Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán 2020, từ các bốn tuần cuối năm dương lịch 2019, đa dạng tuổi teen và mái ấm có ý định đi du lịch hay về quê, đi nước ngoài trong thời điểm Tết này đang rục rịch đặt vé tàu bay. Thời điểm này, các hãng hàng không cũng đang chuẩn bị bán ra loạt chương trình giảm giá thu hút du khách tậu vé. Trong quãng thời điểm nhanh lẹ sát Tết như này, có một vài xem xét cần thiết mà bạn cần lưu ý khi đặt máy bay, nắm vững để không gặp rủi ro nhé!

1. Đặt vé càng sớm càng tốt

Đúng hơn là hãy đặt luôn bây giờ.

Trong các thời điểm lễ Tết, việc tiên quyết phải làm cho là đặt vé càng sớm càng tốt. Đơn giản là vì yêu cầu chuyển động tăng cao, đặt vé sớm sẽ tăng thời cơ có chỗ, có chuyến bay cho bạn mà chi phí không bị đội lên quá cao.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 1.

Đúng là sẽ có một vài trường thích hợp khi có người hủy vé sát ngày bay, hoặc chuyển chuyến thì giá vé sẽ bỗng nhiên ngột giảm gần ngày cánh cất, nhưng trong thời điểm Tết thì khả năng xảy ra là khá thấp, và số lượng ít, không dễ dàng cạnh tranh. Tốt nhất là hãy cứ đặt vé càng sớm càng tốt nhé!

2. Lựa chọn nền tảng đặt vé uy tín và thân thuộc với bạn

Hiện tại việc đặt vé phi cơ trực tuyến càng phổ biến hơn vì sự dễ ợt, mau lẹ. Dù thế vẫn có những nguy hiểm mà du khách có thể gặp mặt phải như trang web giả, app ảo, trang đặt vé không chính thống… Để tránh trạng thái bán vé giả, du khách nên tìm vé tại các website, app uy tín, được Bộ Công thương nghiệp đạt yêu cầu và chung trái đất như Traveloka, Booking.com, etrip4u.com…

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 2.

Còn tại sao nên đặt vé ở nền tảng quen thuộc?

Vì khi đặt vé sát dịp Tết, đặt trong dịp ưu đãi của hãng, tốc độ là một yếu tố cần thiết để bảo đảm bạn có chỗ trên chuyến bay. Dồn vào một chỗ đặt vé tại website hoặc app thường xuyên dùng sẽ giúp bạn quen với thao tác, tiện lợi xử lý hơn là đi "mò mẫm" ở những nền móng mới.

3. Để ý tới những thông tin giảm giá

Mặc dầu thời gian cuối năm yêu cầu di chuyển tăng cao nhưng các hãng hàng không vẫn nhiều lần tung ra chương trình khuyến mãi, hạ thấp giá vé, giá vé 0 đồng để "đốt cháy" sức tìm của hành khách. Thế nhưng trước hàng loạt chương trình sale của các hãng, đôi khi bạn sẽ không thể chú ý hết hoặc nắm được những chương trình phù hợp với yêu cầu bay.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 3.

Một mẹo để giải quyết nhân tố này là du khách có thể truy tìm cập những nền móng đặt vé máy bay (bên thứ 3) như Traveloka.com, Booking.com, etrip4u.com… Đây là những nền tảng giúp bạn đặt vé nhanh chóng, tiện lợi, lại còn có thể tổng thích hợp giá của phổ quát hãng hàng không cùng các chương trình ưu đãi giả dụ có.

4. Rà soát chi phí nảy sinh (nếu như có) và bảo mật thông tin

Vào mùa cao điểm, vài hãng hàng không sẽ có thay đổi về luật pháp vé, hạng vé, tầm giá, phí chọn chỗ, vấn đề kiện hành lý, vì thế du khách cần phải kiểm tra kĩ thông tin để ví như có sự thay đổi còn kịp thời chuẩn bị, tránh bị phạt khi khiến sai luật pháp của hãng bay.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 4.

Hình như khi sắm vé ở bên thứ 3, hãy xem xét chọn lựa nền móng uy tín để không bị "móc túi" thông tin, cùng lúc thận trọng khi gõ những tin tức tư nhân khi làm cho giấy tờ. Ví như xảy ra sự cố hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ hotline hoặc vào box chat trực tiếp để gặp nhân viên cung cấp ngay ngay tức khắc.

Theo Gia Hiến

Helino


Tham khảo thêm: bds