Dò la lương 2019 của Robert Walters, một trong những công ti giải đáp tuyển dụng nhân sự cấp cao bậc nhất trái đất, cho thấy hoạt động tuyển nhân viên diễn ra khá sôi nổi ở khu vực Đông Nam Á, khác lạ tại các thị trường lớn mạnh với tốc độ cao bao gồm vietnam.

Theo khảo sát, ngành số hóa tiếp diễn lớn mạnh mạnh tại vietnam khi các doanh nghiệp bắt đầu Áp dụng công nghiệp và dữ liệu để xúc tiến buôn bán. Những thay đổi trong hành vi người dùng làm gia tăng việc sử dụng máy tính bảng thiết bị cầm tay, các đơn vị thương nghiệp điện tử và hướng đối tượng mua hàng đã liên tục vấn đề chỉnh các ý tưởnrg trực tuyến và di động để duy trì tính cạnh tranh. Nhân tố này thúc đẩy yêu cầu về các nhà sản xuất và nhân sự UI/UX.

Giả dụ xét về mức lương, lĩnh vực kĩ nghệ và số hóa tại Việt Nam có khởi điểm thuở đầu tương đối cao, nếu như 21.000-30.000 USD cho chuyên viên phân tách dữ liệu, hay 36.000-54.000 đô la Mỹ cho kỹ sư AI. Nhưng khi leo lên bậc thang cao nhất trong nghề nghiệp, tương tại chức danh giám đốc công nghệ, mức lương trong ngành nghề vẫn chưa hẳn là top đầu thị trường.

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing - Ảnh 1.

Nguồn; Robert Walters

Cũng theo dò xét của Robert Walters, ngoài công nghệ và kĩ thuật số, ngành nghề đóng gói cũng chứng kiến sự lớn mạnh mạnh khỏe. Nhu cầu tuyển dụng các nhân sự cấp cao có tài năng thương nghiệp, có nền móng trong ngành sản xuất để giúp các đơn vị xây đắp những chiến lược đương đại gia tăng cao nhưng nguồn lực lại khan hãn hữu.

Ông Adrien Bizouard, CEO Robert Walters Việt Nam kiếm được xét : "Trong năm 2020, chúng tôi hy vọng việc các tổ chức kinh doanh tiếp tục ứng dụng bí quyết tiếp xúc tập trung vào dữ liệu hơn, dẫn tới sự ngày càng tăng trong yêu cầu tuyển dụng các nhân lực cấp cao để bổ sung tham gia những vị trí can dự tới khoa học dữ liệu, trí não tổ chức, máy học và trí óc nhân tạo".

"Trong năm 2020, nhân lực nhảy đầm việc có thể hy vọng mức tăng lương trình bình 15-25%", ông Adrien Bizouard nói thêm.

Dự đoán cho những năm tiếp theo, vị chuyên gia về giải đáp tuyển nhân viên này cho rằng, dù tiếp tục phải đương đầu với sự thiếu hụt tài năng cho những địa điểm điều hành bậc trung vào năm 2020, song có những tín hiệu cho thấy điều này được giảm bớt khi ngày một hiện ra phổ quát người trẻ có kinh nghiệm và chuyên môn quan trọng. Dường như yêu cầu tuyển dụng chuyên gia có khả năng thích ứng với không gian quốc tế và khả năng song ngữ tốt sẽ gia tăng khi vn trở thành tăm tiếng chung hơn trên thế giới.

Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần nhân viên có "đáng đồng bạc bát gạo"?

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat