Chiều 18-12, Chủ tịch UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Bình thường chủ trì phiên họp đôn đốc công việc, công việc TP khai triển trong thời gian qua về kiểm soát an ninh không gian trên địa bàn TP.

 Ô nhiễm không khí trầm trọng, nhiều quận ở Hà Nội đồng loạt đề nghị được rửa đường sau 3 năm - Ảnh 1.

Nhiều ngày trong thời gian qua, không khí ở Hà Nội ô nhiễm lên đến mức cao nhất

Ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Thủ đô, cho nhân thức theo thống kê dữ liệu từ chuỗi hệ thống 11 trạm quan trắc không khí do Sở TN-MT điều hành, điều hành, trong khoảng 1-1-2019 tới 15-12-2019, số ngày chất lượng không khí đạt mức tốt nao núng từ 0,8-19,7%, mức làng nhàng từ 53,3-71,1%, mức kém từ 16,4-37,8%, mức xấu trong khoảng 0,8-3,9%, mức rất xấu từ 0,3-0,6%.

Số ngày chất lượng không khí tốt đang có xu hướng giảm qua các năm 2017-2019, số ngày chất lượng không khí chạm mức kém, xấu, rất xấu có xu hướng tăng. Ô nhiễm không khí có xu hướng tăng lên nhất từ 5 giờ đến 12 giờ, sau đó giảm nhẹ tham gia trưa chiều và tăng lên tham gia ban đêm.

Trong khoảng đầu năm tới nay, Hà Nội đã hiện ra 6 đợt ô nhiễm không khí kéo dài làng nhàng trong khoảng 5-10 ngày, chất lượng không khí ở mức kém, xấu và rất xấu, trong đó đợt ô nhiễm cao điểm nhất là đầu 04 tuần 12, trong khoảng ngày 8-12 tới 14-12, chất lượng không khí thường xuyên ở mức xấu và rất xấu.

Sở TN-MT Thủ đô cũng yêu cầu phổ thông biện pháp để giải quyết trạng thái ô nhiễm không khí, trong đó đề nghị Bộ TN-MT kiểm soát các ảnh hưởng ô nhiễm không khí xuyên biên giới; kiểm tra các loại hình sản xuất kĩ nghệ phát sinh khí thải; Bộ Liên lạc Vận tải sớm ban hành quy chuẩn khí thải với oto, xe máy; khác lạ các tỉnh phụ cận Hà Nội như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra xử lý các khu, cụm công nghệ, làng nghề gây ô nhiễm không gian…

Còn theo bà Nguyễn Thị Nắng Mai, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Từ Liêm, rất khó khăn kiểm soát hoạt động khai thác cát, hoạt động của xe chở cát, khác biệt là việc đòi hỏi rửa xe khi ra khỏi vùng khai thác, thi công. Trên địa bàn thị xã, hiện cũng có phổ quát nhà cửa lớn như tuyến phố sắt trên cao, đường vòng đai 3 nảy sinh rộng rãi bụi. Vì vậy, bà Mai kiến nghị được tưới nước rửa đường trên 15 tuyến con đường chính. Hiện, Sở Xây dựng đã hợp nhất quan niệm để kiến nghị lên TP.

Ngoài ra, chỉ đạo UBND thị xã Hoàng Mai, quận Đống Đa cũng đề xuất được rửa đường các tuyến trục đường trọng điểm trên khu vực thị xã.

Còn ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Không gian Thủ đô, yêu cầu TP cho phép Chi cục khuyến cáo cư dân trong những ngày chỉ số bụi cao hơn 300, có công bố tới Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ học bởi mức này nguy hiểm tới sức khỏe.

Trước đó, từ năm 2016, TP Thủ đô cho nhập hơn 100 xe hút bụi, quét rác. Cùng với đó, TP Thủ đô cũng dừng hạng mục tưới nước rửa tuyến đường. Tại thời gian đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Bình thường cho biết mỗi chiếc xe quét rác, hút bụi bằng 12 công nhân làm cho việc. Qua việc cơ giới hóa như vậy, mỗi năm TP tiết kiệm khoảng 70 tỉ đồng tưới nước, rửa tuyến đường.

Theo ông Mai Trọng Thái, từ cuộc họp giao ban bốn tuần 3-2019, Chủ toạ UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Phổ biến đã cho phép tổ chức kinh doanh không gian rửa trục đường quay về. Với thời tiết khô hanh, nhiệt độ cao gây ra bụi thì TP cho phép rửa đường bằng xe chuyên dụng.

Theo B.H.Thanh

Người công huân


Tham khảo thêm: mua nha