TS Võ Trí Thành, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Điều hành Kinh tế Trung ương nghĩ là, 2019 là năm thử thách lòng tin của đối tượng mua hàng mua BĐS trong khi những tranh chấp giữa đối tượng mua hàng và nhà đầu tư liên tiếp xảy ra.Tranh chấp về quỹ bảo trì dự án, vỡ trận lợi nhuận công trình cocobay, phù hợp đồng mâu thuẫn, pháp lý dự án, đất phân lô bán nền, dự án “ma”…làm lòng tin của đối tượng mua hàng bị suy giảm. Cũng theo vị chuyên gia này, 50-60% đối tượng mua hàng bây chừ quyết định tậu vật phẩm vì nhân tố niềm tin với chủ đầu tư dự án.

Ông Thành nghĩ là, có 6 yếu tố can dự trực tiếp đến hoạt động mua bán BĐS: Pháp lý dự án, hiện giờ quá rộng rãi luật ảnh hưởng tới cách thức điều hành, buôn bán của các dự án; sức ép về liên lạc ở nội đô các TP lớn; cơ sở vật chất còn đa dạng tranh luận; quy hoạch mở mang của Thủ đô, Tp.HCM; giải ngân vốn; tiền vốn từ FDI, ngân hàng.

“Đông đảo các nhân tố này đều tác động trực tiếp đến sự sản xuất của thị trường bất động sản ở hiện nay và trong mai sau. Trong quả đât mà tin tức biến động rất với tốc độ cao, các đối tác phải linh động trong giải quyết thì mới mang lại kết quả hăng hái”, ông Thành thể hiện sự quan trọng.

yeu to quan trong nhat anh huong den quyet dinh mua bds

Còn theo quan điểm của ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam: “Tôi cảm nghĩ như thị trường BĐS đang bị bủa vây bởi màu khuất tất nhưng thực ra chẳng hề như vậy. Những thông tin bị động đã làm tâm lý của hoạt động mua bán rơi vào hiện trạng lo sợ, lo âu. Nhưng thực tế, những nhà phát triển bất động sản có thương hiệu họ vẫn đưa vật phẩm rất tốt ra thị trường, tỉ lệ thanh khoản tốt, đàm phán đạt 80-90%. “Nên chăng chúng ta cần thải trừ bức chụp thụ động, run sợ mà nhìn tham gia những yếu tố dễ ợt”, ông Lâm nhấn mạnh.

Vị chuyên gia này cũng đưa ra danh sách nhân tố cơ sở kết nối quyết định đầy đủ đến sự tạo ra của hoạt động mua bán bất động sản. Hiện nguồn cung tại Tp.HCM khan hi hữu, nguồn cung ở các các khu vực thức giấc phụ cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu…đang bổ trợ cho hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM, đây cũng là một dấu hiệu lạc quan. Một thiên hướng rõ trên hoạt động mua bán mấy năm qua là thị trường vệ tinh đang xuất hiện các khu thành phố quy mô lớn dựa trên nhân tố cơ sở gắn kết dễ ợt. Hiện giờ người mua BĐS không còn nói khoảng bí quyết xa bao lăm km mà họ niềm nở đi trong khoảng chỗ ở đến chỗ làm hết bao lăm phút.

“Nhân tố tầng quyết định đa số đến tâm lý người dùng nhà hiện giờ, chúng ta cần chuẩn bị cho phổ quát năm tiếp theo chứ chẳng hề trong ngắn hạn, yếu tố này sẽ đem lại trị giá chờ đợi cho hoạt động mua bán nói phổ biến”, ông Lâm chắc chắn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh