Nở rộ săn xe cũ cuối năm

Ghi nhận nhanh của PV Xe VIetNamNet tại một vài khu chợ xe cũ ở Hà Nội cho thấy, thị trường xe ô tô cũ đang nóng dần những ngày cuối năm.

Anh Phú, chủ gara xe cũ Hải Đăng ở  Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội nô nức cho nhân thức: “Vượt ngoài mức dự báo, xe ô tô cũ thời gian này đang dần đắt khách quay về. Không chỉ ở cửa hàng chúng tôi mà theo phản chiếu của nhiều bạn bè trong giới cho thấy lượng khách hỏi xe, chốt đơn qua các kênh ngày càng đẩy mạnh. Đây quả là tín hiệu vui báo hiệu một mùa bán buôn thuận tiện của chúng tôi”.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 1.

Khách hỏi sắm xe tại cửa hàng của anh Phú.

Anh Phú cho biết, xe mới giảm giá mạnh chủ quản thuộc những dòng không bán được trong hãng, tồn đa dạng. Với những dòng xe này, dân kinh doanh xe cũ không buôn về vì sẽ không dễ dàng bán. Chính cho nên việc giá xe mới giảm không ảnh hưởng phổ biến đến tình hình mua sắm xe cũ trong thời gian hiện tại.

“Thậm chí, sử dụng triệt để được việc xe mới hạ thấp giá ào ạt, xe cũ cũng xuống giá nhẹ để kéo khách cũng rất hiệu quả. Chẳng hạn xe mới giảm 10 triệu thì cũng cùng dòng xe đó, xe cũ giảm nhiệt 2-3 triệu sẽ hút khách nhìn thấy”, anh Phú san sẻ.

Theo anh Phú, kết quả buôn bán bốn tuần trước của khu chợ anh đạt 20 chiếc. Với quy mô buôn bán nhỏ tuổi lẻ chỉ giới thiệu 5-7 chiếc xe trong một gara như khu chợ anh thì con số trên quả là phổ biến. Được nhân thức doanh thu hiện tại giống với cùng kỳ các năm nhưng lại tăng mạnh gấp 2-3 lần so với một số 04 tuần trước .

“Tôi còn chứng kiến một vài showroom xe cũ lớn của đa dạng anh em cảnh đối tượng mua hàng tham gia hỏi tìm xe đông đúc như đi hội. Có chỗ còn bán hơn chục chiếc một ngày”, anh nói thêm.

Anh Nguyễn Trọng,  viên chức tại chợ ô tô cũ lớn trên đường Nguyễn Văn Cừ cũng cho biết: "Thời điểm vào mùa như hiện giờ lượng khách hỏi tậu xe đang tăng dần nên khu chợ phải hoạt động tối đa công suất từ việc kiếm nguồn cung đến giải đáp bán hàng, chốt đơn, giao xe... Không chỉ bán hàng trực tiếp tại showroom, chúng tôi còn gắn kết qua các kênh mua bán trên mạng".

"Bây giờ không quá khó để có thể sắm được một chiếc ô tô cũ, bởi chỉ với một vài thao tác dễ chơi trên máy tính, máy tính bảng có kết nối internet là khách hàng có thể sắm ngay cho mình một chiếc xe ô tô cũ theo yêu cầu, trong khoảng hãng xe, năm đóng hộp, giá tiền… Điều này cũng phần nào tạo tiện lợi cho chúng tôi trong việc trả lời xe", anh Trọng nói.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 2.
Khách đến xem xe như đi hội là tình hình bình thường ở phổ quát cửa hàng xe cũ dịp cuối năm. 

Chị Nhân hậu, chủ showroo ô tô cũ lớn ở TP Hải Dương nao nức cho biết: "Trong khoảng đầu bốn tuần 11 tới nay, khách từ mọi miền quốc gia đến xem xe đông như hội. Chốt mua xe liên tục. Đỉnh điểm có hôm chốt được 7-8 xe. Phần nhiều khách tỉnh giấc đến cửa hàng chúng tôi đều là khách quen, khách vãng lai khá ít. Xe bán đắt hàng nhưng theo tình hình chung của hoạt động mua bán thì chúng tôi chẳng phải tăng giá, thậm chí phải vấn đề chỉnh giảm nhẹ theo giá xe mới".

Cũng theo chị Hiền đức, việc thị trường xe đã qua dùng định hình giá trước Tết cùng với lượng xe bán ra tăng cường sẽ cho đối tượng mua hàng phổ quát chọn hơn trong việc mua xe dạo Tết thay vì kì vọng đặt hàng xe mới trong khoảng hãng.

Xe cũ “giữ giá tốt” được ưa chuộng

Theo giới buôn xe ô tô cũ, những mẫu xe sedan hạng C đã qua dùng đời từ 2014 trở lên với giá tiền từ 500 triệu. Điển hình là các xe Toyota Corolla Altis với giá bán làng nhàng từ 487 triệu, Ford Focus trong khoảng 460 triệu, Mazda giá trong khoảng 530 triệu,… đang là những dòng xe được khách hàng hướng đến trong mùa buôn bán nay nay.

Ngoài các dòng xe cỡ tí hon, người tiêu xài lựa chọn phương thức sắm ô tô đã qua dùng cũng thường vồ cập đến những chiếc SUV 7 chỗ đời 2013 - 2015 (tùy vào mẫu xe) với chi phí chỉ từ 650 - 750 triệu tiền việt. Bên cạnh đó, giá sàn xe mới cùng loại hoạt động mua bán hiện thời, sau khi tính chi tiêu lăn bánh cũng lên tới hơn 1 tỉ đồng.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 3.
Cuối năm, nguồn cung xe cũ khá dồi dào tạo nhân tố kiện thuận tiện cho người tiêu xài trong việc săn tậu xe đón Tết. 

“Người dùng xe ở Hà Nội phần nhiều ưa thích xe ô tô chạy lướt, đời cao. Riêng xe đời sâu thường đổ về các tỉnh giấc phổ quát hơn. Một số dòng xe thuộc Toyota như Innova, Fortuner, Camry, Vios cũng như dòng xe bé bỏng KIA Morning hay bán chuyên chở Ford Ranger…  ngoài giá sàn thu hút, tiện lợi tu bổ hay kiếm tìm phụ tùng thay thế… những mẫu xe này được người dùng chuộng nhờ khả năng giữ giá khá tốt”, anh Phú chia sẻ thêm.

Xuất hiện tại một gara xe cũ trên đường Nguyễn Văn Cừ (Thủ đô), anh È Văn Vũ đang xem chiếc Toyota Vios cũ đời 2015. Anh Vũ san sẻ: “Năm trước, tôi có thuê một chiếc ô tô để đưa cả mái ấm vi vu nội ngoại. Tính riêng cả đợt tết cũng mất đứt 20 – 30 triệu tiền thuê xe đấy là chưa kể tiền xăng, phí… Nên năm nay tôi quyết định đi mua sắm một con xe cũ đời cao cao tí để đi thời điểm tết, tính ra vừa có xe lại vừa dành dụm.

"Tiêu chí lựa chọn xe của tôi là đời không quá sâu, giá hợp lý, phải là dòng xe ít mất giá. Đọc thêm phổ thông bạn bè có thương hiệu tôi đang quyết lựa chọn cho được một chiếc Vios khoảng 4-5 năm tuổi mà vẫn chưa tìm được”.

Theo Chi Bảo

Vietnamnet


Xem tại: bds