Robert Walters - công ty giải đáp tuyển nhân viên giỏi vừa qua đã phát triển Dò hỏi lương hàng năm 2019, dồn vào một chỗ tham gia vn và các đất nước khác ở Đông Nam Á. 

Theo Điều tra lương năm 2019, hoạt động mua bán Việt Nam trưởng thành sẽ phát sinh nhu cầu lớn hơn về nhân sự cấp cao. Người công huân cần trang bị cho bản thân các kĩ năng khoa học số có liên quan để có địa điểm tốt trên thị trường. Năm 2019, người chuyển việc có thể chờ mong mức tăng trung bình 15-25% lương lậu. Do vẫn còn thiếu hụt nhân sự với các kỹ năng và chuyên môn quan trọng, công bố cũng khuyên các công ti nên chú ý việc thuê hào kiệt Việt Nam ở nước ngoài để cải thiện tình hình.

Năm 2018, các cấp sản xuất và khoa học của vn tiếp diễn tăng trưởng cao, với cả các công ti mới xây dựng và sự mở mang của các tổ chức kinh doanh cũ. Việc thiết kế VinFast - công ty ô tô trước tiên của vn đã tạo ra phổ thông việc khiến trong các doanh nghiệp can hệ như sản xuất thiết bị và đóng hộp một phần.

Kĩ nghệ là một ngành khác có vận tốc tăng trưởng gấp rút, vn đang nổi lên như một trọng tâm kĩ nghệ khu vực. Thậm chí một số phương tiện truyền thông còn coi vn là "Thung lũng Silicon của châu Á". Một vài lượng lớn các công ti thành lập công ty để khởi nghiệp công nghệ từ châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ đã gia nhập thị trường, thúc đẩy nhu cầu kỹ sư công nghiệp cao cấp.

Robert Walters: Năm 2020, làm giám đốc nhà máy ở Việt Nam có thể kiếm tới 8 tỷ VND một năm - Ảnh 1.

Các chuyên gia bán hàng và tiếp thị, khác biệt là trong xây dựng và xây đắp hoặc các ngành can hệ, cũng được săn lùng. Trong nhị năm qua, khoảng 5.000 người nước ngoài đã được dò hỏi và hơn 1.000 người cho nhân thức họ muốn làm cho việc tại vietnam nếu như họ có thể sắm được việc làm cho phù hợp. Trong số họ, 31 người đã tới thực sự sang vietnam làm việc.

Trong số các ngành nghề, sản xuất, công nghiệp, số hoá là các cấp có lương nhân lực cấp cao phát triển mạnh nhất trong năm tới, đặc biệt giám đốc điều hành nhà máy. Năm 2019, mức lương cho vị trí này trong khoảng 150 - 250 nghìn đô la Mỹ. Sang năm 2020, Robert Walters dự báo tăng lên 150 - 350 nghìn đô la Mỹ. 

Theo thông báo, các vị trí điều hành khác trong các nhà máy cũng sẽ có mức tăng trưởng cao trong năm 2020. Giám đốc bán hàng trong các nhà máy năm 2019 có thể đạt mức lương 100 nghìn đô la Mỹ, sang năm 2020 được dự đoán sẽ tăng 50%, chạm ngưỡng 150 nghìn đô la Mỹ. Vị trí giám đốc bán hàng và marketing của nhà máy có thể có mức lương lên đến 140 nghìn USD.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản