Công ty Cổ lỗ phần Hàng tiêu xài Masan (HNX-UPCoM: MCH) bữa nay công bố Masan HPC - một tổ chức kinh doanh thành viên vừa được kiến tạo thuộc ngành nghề hàng Chăm nom tư nhân và mái nhà - đã đưa ra đề nghị chào tậu công khai lên tới 60% cũ kĩ phần của Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Bột giặt Net (NETCO) với giá 48.000 đồng/cổ hủ phiếu, tương đương định giá công ti ở mức 46 triệu đô la Mỹ, hệ số giá trên doanh thu (P/E) xấp xỉ 19. Mức giá này cao hơn 26% giá giao dịch của NET trên sàn (39.000 đồng/cp). Tin tức này sáng nay đã đẩy giá cổ phiếu NET tăng è lên 42.900 đồng/cp.

Tương tự là động thái trước tiên của Masan sau khi sáp nhập Vinmart bắt đầu bước chân tham gia lĩnh vực Chú tâm cá nhân và gia đình. Theo Masan, đây là một trong những ngành nghề lớn nhất và hấp dẫn nhất tại Việt Nam với giá trị thị trường khoảng 3,1 tỷ đô la và phổ quát cơ hội sản xuất gấp rút để xây dựng các nhãn hiệu nội địa lớn mạnh. NET là điểm bắt đầu kế hoạch để Masan xây đắp nền tảng đa dạng hóa các sản phẩm chăm bẵm cá nhân và mái nhà.

Động thái đầu tiên của Masan sau khi sáp nhập Vinmart: Chào mua công khai 60% cổ phần Bột Giặt NET, công ty gia công Omo, Sunlight, VIM cho Unilever - Ảnh 1.

Được xây cất tham gia năm 1968, NETCO là một trong các công ty trong nước bậc nhất về vật phẩm để mắt mái nhà tại Việt Nam. Thu nhập thuần của NETCO năm 2018 là 1.117 tỷ đồng và lợi nhuận thuần sau thuế là 57 tỷ đồng, với hai nhãn hiệu được ưa thích là NET và NETSOFT. Thị phần hiện nay của công ty trong ngành hàng bột giặt là 1,5%. Dẫn đầu thị trường là Unilever với 54,9% thị phần, Procter & Gamble 16,0%, Đại Việt Hương 11,6%, LIX 2,7% và Vico 2,4%.

NETCO hiện chiếm hữu 2 nhà máy chế biến, một tại Hà Nội và một tại Biên Hòa, song song áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. NETCO là đối tác kế hoạch của Unilever trong việc cung ứng các item chất tẩy rửa chất lượng tốt như: bột giặt OMO, bột giặt Surf, nước rửa chén Sunlight, nước lau sàn nhà VIM… với số lượng gia tăng. Bên cạnh đó, Tổ chức kinh doanh còn tăng mạnh xuất khẩu các item bột giặt, nước rửa chén, nước giặt, nước tẩy đa năng sang các hoạt động mua bán yên cầu chất lượng chặt chẽ như: Nhật Phiên bản, Úc, New Zealand,… cũng như thị trường các nước ASEAN, Châu Mỹ, Châu  Phi…

Masan tự tín rằng, nhờ tham gia màng lưới 300.000 điểm bán hàng bây giờ của Masan, sự kết hợp giữa Masan và NETCO sẽ sản xuất giá trị cộng hưởng mang đến phát triển thu nhập và lợi nhuận ở mức nhì chữ số.

Ông Trương Công Thắng, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công ti Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết: "Lĩnh vực hàng Chăm bẵm cá nhân và mái ấm tại vn vẫn còn rất nguyên sơ khi so sánh với phổ quát thị trường phát triển khác. Là một công ty Việt Nam và thấu nắm bắt người tiêu xài Việt, Masan Consumer cùng với các công ty trong nước tự tin rằng chúng tôi có nhiều ưu thế để sản xuất các vật phẩm nổi trội và xây đắp những thương hiệu truyền cảm hứng. Cuối cùng, mục tiêu cao nhất của chúng tôi là phụng sự người tiêu dùng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người tiêu dùng Việt Nam mỗi ngày."

Đàm phán này phụ thuộc vào các phê duyệt của công ty tính năng và quy định của công ti. Dự kiến, Giao dịch ​​sẽ hoàn thành trong 2 tháng theo pháp luật chào tậu.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản