Chứng khoán Mỹ tiếp diễn lập đỉnh phiên cuối tuần, nhờ số liệu tiêu xài mạnh và chủ đầu tư sáng sủa vào tình hình thương nghiệp Mỹ - Trung

Chỉ số DJIA chốt phiên tăng 0,28% lên 28.455 điểm. S&P 500 tăng 0,49% lên 3.221 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,42% lên 8.924 điểm.

S&P 500 đã 7 ngày liên tục lập đỉnh giữa phiên – dài nhất kể trong khoảng 04 tuần 10/2017. Nasdaq thì đã tăng 8 phiên liên tục. "Thời gian này trong năm thường khá tiện lợi với hoạt động mua bán", Walter Todd – Giám đốc Đầu cơ tại Greenwood Capital Associates cho nhân thức, "Rõ ràng không có gì từ giờ tới cuối năm có thể thay đổi được chiều hướng hiện tại".

Tổng cộng cả tuần, S&P 500 tăng 1,7% - mạnh nhất kể trong khoảng đầu 04 tuần 9. Chỉ số này đã tăng 4 tuần liên tục.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên thương lượng trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Lực lượng tổ chức kinh doanh điều hành phục vụ ngao du trên biển tăng nhanh nhất S&P 500 hôm qua. Cổ lỗ phiếu Carnival tăng 7,6% sau khi dự đoán lợi nhuận năm đến vượt kỳ vọng. Trong khi đó, cổ phiếu Nike lại giảm 1,2% sau khi báo cáo phát triển thu nhập lờ lững hơn dự báo tại khu vực Bắc Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (20/12) chắc chắn có tiến triển trong hàng loạt nhân tố, trong khoảng thương nghiệp, Triều Tiên đến Hong Kong sau cuộc nói chuyện với Chủ toạ TQuốc Tập Cận Bình. Việc này đã xoa dịu sốt ruột về găng giữa nhì nền kinh tế bậc nhất quả đât.

Tiêu dùng Mỹ - lực đẩy chính của tăng trưởng GDP Mỹ - cũng tăng 0,4% trong 04 tuần 11. Số liệu này càng củng cố niềm tin rằng Mỹ khó rơi tham gia suy thoái. Đây là tâm lý sợ hãi chủ đầu tư năm nay.

Hà Thu (theo Reuters)


Có thể bạn quan tâm: mua nha