Rao bán giá thấp kèm khuyến mãi vẫn ế

Có nhẽ chưa có năm nào thị trường căn hộ ở TP.HCM lại gian khổ như trong năm 2019. Từ việc chính quyền thắt chặt nguồn cung mới, phổ thông cặp hậu phi chồng trẻ càng khó tậu được nhà với giá vừa túi tiền. Đây là hiện trạng phổ biến đang bao trùm toàn hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM. Tất nhiên, một vấn đề đáng nói là đối tượng mua hàng phần đa lại chỉ muốn tậu những căn hộ đang hiện ra chứ không thắm thiết với thông thường cư đã xây sẵn.

Trên thực tại, mặc dầu phổ thông chủ căn hộ chấp nhận bán giá chênh chỉ vài chục triệu, kèm thêm giảm giá phía bên trong, tặng phí bảo trì… thậm chí bán bằng giá gốc nhưng vẫn không khách hàng nào ngó ngàng. Chị Nguyễn Thị Xuân, sống tại một phổ biến cư ở thị xã 8 cho nhân thức vào năm 2012, phi tần chồng chị sắm căn hộ 65m2 với giá 1,8 tỷ. Tới nay thê thiếp chồng chị tích đủ tiền nên muốn bán lại căn bình thường cư này để mua nhà thị trấn. Ban sơ, chị Xuân rao bán giá 2,2 tỷ (tức chênh 400 triệu sau 7 năm) nhưng rao bán phổ biến bốn tuần trời vẫn không có người nào hỏi tậu. Cực chẳng đã, chị Xuân phải giảm giá xuống 2 tỷ, tặng thêm phía bên trong và phí quản lý, tặng phổ biến thiết bị khác như máy lạnh, tủ lạnh… nhưng tới nay đã 5 bốn tuần trôi qua vẫn không bán được. Chị Xuân cho nhân thức phổ biến lần khách đến xem nhưng rồi “một đi không quay về”.

noi long chung cu mua de ban kho

Thị trường khan thi thoảng nguồn cung nhưng phổ thông người muốn bán căn hộ đang ở vẫn ế hàng. Ảnh: Minh họa

Sau khi khám phá, chị Xuân nhận ra rất nhiều đối tượng mua hàng đều chê mặt tiền tài chung cư xuống cấp, bãi đỗ xe chơm chởm không được tu bổ. Đa dạng hạng mục bình thường như sân thượng, tuyến phố ống nước đều đã xuống cấp sau phổ quát năm đưa vào dùng. Thậm chí, một số nơi sinh hoạt thông thường thì đầy rác không khách hàng nào xử lý. Bên cạnh đó, đây đều là những phần thuộc quy mô sở hữu bình thường nên không có dân cư nào muốn bỏ tiền túi ra để làm, còn ban điều hành và chủ đầu tư chỉ nhiệt tình thời điểm đầu rồi biếng nhác dần.

Gần giống với trường phù hợp của chị Xuân là cung phi chồng anh È Văn S., sống tại một chung cư trên đường Âu Cơ, thị xã Tân Phú. Anh Sơn tậu căn hộ tại đây năm 2016 với giá 3,5 tỷ. Tuy nhiên, do những lùm xùm về việc nhà đầu tư tại đây xâm chiếm diện tích chung nên căn hộ rất không dễ dàng bán ra. Trong khoảng 04 tuần 7/2019, anh S. đã rao bán căn hộ với giá không bằng nhau chỉ 50 triệu nhưng không khả quan. Phổ biến tháng qua, hoàng hậu chồng anh S. đã đăng tin sang nhượng khắp các trang mạng phố hội, các website quảng cáo mua bán căn hộ nhưng không có kết quả. Phần đa khách tới đều hỏi thuê chứ không muốn bỏ ra số tiền lớn để mua lại căn hộ bởi những lùm xùm về diện tích thông thường và riêng ở thông thường cư này.

Không chỉ 2 trường thích hợp trên mà rất nhiều phổ biến cư khác cũng rơi vào cảnh gần giống. Ghi kiếm được trên các trang mạng thị trấn hội, website trao đổi nhà đất… rộng rãi cặp bà xã chồng lặp lại một bài đăng rao bán căn hộ đa dạng tháng liền vẫn không mua được chủ mới.

Người người sắm sắm nhà, thông thường cư hiện hữu vẫn ế hàng

Theo phân tích của các chuyên gia thì trên thực tế, giá nhà và căn hộ vẫn tăng đều theo từng năm nhưng ko phải cứ người dân muốn tung ra là có thể bán ngay được. Nghịch lý trên đến trong khoảng phổ thông nguồn gốc. Trong đó một trong những duyên cớ phổ biến nhất là do trạng thái phổ biến cư xuống cấp sau rộng rãi năm bàn giao. Các hạng mục cũ kỹ, phổ biến bình thường cư nhìn bên ngoài có vẻ khang trang, thích mắt nhưng khi bước tham gia trong thì cầu thang máy lung lay, cửa gỗ nứt toác, các hạng mục đều bong tróc làm người mua chán ngán.

Bên cạnh đó, những duyên cớ khác như tài chính hạn hẹp khiến cho đối tượng mua hàng cũng băn khoăn khi chọn lựa phân khúc này. Bên cạnh đó, với những thông thường cư sinh ra trong mai sau thì có thể đóng theo tiến độ để giảm bớt tài chính nên khách hàng thường ưu ái hơn. Thêm một cỗi nguồn khác đó là hiện trạng tranh chấp ở các chung cư xảy ra thường xuyên trên địa bàn TP.HCM như mâu thuẫn phí bảo trì, phí đậu xe, nhà đầu tư lấn chiếm quy mô công, chậm chạp cấp sổ hồng hoặc không bảo đảm về an toàn PCCC. Những rối rắm kéo đến liên tiếp khiến cho dân cư cực khổ khi muốn bán căn hộ để chuyển đến nơi ở mới.

Về phía khách hàng, chị Trần Thị Lan (quê Tiền Giang) cho biết 2 bà xã chồng đã có sẵn trong tay nguồn vốn 1,5 tỷ nhưng cũng tậu nhà phổ quát tháng nay không có kết quả. Chị Lan muốn sắm sắm một căn hộ ở huyện 12. Qua mày mò, chị Lan kiếm được thấy khu vực trên đa số người muốn bán căn hộ. Nhắm 1 bình thường cư gần cầu Tham Lương có giá nhỉnh hơn 1 tỷ, sau đa dạng lần cùng chồng tới tò mò thì chị Lan chán ngấy vì phải chờ thang máy hơn 15 phút cho mỗi lần chuyển di. Chưa kể khi tham gia bên trong cầu thang máy liên tục rung lắc, khi thì dừng lại đột nhiên ngột khiến chị Lan bất an.

“Mua mãi không có chỗ để tậu nên tôi quyết định chờ thêm, xem có dự án nào sắp ra giá ổn ổn thì tậu. Chứ thấy trạng thái thông thường cư chỗ nào cũng lùm xùm. Chỗ tốt thì giá cao quá, chỗ ít tiền thì cọc cạch như nhà trọ. Thôi thì tôi lại gom thêm tiền rồi tính sau”, chị Lan do dự.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha