Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa cho nhân thức trên mạng xã hội cách đây không lâu hình thành tin tức TPBank bán giấy tờ mượn tiền giải ngân trong ngày, bán giấy má giải ngân thông qua sẵn có thu phí của nhà băng...

Dĩ nhiên, thây mặt TPBank khẳng định các trang mạng phố hội này không thuộc quản lý của ngân hàng, không thể thây mặt cho ngân hàng để tư vấn cho đối tượng mua hàng về các vật phẩm dịch vụ TPBank cung cấp.

"Việc trao đổi này hoàn toàn trái với các quy định hiện hành của ngân hàng và luật pháp vietnam. Theo trật tự hiện tại, đối tượng mua hàng có yêu cầu vay vốn tại TPBank cần làm việc trực tiếp với cán bộ bán hàng của nhà băng ở các công ty kinh doanh để được tư vấn về item dịch vụ và phải trải qua giai đoạn đánh giá, xét duyệt y giấy má chặt chẽ trong khoảng phía TPBank. Chỉ khi đối tượng mua hàng đáp ứng chứng nhận theo pháp luật mới được giải ngân" – TPBank chắc chắn.

Vì vậy, ngân hàng này khuyến cáo để đối tượng mua hàng cảnh giác, hạn chế hành vi lường đảo của kẻ gian. Đây là một trong những thủ đoạn mới nhất của kẻ gian nhằm lừa tiền của đối tượng mua hàng.

Mới đây, một chủ thẻ nguồn hỗ trợ của VPBank đã bị mất hơn 11 triệu tiền việt trong tài khoản, sau khi truy vấn cập vào con đường link mạo ngân hàng và vô tình cung cấp tin tức tài khoản và mã OTP cho kẻ gian. Hiện VPBank vẫn đang tiếp diễn làm việc với các tổ chức tác dụng để được khảo sát khiến cho rõ vụ việc.

SHB cũng cho biết hiện có phổ thông đối tượng lợi dụng uy tín nhãn hiệu của các nhà băng để chấp hành các hành vi lường đảo nhằm chiếm đoạt đoạt tài sản của khách hàng. Thủ đoạn chung là nạn nhân sẽ chiếm được thông điệp (thông qua tin nhắn, email, chat qua facebook messenger …) với nội dung lên tiếng trúng thưởng hoặc phân chia của nả cố nhiên yêu cầu truy hỏi cập tham gia các đường link, trang web do kẻ lường đảo cung cấp để có cơ sở vật chất kiếm được thưởng.

Khi truy cập vào website mạo đó và đăng nhập Internet Banking, thông tin tư nhân, tin tức trương mục nhà băng của nạn nhân sẽ bị ăn trộm và gửi cho hacker để thi hành một số hành vi phi pháp như: chiếm đoạt đoạt tiền trong account thanh toán của đối tượng mua hàng, trả tiền hàng hóa hoặc các phục vụ bất hợp pháp khác…

Vì vậy, các nhà băng khuyến cáo đối tượng mua hàng cần thận trọng với email, tin nhắn, cuộc gọi trên mạng thị trấn hội với những nội dung chuyển tiền, trúng thưởng, chia của cải,…. như trên.

"Khách hàng cảnh giác với gần như yêu cầu can hệ tới việc truy vấn cập các website tất nhiên đòi hỏi cung ứng thông tin tư nhân, mã đăng nhập phục vụ internet banking, số thẻ thanh toán, thẻ nguồn đầu tư, thẻ ghi nợ, mã CVV"- thây mặt SHB nói.

Theo Thái Phương

Người công huân


Xem thêm: dịch vụ nhà đất