Năm 2018, Diva Hồng Nhung bất ngờ tuyên bố ly hôn với ông thị trấn ngoại bang Kevin Gilmore. Kể từ đó, quần chúng đặc biệt vồ cập tới cuộc sống của bà mẹ đơn thân này.

Hồng Nhung cho nhân thức, sau khi ly hôn cô phải mất một thời điểm dài mới thăng bằng được tâm lý, tình cảm. Nhờ có cặp sinh đôi Tôm - Tép mà nữ Diva có thêm sức mạnh, bản lĩnh để ứng phó với nỗi bi tráng.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 1.

Hồng Nhung bên hai gầy Tôm - Tép.

Hiện tại Hồng Nhung chủ chốt dành thời gian trải nghiệm cuộc sống và tập trung vào việc dạy dỗ nhị thiên thần nhỏ bé. Khác với những bà mẹ hiện đại, nữ Diva có cách dạy con bình dị, thậm chí không giống người nào.

Không cho con xúc tiếp với đa dạng công nghiệp

Điện thoại, iPad chưa bao giờ tốt cho trẻ nhỏ tuổi và Hồng Nhung nắm bắt rất rõ yếu tố này. Nhì bé xíu Tôm - Tép đã 7 tuổi song không được sử dụng laptop và các trang bị điện tử. Hai nhỏ tuổi chỉ được ngồi máy tính, truy tìm cập Youtube khi làm cho bài tập.

Hồng Nhung chia sẻ niềm mê mẩn của Tôm - Tép ko phải là tivi, máy tính bảng nên cô cũng không cần phải cấm đoán nhiều. Lúc trước, các con của Hồng Nhung còn từng nhầm tưởng iPad là "điện thoại to" bởi không tiếp xúc phổ biến với các đồ công nghiệp nên không nhân thức.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 2.

Tôm - Tép không hứng thú nhiều với iPhone, iPad.

Tập trung nuôi dưỡng tâm hồn con

Dù nhà có vấn đề kiện nhưng Hồng Nhung không nuôi dưỡng con bằng vật chất. Thay vào đó cô dồn vào một chỗ nuôi dưỡng tâm hồn cho con.

Ngay trong khoảng nhỏ bé, hai bé Tôm – Tép đã được mẹ cho học đàn và sống gần cận với thiên nhiên. Mới 7 tuổi, cậu bé nhỏ Tôm đã biết chơi số đông piano, violon và có năng khiếu nghệ thuật nổi bật. Còn bé bỏng Tép tuy không mạnh về nghệ thuật bằng anh trai nhưng bù lại tư duy ngôn ngữ rất phát hành.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 3.

Trên trang cá nhân, Hồng Nhung thường xuyên đăng tải hình ảnh hai đồng đội đang trèo cây, hái rau, hái dừa, lượm trứng hệt như những đứa trẻ ở vùng quê. Không chỉ vậy, Tôm – Tép còn tự tay trồng phổ quát rau xanh và cây ở nhà. Sáng nào Tôm cũng dậy từ 5 giờ, ngắm hoàng hôn, chăm sóc vườn cây ở sân thượng. Cậu nhỏ dại còn ăn chay từ bé.

Dạy con sống bình dị như bao đứa trẻ khác

Dù nhà có vấn đề kiện nhưng Hồng Nhung chẳng hề cho con đi học bằng ô tô. Thay vào đó nữ Diva nhiều lần đưa đón Tôm – Tép đi học bằng xe máy. Nữ ca sĩ cũng tích cực cho con nhập cuộc các hoạt động trải nghiệm, dã ngoại. Tép được mẹ cho lội bùn đi bắt cá còn Tôm xuống ruộng cấy lúa như một người nông dân thực thụ.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 4.

Hồng Nhung cho các con đi học bằng xe máy.

Tham gia dịp Tết Nguyễn Đán, cặp sinh đôi cũng xuống bếp gói bánh bác bỏ với mẹ. So với những đứa trẻ khác, Tôm – Tép không khác lạ là bao.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 5.
Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 6.

Tôm - Tép được trải nghiệm các hoạt động vùng quê.

Dạy con cách thức tự lập

Hồng Nhung có một vườn rau bé nhỏ trên sân thường và khu vực này chính là "giảng trục đường" – nơi cô dạy các con tính tự lập. Nữ Diva chỉ cho Tôm – Tép cách tự trồng rau và thu hoạch khi đến mùa.

Với Hồng Nhung, đây không chỉ là hoạt đồng vui chơi mà còn giúp các nhỏ rèn tính tự lập. Ngoài các tài năng khiến vườn, nuôi trồng, cô còn cho con thực hành các kỹ năng chăm sóc động vật, nâng niu lẫn nhau.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 7.

Mỗi khi dạy con, Hồng Nhung chỉ đứng bên cạnh quan sát, định hướng còn mọi bước để cho các nhỏ nhắn tự chấp hành. Đây là phương pháp cô khôn khéo dạy con biết kỷ luật, phải tự bản thân thi hành rất nhiều, không ỷ lại tham gia khách hàng nào.

Bồi bổ cho con niềm yêu mến sách

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Người yêu sách thường có tâm hồn đẹp và gặt hái phổ thông thắng lợi trong cuộc sống.

Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva - Ảnh 8.

Dù bận bịu, Hồng Nhung vẫn dành thời điểm dẫn các con đi tậu sách.

Ngay trong khoảng nhỏ bé, Hồng Nhung luôn lưu tâm tham gia việc dạy con yêu mến đọc sách. Dù bận bịu với những chuyến lưu diễn nhưng nữ Diva luôn tranh thủ dẫn các con đi chơi, đi tậu sách.

Không ít lần, cô kiêu hãnh chia sẻ lại hình ảnh gầy Tép đang say sưa đọc sách. Được biết, ông ngoại của Tôm – Tép cũng rất thích đọc sách và truyền toàn bộ ngẫu hứng cho 2 cháu. Ngoài sách, Hồng Nhung cũng thường cho các con chơi các môn thể thao trí não như cờ vua.

Theo Thanh Hương

Helino


Đọc thêm: dat xanh