đắp trên những nhánh đảo san hô vươn ra giữa mặt hồ, chiếm hữu lầu vọng thủy và khu vườn chan chứa sắc hoa nhiệt đới vươn ra sát mặt nước.

Không chỉ sở hữu không gian sống sang trọng bậc nhất, công trình còn thiết lập một tiêu chuẩn sống mới với những dịch vụ, nhân thể ích đẳng cấp như đặc quyền đưa đón với dòng xe cao cấp của Maybach và du thuyền thanh lịch; clubhouse rộng đến hơn 7.000 m2 có bến du thuyền, lầu vọng thủy, bể bơi 4 mùa, phòng thử rượu, cigar và bussiness lounge thượng hạng; bến xe thể thao rộng gần 3.000 m2 với café mặt hồ, khu BBQ mặt hồ, khu công ty sự kiện, sân chơi sport, khu vui chơi dành cho con nít…

Hình như những nhân thể ích nội khu sang trọng, cư dân còn được tận hưởng hệ thống nhân tiện ích tiêu chuẩn quốc tế của khu đô thị như Học viện golf EPGA, Đại học Anh Quốc vietnam BUV, Đại học Y học Tokyo Việt Nam, Bệnh viện trường Đại học Y học Tokyo Việt Nam…

Theo tính toán, ngày càng phổ thông người giàu đã chuyển hẳn về những khu thành phố như Ecopark sinh sống. Phổ thông khách hàng chọn lựa Ecpopark là bởi họ nghĩ là khu thị trấn này mang đến những giá trị mà khó có dự án nào có được. Đó là sự đồng bộ về cảnh quan, hạ tầng, môi trường sống xanh với những nhân tiện ích phong cách, đầy đủ.

Cho nên, không khó khăn để bắt gặp mặt những gia đình bỏ lại thị trấn xá, tòa tháp bề thế bên trong nội đô để chuyển về một trong những nơi đáng sống nhất thủ đô - khu thành phố Ecopark.


Tham khảo thêm: dat xanh