Những người tự do nguồn vốn, trông ra sao?

Bạn tôi tên Nana, xin xắn nhiều năm kinh nghiệm giang. 3 năm sau khi tốt nghiệp, cô ấy đã có thể cùng chồng sắm nhà, mở công ti về chuyên chở quốc tế, mặc dù nghe có vẻ rất đáng ngưỡng mộ, nhưng bạn dạng thân cô ấy cũng đã trải qua hầu hết khó khăn khó nhọc.

Cô ấy chia sẻ, mấy năm khởi nghiệp, cô ấy trông như già đi 10 tuổi.

Sau khi kiếm được "hậu sự tiến thưởng đầu tiên", nhì hoàng hậu chồng chuyển nhượng lại công ty, tập trung sinh con, ngao du trái đất, còn có được thẻ trú ngụ vĩnh viễn ở Hà Lan, nhưng ở đó chỉ được một thời gian, cảm thấy chán nên đã quay đi về nước.

Mặc dù với họ lúc này, công việc có hay không cũng chẳng sao, nhưng họ vẫn quyết định tham gia khiến cho điều hành cho một doanh nghiệp nước ngoài, với mục đích đơn thuần chỉ là duy trì mối địa chỉ với xã hội bên ngoài.

Dạo mới đây tôi có sắm đọc được một cuốn sách có tên "Khiến 2 nghỉ 5", cuốn sách kể về một bạn teen 9X người Nhật Bản.

Cậu ấy sau khi xách balo đi ngao du bụi vòng nói quanh thế giới, đã chọn ở Đài Loan bắt đầu cuộc sống "ẩn dật", tránh xa chốn thành phố phồn hoa.

Cậu thanh niên này đã sống một cuộc sống tối giản nhất có thể.

Chẳng hạn, mỗi tuần khiến cho việc vụn vặt 2 ngày, nghỉ 5 ngày, kiếm 1/3 số lương lậu so với người phổ biến.

Những người tự do tài chính ở tuổi 30 đều đã làm được những gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh giới trẻ 9X Nhật Bạn dạng

Ở ngoại ô thuê một căn phòng rẻ nhất, hạn chế xa nơi thị trấn huyên náo.

Ăn uống lấy rau củ khiến chủ quản, ít khi ăn giết thịt, dành dụm được đa số tiền ga và công đóng chai.

Hàng ngày chuyển di bằng bí quyết đi bộ, nhiều lúc nếu như hét được to sẽ hét, áo quần chỉ tìm một số bộ đơn giản mặc thay đổi.

Thị hiếu của cậu ấy cũng không ngốn quá phổ quát tiền, chả hạn như đến thư viện vay sách, tải phim không tính tiền trên mạng, giảm thiểu đi du lịch bụi vào mùa cao điểm....

Cậu ấy cảm thấy cuộc sống của bản thân như vậy đã là rất toàn diện.

Sống tương tự được một khoảng thời gian, cậu ấy đã viết ra cuốn sách này, cùng lúc trở thành cuốn sách bán chạy nhất tại Nhật trong một khoảng thời gian.

Nếu như bạn cảm thấy nhân tố đó quá xa vời, vậy thì để tôi lấy một ví dụ gần gụi hơn cho người dùng, đó chính là ba mẹ chúng ta.

Lấy ba mẹ tôi khiến chả hạn, trước đó họ là giáo viên nên có lương thuởng hưu, nhà tậu không cần trả góp, ngoài lương thuởng hưu còn có một tí thu nhập từ việc cho thuê.

Họ ăn uống sinh hoạt không hoang phí, mỗi ngày dọn dẹp công trình, tiến công mạt chược, đi tám chuyện với láng giềng, cho chó mèo ăn...

Nhì người họ chẳng có ước mong vật chất gì quá đảm đang, sống kiểu có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Có lần tôi hỏi họ mua nhà mới thì sao, ba trực tiếp vứt cho tôi một câu, muốn đổi cũng được thôi, nhưng anh thanh toán cho ba mẹ!

Tiền đề để nhị người họ có thể sống cuộc sống như này đó là, thứ nhất, tôi chẳng phải đứa ăn bám, thứ nhị là họ đã có bảo hiểm.

Viết đến đây, tôi phát hình thành, một cuộc sống tự do tài chính không liên quan gì tới của nả vật chất, mà nó kết nối với ý thức và nghĩ suy của một người.

Nắm bắt được 3 vấn đề này, tự do vốn đầu tư khăng khăng cách bạn không xa.

Những người tự do tài chính ở tuổi 30 đều đã làm được những gì? - Ảnh 2.

1. Tôn trọng thời điểm, dừng bị động

Sống trên đời, phấn kích và phiền não là hai điều ắt có, nhưng kiếm tiền có thể giúp khắc phục 70% phiền não.

Thành lập công ty để khởi nghiệp nhì năm, gặp mặt được vô số kiểu người, tôi phát hình thành rằng có những người quả tình đang làm hoang toàng giá trị nên có của thời điểm.

ví dụ, có một ông bạn cũ hứa hẹn chạm mặt tôi đi thì thầm, chạm chán mặt không nó về item, không nói về phương pháp tiếp thị, thay tham gia đó cả buổi ta thán, ta thán hoạt động mua bán, ta thán công ty, ta thán sếp, rồi nói xấu đồng nghiệp, nào "ông sếp này xấu tính ra sao...", "vị đồng nghiệp này thật ra không thích chính mình, hay nói xấu sau lưng bản thân mình"..., mong muốn sắm được sự đồng cảm, truyền đi những năng lượng bị động.

Xin hỏi, người như vậy, nghiệp vụ có thể làm tốt hay không?

Thay vì đi ca thán tại sao không bỏ ra thời điểm đi cố gắng và nỗ lực hoàn thiện bạn dạng thân hơn?

Chấm dứt thụ động lại, nghiêm chỉnh và cần cù đi làm việc, đi chứng minh phiên bản thân, có vậy mới xứng đáng với thời gian đáng quý của bạn. Bạn đối xử với thời gian ra sao, thời điểm sẽ trả lại cho bạn những gì bạn xứng đáng được nhận.

Những người tự do tài chính ở tuổi 30 đều đã làm được những gì? - Ảnh 3.

2. Dứt so sánh, khống nhạo báng khát vọng

Từng đọc qua một bài viết, nói mấy nhân viên buôn bán kiếm tiền không ít, nhưng lại sống vẫn rất gian khổ.

Chủ quản là bởi họ chạm chán qua quá đa dạng người có tiền, tiêu nhị 04 tuần lương sắm một cái túi Hermes chưa vui nổi nhị ngày, khách hàng cùng tuổi đã tìm được cái túi mấy trăm triệu.

Chịu đả kích, liền tậu mua tìm, dường như chỉ có chính hãng mới làm cho bản thân sang hơn được.

Thực ra, sao phải so sánh với người khác? Bản thân sống tốt, sống thư thả tự tại hơn mình của ngày bữa qua, không hề đã là rất khả quan rồi ư?

Một người bạn của tôi trước khiến cho trong khoảng chân chạy việc trong một tổ chức khiến lên, sống dễ chơi, không so phân bì ghen tuông nạnh với bạn nào, bây giờ cô ấy đã hiện thực hóa được tự do thời gian, hòa bình thị trường, tự do du lịch.

Khát vọng quá lớn dẫn tới những quan điểm tiêu xài phao phí, làm không ít người sống một cuộc sống "giả vờ sang".

Lương bốn tuần chục triệu, để đó mua bảo hiểm, hay là đi tìm cái túi Gucci mới chỉ để cho chảnh?

Một phút không khống giễu cợt được khát vọng của bản thân cũng có thể quyết định phương hướng vận mệnh của bạn.

Không để ý thế sự, xong xuôi so sánh bạn dạng thân với người khác, thời điểm rồi sẽ cho bạn đáp án.

Những người tự do tài chính ở tuổi 30 đều đã làm được những gì? - Ảnh 4.

3. Ngay cả khi đã tự do nguồn vốn, vẫn cần không ngừng trưởng thành

Phần nhiều người khái niệm về cuộc sống sau khi đã được hòa bình về vốn đầu tư chỉ là ăn chơi hưởng lạc.

Nhưng, đây là một sai lầm lớn, bất kể cuộc sống như nào, sống một số năm rồi sẽ thấy chán, cũng giống như Nana vậy, cuộc sống của cô ấy vốn dĩ đã quá "đủ sống" rồi nhưng sau cuối, cô vẫn chọn lựa quay trở lại với công tác.

Ngay cả khi bạn đã hòa bình về mặt vốn đầu tư, bạn cũng vẫn cần duy trì cho mình sự tìm hiểu về trái đất, sự hy vọng nâng cao hơn nữa tri thức và kiếm được thức của bản thân.

Thoát ly ra khỏi phố hội chưa chắc đã là một lựa chọn hay ho, nó tuy khiến bạn thảnh thơi hơn, nhưng thong thả rồi cũng sẽ xuất hiện nông nổi.

Vì vậy, muốn không "nông nổi", tốt hơn hết, hãy luôn ở trong trạng thái chuẩn bị trưởng thành, sẵn sàng học hỏi.

Theo Lương tiểu thư

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất