Cán bộ "co" lại vì... sợ sai

Sáng nay (12/12), tại phiên tư vấn chất vấn của Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, đa dạng đại biểu chất vấn việc có hiện tượng cán bộ đùn đẩy việc, "co" lại không dám khiến cho việc để tồn đọng công tác kéo dài. Khác biệt, đại biểu Nguyễn Thành Tiến - Trưởng ban Thị trấn HĐND TP Đà Nẵng hỏi: "Giám đốc Sở có "co" lại không? Năm 2020, có biện pháp gì để cán bộ không còn "tình trạng ngủ đông" để kết thúc nhiệm vụ mãnh liệt hơn.

Trả lời vấn đề này, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng công nhận, công chức có sự co lại, tâm lý khiếp sợ. Nguồn gốc là do thời gian qua, can hệ tới nhiều sai phép đã có người bị bắt, bị kỷ luật. Việc xử lý này tạo niềm tin cho cư dân trong phòng chống tham nhũng, phí phạm nhưng cũng có ảnh hưởng tinh thần khiến việc của cán bộ.

"Việc này ko phải chỉ có cán bộ công chức mặc cả chỉ đạo nữa. Nhiều khi chỉ huy có lãnh đạo quyết liệt với công việc thì cũng có sự chuyển biến, còn bản thân công chức là tham mưu. Qua thanh tra, rà soát, dò la, các sở ngành nghề soi rất kỹ, sai một tẹo phải giải quyết. Anh em cũng cẩn trọng, sự cẩn trọng ở đây chẳng phải là bỏ bê công tác mà là thận trọng với luật pháp quy định", ông Đồng nói.

Ông Đồng cho nhân thức thêm, hiện giờ cán bộ phải soi văn bản luật, nghị định, thông tư để hoàn chỉnh hết thì mới dám khiến cho. Việc này ảnh hưởng tới tiến độ công tác. Bạn nào cũng muốn đô thị phát hành nhưng phải làm cho đúng qui định. Bản thân từ lãnh đạo tới công chức người nào cũng sợ vi phạm giải quyết kỷ luật.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, việc sợ bổn phận có ở các cấp chứ không riêng gì thị trấn. Phổ thông cái trước đó nghĩ thông thoáng là làm được nhưng bối cảnh hiện thời phải thi hành đúng pháp luật qui định. Sợ là sợ quy định. Vì ví như không khiến đúng sẽ bị khởi tố, kỷ luật.

Nhiều cán bộ Đà Nẵng co lại vì... sợ làm sai - Ảnh 1.

Giải quyết hồ sơ tại bộ phận một cửa Trọng điểm hành chính TP Đà Nẵng


Về giải pháp, ông Đồng cho nhân thức, UBND đô thị đã có chỉ huy và có cách thức giám sát, như đã có rà soát, theo dõi nhiệm vụ được giao, tổ 1 cửa có camera giám sát… Các sở, lĩnh vực có trách nhiệm xử lý, giám sát công việc không bê trệ. Lãnh đạo công ty khiến cho chỗ dựa tình thần, phê bình nhưng cũng phải khích lệ cán bộ khiến cho việc.

Sử dụng nhân tài sao cho đúng?

Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, ở các nước người ta không làm được là từ chức, cách chức. Hiện thời Sở này đẩy hết gian khổ, đổ qua sở khác, trách nhiệm chủ tịch sở đâu?

"Sử dụng cán bộ đề án 922, tôi có liên tưởng đến cầu thủ Hà Đức Chinh. Chúng ta bỏ tiền ra 600 tỉ đồng để tìm người tài về. Bây chừ người tài đó chúng ta dùng như thế nào? Cần thiết là người dùng. Tôi thấy cầu thủ Hà Đức Chinh sáng giá trong đội tuyển U22 vn. Chúng ta có đánh giá hết và sử dụng không. Tôi có liên tưởng đến việc này. Có thể nối thêm trách nhiệm của các sở khi dùng cán bộ chất lượng tốt như thế nào", ông Trung nói.

Ông Võ Ngọc Đồng cho biết, bạn dạng thân không né tránh công tác, khiến cho được thì khiến, không làm được sẽ lên tiếng UBND đô thị. Việc tập huấn học viên đề án 922 ra nhưng khi đi làm lại khác. Chất lượng tập huấn có người học giỏi, có người không giỏi.

Đề án 922, phần lớn các học viên khi ký hòa hợp đồng với thành phố khi đi tập huấn phải xếp loại khá trở lên. Học viên đề án ra nước ngoài cũng có trường xếp loại khác nhau, bình chọn cũng khác biệt nên đô thị cân nhắc trong việc dùng các học viên với các học lực khác biệt.

"Việc quan trọng là dùng nhân lực có hiệu quả không. Việc học viên vi phạm thích hợp đồng sẽ bồi hoàn cho đô thị", ông Đồng nói và nêu chả hạn về việc học lĩnh vực y đạt loại chuyên nghiệp ở nước ngoài rất gian truân. Có 2 học viên Đề án phải đền bù cho thị trấn vì không đủ điều kiện

Theo Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân

Báo liên lạc


Xem tại: bds