Vàng có cơ hội trở thành một khoản đầu cơ rất lôi cuốn trong năm sắp đến, theo đánh giá của chủ đầu tư kỳ cựu Byron Wien.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà đầu tư tới từ quỹ Blackstone đã nói về triển vọng của kim khí quý trong 12 04 tuần đến. "Hãy chú tâm tới vàng", ông nói. Wien được diễn tả là một trong những chủ đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất trên thị trấn Wall ở thời điểm hiện nay, với những bạn dạng tin được thị trường theo dõi sát sao để kiếm tìm lời khuyên đáng giá.

Chủ đầu tư không cung ứng thêm cụ thể về những dự đoán của ông, cũng không nói rõ nên tung ra hay mua tham gia trong năm 2020. Đương nhiên, những bình luận được đưa trong bối cảnh kim loại quý này vừa có 1 năm thăng hoa.

Kể từ đầu năm đến nay, giá tiến thưởng đã tăng tổng cộng 17,3% theo số liệu FactSet. Khác biệt là quà vẫn tăng giá trong khi hoạt động mua bán cũ kĩ phiếu – loại của cải thường có khuynh hướng ngược với diễn biến giá tiến thưởng – liên tục lập đỉnh và đang ở gần mốc cao nhất mọi thời đại.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 22,3% kể trong khoảng đầu năm đến nay, S&P 500 cũng tăng 29% khi mà Nasdaq tăng gần 35%. Đây đều là những mức tăng lên nhất trong phổ biến năm quay về đây.

Nguyên cớ nào làm cho quà và chứng khoán cùng nhau đi lên? Một phần căn do có thể đến từ những nỗi lo ngại rằng thị trường chứng khoán sẽ vấn đề chỉnh sau 1 năm tăng giá mạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích hàng hóa, bao tay giữa Mỹ và Trung Quốc trên chiến trận thương nghiệp cũng khiến cho tăng ý định về vàng.

song song, yếu tố mùa vụ có thể đẩy giá quà lên cao hơn trong 04 tuần 1. Kể từ năm 1980, 04 tuần 1 luôn là 04 tuần tốt nhất cho giá quà với mức tăng nhàng nhàng 1,53%. Dĩ nhiên, tháng tốt nhất cho giá vàng lại là 04 tuần 8, nhàng nhàng tăng 1,57%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha