"Khói tỏa ngàn sương"

Theo thống kê ở Hà Nội và TP.HCM trong phổ quát tuần qua, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại phổ thông trạm quan trắc chạm ngưỡng không tốt, thậm chí có những thời điểm rất xấu (AQI từ 201-300). Trị giá trung bình của bụi PM2.5 phổ thông lần vượt quá giới hạn cho phép. Đáng lo lắng, AQI rất xấu chiếm giữ tới một phần ba thời điểm trong ngày.

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 1.

Sự nguy khốn được hữu hình bằng những khuyến cáo người dân hạn nhạo báng vận động và cộng đồng dục ngoài trời, đóng các cửa sổ và cửa ra vào, đeo khẩu trang chống bụi PM2.5 khi đi ra tuyến phố.

Các chuyên gia trong lĩnh vực cho nhân thức, ô nhiễm không khí đến từ 3 nguồn chính: trong khoảng liên lạc, từ việc xây đắp các nhà cửa và trong khoảng hoạt động công nghiệp của các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Trong đó, ngành giao thông vận tải đóng góp khoảng 20% lượng khí thải carbon thế giới. Riêng ở vietnam, Ngân hàng Trái đất chắc chắn con số này đang ở ngưỡng khoảng 10,8%. Theo kịch bạn dạng sản xuất bình thường, lượng phát thải dự đoán sẽ tăng hàng năm từ 6-7%, đạt gần 70 triệu tấn carbon vào năm 2030. Xe máy chạy xăng được cho là thủ phạm hàng đầu gây ô nhiễm khi thải ra môi trường lượng lớn khí thải.

Dĩ nhiên, bằng việc đoàn kết một loạt chế độ và đầu tư, tới năm 2030, vn có thể giảm lượng phát thải carbon trong ngành giao thông lên đến 8-9% với nguồn nội lực trong nước, và 15-20% nếu có thêm sự hỗ trợ trong khoảng quốc tế và sự tham gia của khu vực tư nhân.

Tàu điện là bước phát triển tất yếu

Với tình hình hiện tại, rất nhiều chuyên gia đều đống ý rằng, thay đổi cách chúng ta đi lại là một phần thiết yếu để giải quyết khủng hoảng ô nhiễm. Chính vì vậy, thiên hướng biến đổi trong khoảng xe máy chạy xăng sang xe máy điện ngày càng phổ quát, trong bối cảnh các thành phố lớn đang có dự kiến cấm, hoặc hạn chế giễu, xe xăng do tác hại của khí thải.

Theo VAMM, tổng lượng xe máy, xe đạp điện được bán ra ở vietnam năm 2017 đạt gần 500.000 xe, tăng 30% so với năm 2016, và đến năm 2018, vận tốc vững mạnh là khoảng 40%.

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vấn đề đáng nói là, nhường như thị trường xe máy điện chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đón đầu xu hướng khi một vài năm qua, dù tăng trưởng nhưng không có mấy tên tuổi thực sự sáng giá. Rất tiện lợi thấy được tại các khu chợ xe điện ở Hà Nội chiếm đa số là các dòng xe máy điện có nguyên nhân trong khoảng Trung Quốc, có đủ tên lạ đời nhưng chất lượng kiểu dáng không quá nhiều khác biệt. Vài hãng chế tạo xe "được cho là" có nguyên cớ Việt nhưng cũng nhập nhằng với nhiều phần trong khoảng linh kiện được nhập từ China. Vài lượng ít ỏi tới từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhưng bức ảnh đó đang dần đổi mới với sự xuất hiện của thương hiệu trong nước VinFast từ cuối năm 2018. Kể từ đó, thị trường xe máy điện đã trỗi dậy khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Hàng loạt các nhà sản xuất xe tuyên bố trình làng vật phẩm mới, dễ dàng khi sử dụng hơn, khác biệt hứa hứa hẹn cải tiến chuỗi hệ thống pin sạc, giúp xe có phạm vi hoạt động dài hơn sau mỗi lần sạc đầy, thoát khỏi định kiến "khuôn khổ ao làng" của những mẫu xe đời cũ với tầm hoạt động tầm thường chỉ khoảng 40km.

Dự đoán kết thúc năm 2019, mức độ phát triển của thị trường sẽ đạt ba con số, nhờ loạt sản phẩm mới từ nhãn hàng nội VinFast cũng như sự góp mặt vừa qua của MBIGo kế bên những cái tên không xa lạ khác như Pega, Yadea cùng sự nhập cuộc cuộc chơi của chính các hãng vốn chế biến xe chạy xăng như Honda, Piaggio, Yamaha.

Trong đó, VinFast được xem là cái tên khiến dậy sóng thị trường, có kế hoạch khá bài phiên bản với sản phẩm có phạm vi hoạt động lên tới 80km, đi cùng các siêu thị dịch vụ sẵn có và hệ thống điểm sạc, trạm thuê pin đang được mở rộng. Bên cạnh, VinFast cũng đang có những mẫu sản phẩm phủ rộng các thị phần, trong khoảng Impes và Ludo giá trong khoảng 21-22 triệu đồng (đang được ứng dụng mức giá khuyến mãi 13-15 triệu tiền việt) tới Klara giá trong khoảng 31 - 52 triệu tiền việt (khi mới ra mắt giá giảm giá trong khoảng 19-32 triệu đồng).

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 3.

Công ty MBI của Hàn Quốc vừa mới đây bán ra ba mẫu xe máy điện MBIGo với mức giá cao hơn hẳn Klara nhưng tự tin vẫn hấp dẫn được người tiêu xài Việt bằng khả năng vận hành tương đương xe có dung tích động cơ từ 110-125cc cùng hệ sinh thái gần giống VinFast.

Các ông lớn như Honda, Piaggio, Yamaha với danh tiếng đã có được từ thị trường xe máy chạy xăng chắc chắn sẽ không đứng ngoài cuộc. Tất nhiên, các động thái rõ nhất ở thời điểm này mới chỉ dừng lại ở phiên bản lai điện (hybrid) với PCX của Honda, Grande của Yamaha hay một mẫu xe sắp công bố của Piaggio.

Nhân tố đó đang tạo dựng ra cảnh xa "thay máu" hoạt động mua bán xe máy vietnam nói chung và xe máy điện nói riêng. Những bước sẵn sàng dẫu có chậm chạp nhưng rất có thể lặp lại lịch sử của một vài chục năm về trước khi người tiêu xài dần quen với khái niệm xe máy điện, những vật phẩm từ nhà sản xuất sẽ có chỗ đứng và lấn át các dòng xe trôi nổi, kém chất lượng.

Theo Minh Ngọc

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon