Bụi mịn ngày càng gia tăng trong 5 năm vừa qua

Chiều 19/12, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Không gian È cổ Hồng Hà họp với các bộ, lĩnh vực, địa phương về biện pháp vội vã giữ vững chất lượng không gian không khí tại các thành phố lớn.

Quét rác mặt đường cũng là nguyên nhân phát thải ô nhiễm không khí - Ảnh 1.

Chất lượng không khí của Thủ đô và các địa phương đang ô nhiễm nguy hiểm.

Theo thông tin trong khoảng Bộ TN&MT, năm 2019 đặc biệt vào cuối năm hiện trạng ô nhiễm không khí vượt quá ngưỡng chuẩn y và tác động xấu tới sức khỏe của cư dân, đây là điều mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, và các thành phố khôn xiết ân cần, khác lạ yếu tố này gây ra khiếp sợ rất lớn của người địa phương.

Trong khoảng 2013-2019, nhân tố quan trắc trừ bụi mịn, các tham số khác như CO, SO2, NOx, bụi thô, thiên hướng cho thấy có lúc chạm tới ngưỡng ô nhiễm nhưng dưới ngưỡng quy chuẩn, có khuynh hướng không tăng lên và không vượt quy chuẩn, riêng bụi PM10 giảm. Bụi mịn tăng và có sự nghiêng ngả, có thời gian thời điểm, từ 5h -8h sáng, từ 16h-22h tối tăng và theo mùa, khác lạ là vào mùa khô, mùa có hiện tượng nghịch nhiệt, thời điểm này trong khoảng 2-8h sáng.

Độ nao núng cho thấy có những thời điểm khác lạ 04 tuần 10-12, số liệu quan trắc năm nay đã có những điểm vượt quy chuẩn, có nơi vượt trong khoảng 3-4 lần và số liệu này được công khai. Tất nhiên, số liệu dựa trên hiện trạng năng lực quan trắc của chúng ta.

Như vậy tình hình ô nhiễm tại TP HCM, Thủ đô ngày càng tăng và tùy tham gia những thời gian như theo mùa, theo khuông giờ cao điểm, năm nay tần suất tăng cao so với 2018, sản xuất sự lo ngại, nhiệt tình là hết sức đúng đắn.

Quét rác mặt con đường là nguồn gốc gây phát thải ô nhiễm

Bộ trưởng Bộ TN&MT È cổ Hồng Hà cho biết, căn nguyên trước tiên đến từ mật độ của công cụ liên lạc, Thủ đô có 7,65 triệu ô tô, số lượng xe tăng cơ học vô cùng lớn và mỗi năm tăng trong khoảng 150-200.000 dân số đến đây sinh sống. Tại TP HCM có 7,5 triệu xe máy, 700.000 ô tô, chưa tính tới số dân hòa bình đến người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà và dân đi qua. Với vận tốc tăng cơ học cả dân số và công cụ xe máy, tổ quốc chúng ta do rộng rãi hoàn cảnh lịch sử nên vấn đề nguyên liệu, cần có một lộ trình thích hợp nên quy trình còn rất thấp so với quả đât.

Quét rác mặt đường cũng là nguyên nhân phát thải ô nhiễm không khí - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TN&MT È Hồng Hà.


“Hiện ở Châu Âu đã áp dụng tiêu chuẩn Euro 6, ở Việt Nam mới ở mức Euro 4 với ô tô và Euro 2 với xe máy. Bây giờ Hà Nội có trên 1000 công trình xây đắp và đang là công trường, TP HCM cũng là một đại công trường. Ba là do các cơ sở vật chất đóng hộp kĩ nghệ, ở TP HCM cỗi nguồn này phổ quát hơn, ở Thủ đô các nhà máy chế biến lớn còn rất ít, riêng TP HCM có sự nhập cuộc của các nhà máy ven thành phố, các quận và một số huyện, gần 900 các nhà máy lớn bé nhỏ, tiểu tay chân. Riêng Hà Nội có những đặc trưng khác như đốt rơm rạ, đây là nguồn theo mùa, việc đốt rất lớn. Hà Nội cũng có một vài khu vực vẫn dùng 60.000 bếp than tổ ong, ngoại thành Hà Nội vẫn còn có vấn đề xử lý rác thải, việc đốt chất thải là nguồn khôn xiết gian nguy vì có thể phát thải dioxin, chúng tôi sẽ cho rà soát và để ý trách nhiệm cụ thể. Bên cạnh, theo tôi còn có các nguyên do khác từ việc bụi bẩn ở mặt tuyến đường, phổ thông người lao động quét rác bằng chổi và các xe quét tuyến đường cũng là tác nhân gây phát thải ô nhiễm”, ông Hà tin tức.

Bộ TN&MT yêu cầu Hà Nội cấm đốt than tổ ong

Theo Bộ trưởng È Hồng Hà, gần đây Thủ tướng Chính phủ đã ban hành hình định 9853 về Chiến lược hành động tránh ô nhiễm. Thủ tướng đã nêu việc kiểm kê nguồn thải, đòi hỏi các địa phương lưu ý quản lý đến các nguồn thải, trong đó có than tổ ong, cần đầu cơ năng lực quan trắc giang sơn.

Quét rác mặt đường cũng là nguyên nhân phát thải ô nhiễm không khí - Ảnh 3.

Toàn cảnh cuộc họp.


“Nếu như TP HCM khiến cho rồi thì giờ bình chọn không khó, số liệu quan trắc này phải công khai để cư dân phải nhân thức và đã được quy định trong luật kiểm soát an ninh môi trường. Quyết định 16, Quyết định 909 đã qui định với điều hành môi trường trong giao thông, lịch trình áp dụng quy chuẩn, quản lý không gian trong xây đắp, điều hành trong từng công trường xây đắp như nào. Vấn đề trước mắt là phải dồn vào một chỗ nguồn lực, bằng mọi cách thức vận động ngân sách, huy động lực lượng để duy trì các hệ thống quan trắc không người điều khiển để xác định đúng đắn về môi trường không khí và cung ứng ngày 2 lần cho người địa phương. Giả dụ hiện trạng chất lượng không khí vượt quá quy chuẩn phải khuyến cáo người dân theo các giải pháp mà Bộ Y tế như nên hạn chế ra con đường,...”, Bộ trưởng È Hồng Hà nhấn mạnh.

Bộ TN&MT bắt buộc UBND Hà Nội phải lên tiếng tin tức, có ngay kế hoạch bằng mọi biện pháp như tiến hành phun tuyến đường ngay, chú ý để yếu tố tiết, phân luồng liên lạc, cảnh báo ví như cần thiết phân luồng để giảm nguồn ô nhiễm bỗng biến. Phân luồng các xe ngoại thức giấc, chia làn để không đi vào Thủ đô, các xe đi vào Hà Nội phải có giải pháp che lấp, rửa xe.

Cùng với đó, khuyến cáo bà con sử dụng bếp than tổ ong xem xét chuyển sang bếp gas hoặc các loại bếp khác. Cần gấp rút có ngay pháp luật bằng văn phiên bản về kiểm soát an ninh không gian với các nhà cửa xây dựng, vật liệu xây dựng để đâu, chất thải xây dựng giải quyết như nào, bưng bít ra sao để đảm bảo hạn chế phát thải từ đây ra.

Bộ TN&MT cũng sẽ có chỉ huy các tỉnh giấc, Thị trấn xung quanh Thủ đô cần có biện pháp cấm cùng lúc cung cấp bà con sau thu hoạch không đốt rơm rạ, kiểm tra và xử lý việc đốt chất thải.

Giải pháp dài lâu, theo Bộ trưởng Nai lưng Hồng Hà, đối với Hà Nội và TP HCM phải đẩy tốc độ hơn cả nước, phải qui định về lộ trình khí thải, giao thông. Với xe máy và ô tô tại Hà Nội phải có quy chuẩn cao hơn nhiều so với các địa phương. Chúng ta phải có một chế độ để ứng dụng một lịch trình chặt chẽ hơn tại TP HCM. Riêng tại TP HCM phải có lịch trình và chính sách khác, khác biệt với xe nhập khẩu, xe mới, xe công cộng yêu cầu dùng năng lượng tinh khiết. Với xe nhập khẩu cũng phải tăng, xe cũ phải đưa tham gia chính sách kinh tế, thải phổ biến hơn phải trả nhiều hơn.

Bộ trưởng Bộ TN&MT đặt thắc mắc, “Thủ đô và TP HCM vì sao không đi đầu bằng việc sử dụng phương tiện công cộng chạy điện, dùng lý lẽ để khách hàng xe ô nhiễm phải trả phí lớn hơn để xe cũ, Thủ đô phải yêu cầu cao và rà soát các công cụ công cộng chạy bằng điện và khí sạch sẽ. Tiếp đến là điều hành ngặt nghèo, với kĩ nghệ tái chế, kiểm soát nhân tố môi trường với hoạt động cơ giới, liên lạc trên khu vực trong đó kiểm soát chặt chẽ yếu tố xe mang bùn đất ở ngoài tham gia. Luật kiểm soát an ninh môi trường sửa đổi sẽ lưu ý tái cấu trúc một vài ngành có kĩ năng phác thải cao gồm quy hoạch điện trong đó đưa năng lượng tái tạo lên nhiều lần. Giả dụ điện than đều có yêu cầu xử lý khí thải đạt tiêu chuẩn, điều là khiến cho với tốc độ cao hay chậm rãi.

Nguồn sử dụng nguyên liệu hóa thạch phát thải bụi mịn và hóa thạch. Chúng ta phải xác định nguồn ngay trong chính chúng ta chứ chẳng phải tại Quảng Ninh. TP Hà Nội và TP HCM có giải pháp kinh tế để hỗ trợ bà con chuyển sang sử dụng điện và khí sạch sẽ”.

Theo ông Hà, “phải khắc phục từ khâu quy hoạch phát triển, ta sẽ xem xét lại phải giữ được mặt xanh, hồ, ao, một thành phố không có hệ sinh thái để điều hòa công bằng, chúng ta chỉ có công trường, trong một thị trấn phải tính đến tính cân bằng giữa tạo ra nhà và các mảng xanh. Chúng ta phải thẳng cánh không được khoan nhượng với các nguồn ô nhiễm, cần một chiến lược rất cụ thể và chi tiết để khắc phục dứt điểm vấn đề này"./.

Theo Nguyễn Ngân

VOV


Đọc thêm: gia nha dat