"Vận tốc vững mạnh hàng không tăng cao sản xuất gian nan, sức ép về hạ tầng, làm cho chuyến bay ngày một kéo dài. Sau mỗi 04 tuần, nhàng nhàng một chuyến bay Hà Nội - Tp.HCM kéo dài thêm 5 phút, nguy cơ chậm trễ chuyến càng ngày càng lớn sẽ tác động tới chất lượng và kinh tế", Giám đốc điều hành Vietnam Airlines Dương Trí Thành nói như vậy tại toạ đàm Hàng không Việt Nam: Cơ hội và Thử thách.

Đề cập đến tốc độ phát triển hàng không Việt Nam trong thời gian vừa mới đây, theo ông Thành, những năm đầu lớn mạnh hàng không vietnam ở mức 4-4% một năm, nhưng hiện tại, vận tốc này tăng cao tới 20%/năm. Với vận tốc lớn mạnh tương tự là quá nóng. Tất nhiên, hot hay không chẳng phải là then chốt của nhân tố mà theo lãnh đạo hàng không, chính là việc gây áp lực lên cơ sở vận chuyển vận. "Chúng tôi muốn cơ sở vật chất được tháo dỡ gỡ để tạo ra", ông Thành nói. 

Trước ý kiến cho rằng hàng không đang lớn mạnh nóng, Cục trưởng Cục Hàng không vn Đinh Việt Thắng nghĩ là, dùng từ như vậy là chưa thật sự thích hợp. Thuật ngữ này có nghĩa vận tốc vững mạnh vượt ngoài tầm kiểm soát, chỉ sử dụng trong khoảng "nhanh" là thích hợp.

Ông Thắng viện dẫn, thời điểm qua, thị trường hàng không Việt Nam có sự tạo ra khôn cùng ấn tượng. Về hoạt động mua bán, trong khoảng 2008 - 2019, chúng ta tăng trưởng bình quân 17,1% về hành khách, và 13,8% về hàng hoá. 

So với năm 2008, năm 2019, sản lượng tải của chúng ta tăng 4,86 lần về hành khách và 3,66 lần về hàng hoá. Riêng các hãng hàng không Việt Nam, so với năm 2008, tăng 5,2 lần về hành khách và 3,2 lần về hàng hoá. Đội tàu bay so với năm 2008 tăng 3,5 lần. Mạng con đường bay, so với 2008, tuyến đường bay nội địa tăng 2,4 lần, tuyến đường bay quốc tế tăng 2,44 lần. Vận tốc tăng trưởng như vậy là nhanh, nhưng hợp lý.

"Yếu tố phải nhìn nhận lớn mạnh hàng không gắn chặt với tốc độ sản xuất GDP. Tức thị GDP tăng 1%, hàng không sẽ tăng 1,5% đến 2%. Trái lại, giả dụ GDP giảm 1%, hàng không cũng sẽ giảm tương ứng. Như vậy, vững mạnh của lĩnh vực hàng không của chúng ta không có gì không thể tinh được mà đi cùng với nền kinh tế của giang sơn", ông Thắng khẳng định.

Chỉ huy Cục Hàng không cũng nghĩ là, trong giai đoạn vững mạnh vừa mới đây, thị trường hàng không hoàn toàn nằm trong tầm giữ vững của quản lý nhà nước. Chúng ta đã phát triển một thị trường lành mạnh, có sự khó khăn, mang lại nhiều lợi ích cho hành khách cả về cơ hội chuyển di, giá vé, chất lượng dịch vụ. Đi đôi với tăng trưởng, công tác bảo đảm an toàn bình yên giữ vững. 

"Chúng ta đang bước sang năm thứ 24 an ninh tuyệt đối không có tai nạn tàu bay gây thiệt hại về người, không có vụ việc hiểm nguy về bình yên hàng không không rộng rãi giang sơn có chỉ số tốt như chúng ta. Công tác điều hành nhà nước được bảo đảm, hàng không vẫn làm ăn có lãi tạo ra tốt", ông Thắng chắc chắn.

Với vai trò là đơn vị cung cấp cơ sở, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Hoa phượng đỏ hàng không vietnam ACV nghĩ là giả dụ kiểm soát được an ninh an ninh thì càng nóng càng tốt. 

Năm nay, số lượng slot cấp cho các hãng tại Tân Sơn Nhất chỉ tăng 2 - 3%. Chẳng phải các hãng không có yêu cầu bay tham gia, mà là vì nhân tố bình yên nên buộc phải hạn chế. Nhà ga chăm chỉ chật chội một chút không yếu tố gì nhưng kẹt ở ngoài khu bay vì điều an ninh. Rất nuối tiếc vì Tân Sơn Nhất không thể nóng hơn được nữa vì yếu tố hạ tầng, điều giữ vững an toàn khai thác. Nếu như kiểm soát tốt an toàn an ninh, chúng tôi rất muốn vững mạnh nóng", Chủ tịch ACV nói.


Xem thêm: gia dat saigon