Một "thành phố lanh lợi", được điều hành bằng công nghiệp tối tân trên toàn công trình sẽ được Sunshine Group triển khai tại trọng điểm Huyện 7, với tổng mức đầu tư 25.000 tỷ đồng.

Bốn tuần 12/2019, "đô thị thông minh" Sunshine Diamond River chính thức được khởi động tại trọng điểm Huyện 7. Đây là siêu dự án có tổng mức đầu cơ lớn nhất của Sunshine Group tại Sài Gòn. Không chỉ sở hữu hơn 100 luôn thể ích và môi trường sống như resort, dự án này được vận hành bằng công nghiệp thông minh như trong phim giả tưởng, vượt quá khái niệm về căn hộ mưu trí của các công trình smart homes hiện có trên hoạt động mua bán.

“Thành phố thông minh” 1,2 tỷ USD được triển khai tại trung tâm Quận 7 trong tháng 12/2019 - Ảnh 1.

Hình ảnh thực tế công trình Sunshine Center tại Hà Nội.

Công nghệ thông minh được ứng dụng trong Sunshine Diamond River chưa từng sinh ra tại một dự án nào tại Sài Gòn, nhưng đã được vận dụng tại nhà cửa Sunshine Center của Sunshine Group tại Hà Nội.

Tại công trình này, ngay khi bước tham gia sảnh căn hộ, chuỗi hệ thống face ID sẽ tự động quét khuôn mặt cư dân, không người điều khiển tạo dựng cửa bình an, chọn lựa thang máy và đưa dân cư lên tầng nhà. Cũng tại toà tháp này, khi có việc cần di chuyển, ngay tại nhà, dân cư đã dùng app gọi thang máy trước để không mất thời điểm chờ đợi.

Dĩ nhiên, giả dụ như ở Sunshine Center kĩ nghệ lanh lợi được áp dụng chỉ trên phạm vị 1 vài tòa tháp, thì tại siêu công trình Sunshine Diamond River kĩ nghệ lanh lợi được áp dụng trên toàn khuôn khổ của dự án.

“Thành phố thông minh” 1,2 tỷ USD được triển khai tại trung tâm Quận 7 trong tháng 12/2019 - Ảnh 2.

Hình minh họa

Tại dự án này, mỗi khi trở về nhà, cư dân căn hộ ngay tức tốc gắn kết với chuỗi hệ thống tự động trên chiếc điện thoại thông minh. Bãi giữ xe thông minh (Smart Parking) với chuỗi hệ thống check-in tự động, cho phép xe tiến tham gia, hướng dẫn chỗ đậu xe còn trống, giúp chủ xe dè xẻn thời điểm trong những giờ cao điểm.

“Thành phố thông minh” 1,2 tỷ USD được triển khai tại trung tâm Quận 7 trong tháng 12/2019 - Ảnh 3.

Sunshine Diamond River cũng là công trình đầu tiên tại Sài Gòn áp dụng kĩ nghệ nhận biết gương mặt (face ID) để kiểm soát an ninh công trình. Ngay khi bước vào sảnh, kĩ nghệ face ID sẽ gấp rút nhận mặt ra cư dân, không người điều khiển chọn lựa tầng thang máy và ngay tức thời đưa cư dân lên nhà mà không cần sử dụng thao tác quẹt thẻ hay bấm thang máy.

Cách thức này vừa giúp điều hành người lạ ra tham gia, vừa đem đến sự dễ ợt cho dân cư. Khi có nhu cầu di chuyển, cư dân sẽ sử dụng app gọi cầu thang máy tự động mà không mất thời điểm chờ đợi.

Tất cả các căn hộ đều lắp đặt Smart Lock, bộ khóa cửa lanh lợi với kiến tạo tiến bộ, cho phép chủ nhà mở cửa bằng 5 cách: vân tay, mã số, thẻ cư dân, chìa khóa cơ và Áp dụng laptop. Nhờ ổ khoá cửa thông minh, gia chủ lặng tâm về sự an toàn và bảo mật cho căn hộ, chẳng phải bận lòng tới chùm chìa khóa dễ thất lạc. Vấn đề đáng nói, phê chuẩn vận dụng, khi đi làm hay ở bất kỳ đâu, gia chủ có thể rà soát cửa đang đóng hay tạo dựng.

“Thành phố thông minh” 1,2 tỷ USD được triển khai tại trung tâm Quận 7 trong tháng 12/2019 - Ảnh 4.

Hình minh họa

Để tăng tính bình an cho cuộc sống cư dân, ngoài chuỗi hệ thống camera giám sát ở khắp mọi nơi, các căn hộ của Sunshine Diamond River đều lắp đặt chuỗi hệ thống chuông hình. Đây là một kênh giao thiệp hiệu quả, tiện lợi.

Phê duyệt màn hình, chủ sở hữu ngôi nhà có thể biết vị khách đứng ngoài cửa, hoặc nhận các thông báo từ ban điều hành tòa nhà. Trường hợp chủ nhà cho con đi bơi ngay trong khuôn viên công trình có thể thành lập camera khu vực cần đến để bố trí chuyến đi cho phù hợp.

“Thành phố thông minh” 1,2 tỷ USD được triển khai tại trung tâm Quận 7 trong tháng 12/2019 - Ảnh 5.

Hình minh họa

Nỗi khổ căn nhà oi bức, ngột ngạt được khắc phục với 100% căn hộ được vũ trang hệ thống Smart Homes - "một trợ lý ảo" hỗ trợ, thay thế những công tác bình thường cho gia chủ. Chuỗi hệ thống vũ trang chiếu sáng quan trọng, nhân tố hòa phòng khách, rèm cửa sẽ không người điều khiển mở, cùng hương tinh dầu thoang thoảng khi cư dân đi về nhà.

Chuỗi hệ thống quản trị dữ liệu lanh lợi nhập vai trò hỗ trợ khi công nghệ đoàn kết với toàn thể chuỗi hệ thống tiện ích của Sunshine Diamond River như thương nghiệp, bán buôn dịch vụ, bể bơi, spa, sauna, gym, khu sport, trạm xe buyt của con trẻ.

Chỉ cần một số thao tác trên laptop, cư dân có thể đặt hàng mang đến tận nhà, đặt điểm vui chơi, tìm vé xem phim ưng chuẩn app Sunshine Home hoặc phục vụ gọi xe sang Sunshine Cab với lực lượng tài xế giỏi. Cũng chỉ với vài điểm chạm trên ứng dụng laptop, cư dân có thể phục vụ các đòi hỏi về tu bổ công nghệ, sửa điện, truyền hình, giúp việc, dọn vệ sinh, giặt ủi, trả tiền các hóa đơn phục vụ...

Được nhân thức, Sunshine Diamond River là tổ phù hợp resort diện tích lớn hàng đầu của Sunshine Group, có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ (25.000 tỷ). Công trình chiếm hữu vị trí đẹp, được bao bọc bởi dòng phù hợp lưu rộng hàng trăm mét của sông Sài Gòn và sông Đồng Nai trên phố Đào Trí.

“Thành phố thông minh” 1,2 tỷ USD được triển khai tại trung tâm Quận 7 trong tháng 12/2019 - Ảnh 6.

Công trình được thiết kế như một resort 6 sao tại Bali với hơn 100 luôn thể ích. Điểm nổi bật của khu resort này là không gian cây xanh, mặt nước diện tích hàng chục nghìn m2, được sắp xếp um tùm khắp nơi và tiếp cận tận thềm căn hộ.

“Thành phố thông minh” 1,2 tỷ USD được triển khai tại trung tâm Quận 7 trong tháng 12/2019 - Ảnh 7.

Theo thây mặt Sunshine Group, chủ đầu tư này đã chi hàng nghìn tỷ để phát hành hệ thống sông nhân tạo, các thác nước chân trời, hơn 40 khu vườn nhiệt đới, hàng chục vườn thiền, hàng loạt hồ bơi trên cao, 4.000 vườn nhiệt đới mini trên không, tổ thích hợp sky bar và cafe tầng thượng, tổ phù hợp vui chơi, giải trí diện tích gần 10.000m2…


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản