Tại họp báo Bộ Công an chiều nay, Phó chánh thanh tra Bộ Nguyễn Ngọc Hiếu giải đáp tạp chí về những thông can dự đến Công an Đồng Nai.

Ông Hiếu cho nhân thức, sau khi Bộ Công an chiếm được thông tin phản ảnh của tin báo, chỉ huy Bộ đã khẩn trương giao Thanh tra Bộ đơn vị xác minh, tới nay vụ việc đã được xác minh xong.

“Về phản chiếu một vài cán bộ BC08 can thiệp, kiểm soát an ninh trong việc rà soát phương tiện, kết quả xác định có đồng minh Phạm Hải Cảng, đội trưởng đội CSGT số 2, Công an Đồng Nai đã gọi laptop can thiệp giải quyết 10 trường thích hợp vi phạm. Thứ 2 là bạn hữu Phan Cẩm Tú Đội Phó đội CSGT số 1 cũng gọi điện yêu cầu can thiệp, không giải quyết 6 phương tiện vi phạm”, Phó chánh Thanh tra tin tức.

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai bảo kê xe vi phạm
Phó chánh thanh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu

Về phản ánh việc cán bộ chiến sỹ bị trù dập, trong năm 2019, phòng CSGT Công an Đồng Nai đã yếu tố động 72 lượt cán bộ chiến sỹ, trong đó có 33 định kỳ chuyển đổi theo quy định, còn biến đổi vị trí 39.

“Việc này theo pháp luật phổ biến, trong đó có ông Võ Quốc Khánh nhân tố động trong khoảng đội CSGT số 2 sang đội 1 đều theo luật pháp, không có căn cứ cơ sở vật chất xác định việc trù dập hay không”, ông Hiếu chắc chắn.

Về phản ánh việc quyết toán chi trả tiền bồi bổ, hình thức cho cán bộ chiến sỹ CSGT số 2 không đúng qui định, có tín hiệu Ăn trộm, Phó chánh tranh tha Bộ cho biết, tiền hình thức cho cán bộ chiến sỹ là 1,4 tỷ nhưng khi nhận về tổ chức này không cấp phát cho cán bộ chiến sỹ để lại sử dụng chung trong công ty như tiền điện nước, thăm hỏi, hiếu hỷ,…

Còn tiền tẩm bổ tham gia thể dịch là 63 triệu, trong đó thu nhận quản lý 27 triệu, ông Trằn Quang đãng Giang, Dương Đình Thông kiếm được nhưng không phát mà giữ lại sử dụng chung cho doanh nghiệp.

“Bây chừ, Thanh tra Bộ đã có văn bạn dạng đề nghị giao Thanh tra Bộ làm chi tiết, chính xác hơn về những sai phạm, trách nhiệm của đồng đội, tư nhân liên quan”, ông Hiếu nói.

Trước đây, đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an thức giấc Đồng Nai đã ký quyết định tạm thời đình chỉ công tác 2 tháng đối với trung tá Phạm Hải Hoa Phượng đỏ, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm quốc lộ 20, phường Phú Túc, huyện Định Quán), và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - tuyến phố sắt).

Mục đích tạm đình chỉ để công tác xác minh diễn ra thuận tiện, đúng người, đúng việc, khách quan. Trong thời gian bị trợ thời đình chỉ, 2 CSGT này bị trợ thì vấn đề về Phòng cảnh sát cơ động Công an thức giấc Đồng Nai (PK20).

Thu Hằng

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai làm trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai khiến cho trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Đồng Nai kiên quyết chẩn chỉnh những sống sót, hạn giễu cợt, làm trong sáng nội bộ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat