Những năm mới đây, ngao du Việt Nam phát hành mạnh khỏe dẫn tới ngày càng có phổ thông người Việt xem trọng việc chiếm hữu second home, khác lạ là ở địa phương có bờ biển đẹp, khí hậu lạnh buốt và bổ ích thế du lịch. Với ưu điểm vừa có thể cho thuê vào những lúc không dùng, vừa có thể đáp ứng yêu cầu sống xanh, gần gũi với tự nhiên, second home đang biến thành lựa chọn của rộng rãi mái nhà.

Mô hình second home mới hiện ra tại Việt Nam vừa qua nhưng là phân khúc đã phát hành mạnh trong rộng rãi thập kỷ qua tại các non sông sản xuất. Mô phỏng nghỉ dưỡng (Timeshare) lần đầu tiên sản xuất tại Pháp ở những năm 1960, sau đó, loại hình này bắt đầu lan sang Mỹ và các non sông khác, được giới nhà giàu, quý tộc chiếm hữu với mục đích nghỉ dưỡng.

Loại hình này sản xuất rộng khắp, trong đó có châu Á và sinh ra định nghĩa second home với nhiều chủng loại vật phẩm, cơ chế như biệt thự, nhà phường, căn hộ du lịch... Điển nghe đâu Sentosa Island ở Singapore hay Phuket của Thái Lan, Bali của Indonesia. Điểm tầm thường của các loại hình second home này đều ở gần biển hoặc núi, thú vị khách tham quan.

Còn tại Việt Nam, thiên hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 khởi đầu hiện ra trong khoảng những năm 2008 – 2009. Thiên hướng này mở đầu phát triển mạnh khi du lịch bùng nổ, đời sống của cư dân tăng cao.

Hiện nay, vn có rất nhiềm tiềm năng để phát hành second home, chi tiết, gần đây, theo tờ Telegraph của Anh, vn vừa lọt tham gia top 20 thị trường second home mới nổi. Ngoài ra đó, GDP, FDI tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua và đặc biệt một động lực khác là chuỗi hệ thống tuyến đường cao tốc, các Hoa Phượng đỏ trường bay sẽ phát hành trong tương lai như phi trường Long Thành và sân bay Phan Thiết dự định sẽ khiến cho tăng giá trị bất động sản ở 2 khu vực này và các vùng phụ cận.

Theo bà Hồng Nguyễn - Chuyên gia sản vấn cho biết: “Với nền kinh tế đang phát triển như hiện giờ thì các nhà đầu tư đang có xu hướng chọn ngôi nhà thứ hai phù hợp với yêu cầu nghỉ ngơi của gia đình, chung là ở những nơi có tự nhiên dễ ợt hoặc không qua cách xa đô thị, thì đây là xu hướng sôi động trong những năm mới đây và sẽ còn sản xuất trong những năm tới. Và ngoài những thị trường phát triển lâu năm như Đà Nẵng, Khánh Hòa thì bây chừ có những thị trường mới nổi như Phan Thiết, Bà Rịa -Vũng Tàu”.

Dường như, việc cơ sở tạo ra cũng kéo theo xu hướng du khách quốc tế đến vietnam ngày một đa dạng.Trong 10 04 tuần đầu năm 2019, vietnam đón tổng cộng gần 14,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ năm rồi. Nhân tố khách du lịch vững mạnh chính là nguồn cầu đáng kể để loại hình second home có cơ hội sản xuất trong thời gian tới.

Đặc biệt, thời điểm vừa qua, vấn nạn ô nhiễm môi trường, hiện trạng quá vận tải dân số, khan thi thoảng môi trường xanh, khi mà tầng lớp trung lưu vn gia tăng nhanh nên đã ưa thích du lịch phổ quát hơn. Họ cũng càng ngày càng chú ý tới second home với giá vừa tầm, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi hoặc đầu tư cho thuê.

Hiện nay ở vn, second home bao gồm những loại chừng như: vi la, nhà phường, căn hộ du lịch, nhà phố thương mại. Theo tìm hiểu của Savill đối tượng mua second home hiện cơ bản vẫn là người có thu nhập tương đối cao tại các thị trấn lớn như Hà Nội và TP.HCM. Phần lớn đối tượng mua hàng dành đầu tiên chọn lựa second home gần biển và thuộc tổ hợp ngao du nghỉ ngơi tiêu khiển tích thích hợp toàn vẹn một thể ích nội khu. 

Trong bối cảnh một vài địa phương đã bình ổn rõ nét thị phần bất động sản nghỉ ngơi, rộng rãi chủ đầu tư chuyển hướng sang những tỉnh thành mới còn nhiều tiềm năng, thay vì chỉ tập trung ở những thành phố lớn. Điển chừng như gần đây tổ chức Novaland giới thiệu đồng thời nhị tổ hợp giải trí ngao du nghỉ ngơi tiêu khiển với hàng chục nghìn sản phẩm second home ven biển tại NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm. Cả nhì bất động sản nghỉ ngơi trên đều thuộc những địa phương đang hứa hẹn hứa tiềm năng bùng nổ trên bạn dạng đồ BĐS nghỉ ngơi vn.

Tại tổ thích hợp du lịch nghỉ ngơi giải trí NovaWorld Phan Thiết với quy mô gần 1.000ha sẽ có nhiều chủng loại sản phẩm second home như grand villa, townhouse, shophouse... với góc nhìn hướng biển.

Hình như đó NovaWorld Hồ Tràm sẽ có quy mô khoảng 1.000ha, chia khiến 10 công đoạn phát hành. Công trình định hướng thành tổ hợp nhân thể ích nghỉ ngơi tiêu khiển cao cấp, góp phần giải quyết nhu cầu ngao du nghỉ ngơi cao cấp tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các bất động sản nghỉ dưỡng trên chỉ phương pháp TP.HCM từ 90 - 120 phút chạy xe qua các tuyến cao tốc, kết nối các con phố thủy và hàng không trong mai sau như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, trường bay Phan Thiết, sân bay Long Thành.

Khác lạ, cách đây không lâu, Novaland đã cho trưng bày 2 dự án BĐS nghỉ dưỡng trên với hàng chục ngàn vật phẩm second home ngay tại trưng bày vật phẩm Novaland Expo 2019 được doanh nghiệp tại thị xã 2, TP.HCM, qua đó chiếm được hầu hết sự thân mật của đối tượng mua hàng. Tại triển lãm, đa dạng khách hàng rất hào hứng vì đã chọn được cho mình một sản phẩm đồng tình. Là một trong phổ thông đối tượng mua hàng đã lựa chọn được một vật phẩm second home đống ý, chị È cổ Ánh Tuyết, hiện đang sinh sống và khiến cho việc tại huyện 10, TP.HCM chia sẻ: “Về vật phẩm thì tôi thấy rất nhiều chủng loại nhưng tôi thích nhất là dự án Hồ Tràm, tại vì công trình này nằm ven biển, không gian thoáng mát. Tôi dành đầu tiên đầu cơ bên vi la nghỉ ngơi. Tôi sẽ dùng để đầu tư vì nguồn khách hàng đi ngao du nghỉ dưỡng tất cả, tôi thấy rất khả quan và tính thanh khoản sẽ rất cao.

Dường như những tiềm năng sinh lời mà loại hình second home mang đến, theo Tấn sĩ Sử Ngọc Khương - Chuyên gia bất động sản, việc đầu tư tham gia second home hiện thời cũng rất an ninh. “Đây là cơ hội tốt, bên cạnh việc chúng ta đầu cơ vào chứng khoán, vào những lĩnh vực sản xuất SP, hoặc gửi ngân hàng thì thị trường ngôi nhà thứ nhị, đặc biệt đối với người Việt Nam được xem là bình an”, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương đánh giá.

Với sự linh hoạt trong mục đích dùng, tụ hội cả trị giá tinh thần và giá trị đầu tư, mang tới dòng tiền vững bền đáng kể cho chủ chiếm hữu chính là những lợi thế tạo nên sức hấp dẫn của second home. Và chính lợi thế này đã làm cho second home hứa hẹn hứa hẹn trở thành một “điểm sáng” cho hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi tại vietnam.

Minh Nhật – Hoàng Sang

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản