Ngoài những bãi biển thơ mộng, resort xa hoa, Phú Quốc vẫn là mảnh đất làm cho bao du khách phải si mê bởi vẻ đẹp bình dị của làng chài, vườn tiêu xanh và thiếu gì sản vật thu hút khác. Thế nhưng, muốn thực thụ khai thác văn hóa phiên bản địa để đem về nguồn thu nhập, du lịch đảo Ngọc rất cần những "mảnh ghép" như Sun Grand City New An Thoi.

Đánh thức "kho báu" văn hoá

Ngao du gắn với văn hóa phiên bản địa sớm trở thành khuynh hướng chung được phổ thông điểm tới trên trái đất khai thác. Tại Đông Nam Á, Indonesia đã ghi nhận thành công khi ngành du lịch nước này vừa tạo lập những chuỗi nghỉ dưỡng thanh lịch ở Bali, và đem lại cho du khách rộng rãi thời cơ mày mò văn hoá của giang sơn vạn đảo. chậm triển khai là làng Ubud cute, những cánh đồng lúa ngút ngàn, hay những ngôi đền cổ điển giữa biển thấm đẫm trị giá văn hoá, rực rỡ kiến trúc, mỹ thuật.

Với Thái Lan, ngao du văn hoá được khai thác triệt để mọi nơi, từ thưởng thức ở các ngôi làng truyền thống cho đến vô số món ăn tuyến đường phường… Nhưng đó không phải là tất cả bởi giang sơn này có hẳn một lịch trình được xây dựng kỹ càng để ngao du liên minh với thương mại một bí quyết nghệ thuật, làm du khách vui mừng "rút ví". Làm cho nổi bật giá trị văn hóa chính là phương pháp để Thái Lan tăng chi tiêu khách ngoại.

Thực tiễn, Indonesia, Thái Lan… hay các nước nhà mạnh về du lịch khác, khi muốn khai thác thu nhập từ nhân tố văn hóa, có một đặc điểm thông thường là sự không phụ thuộc tham gia môi trường truyền thống mà thay vào đó họ sẽ tự quy hoạch xây dựng các khu vực ngao du bài bạn dạng, làm cho nổi bật nhân tố phiên bản địa trên nền móng hạ tầng vật chất tân tiến, tiêu chuẩn.

Tham chiếu mô phỏng đó tại Phú Quốc, để khai phá tiềm năng của ngành nghề ngao du gắn với văn hoá bản địa, khu vực Nam đảo đang đi đầu với sự sinh ra của những công trình như Sun Grand City New An Thoi.

Là công trình khu thị trấn đảo trước tiên ở Phú Quốc, kế bên vai trò kiến tạo không gian sống mới phục vụ ý định của người địa phương, chuyên gia, công lao trình độ cao, Sun Grand City New An Thoi được xác định phương hướng xây đắp thành các "khu phố di sản". Ở đó, khách du lịch dễ ợt mua thấy sản vật địa phương chứa đựng hơi thở văn hóa đậm chất bạn dạng địa, làm nên sức lôi cuốn mà ít dự án nào tại Phú Quốc có được.

Không chỉ là các nhãn hiệu thân thuộc như nước mắm, hồ tiêu, ngọc trai Phú Quốc… mà khi hình thành, những dãy phố tại Sun Grand City New An Thoi sẽ bao gồm ti tỉ dịch vụ rất dị đưa du khách thập phương đắm chìm tham gia câu chuyện văn hoá.

Con số chỉ rõ rằng, khách du lịch phương Tây luôn ưa thích và sẵn sàng "chi đậm" cho phục vụ hưởng thụ văn hoá địa phương, tìm sản vật đậm tính truyền thống để khiến cho quà tặng. Đây cũng là định hướng cần thiết của Phú Quốc nhằm gia tăng thu nhập.

11 bốn tuần của năm 2019, Phú Quốc đón 4,76 triệu lượt khách, trong đó có 627.308 lượt khách quốc tế, cùng ghi nhận mức lớn mạnh gần 30% so với cùng kỳ, mang về doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng cho du lịch đảo Ngọc, chiếm hơn 92% số thu toàn thức giấc.

Chưa dừng lại ở đó, Nghị quyết số 03 "Về tạo ra ngao du của tỉnh giấc Kiên Giang đến năm 2020 và xác định phương hướng đến năm 2030" đặt tiêu chí đến năm 2030, tỉnh thu hút được 1,667 triệu lượt khách quốc tế và 22 triệu lượt khách nội địa… với động lực chính trong khoảng lĩnh vực ngao du đảo Ngọc. Đây là dư địa bát ngát để các khu thị trấn di sản tại Sun Grand City New An Thoi đoạt được lượng khách trong mai sau và mang về nguồn thu nhập lớn cho Phú Quốc.

Lựa chọn đầu tư khôn ngoan?

Ra mắt hoạt động mua bán tháng 9/2019, Sun Grand City New An Thoi sớm được giới đầu tư thân mật bởi sự khác lạ của dòng sản phẩm có sức hút về văn hóa, không gian đồng đội thành phố.

Nằm tại Nam đảo - thiên đường của các khu nghỉ ngơi hạng sang, tổ hợp vui chơi đẳng cấp bậc nhất khu vực, Sun Grand City New An Thoi đưa đến suất đầu tư phù hợp với phổ biến ưu điểm chẳng kém cạnh bất kỳ dự án nào.

Các dãy nhà xã tại Sun Grand City New An Thoi mang đẳng cấp kiến trúc Địa Trung Hải, mỗi căn mặt thị trấn dự án có mặt tiền lên tới 7.5m, cao 5 tầng, quy mô dùng hơn 600m2 thuận tiện biến thành những siêu thị kinh doanh dễ nhìn. Sự liên minh giữa quy hoạch khoa học cùng kiến tạo tinh tế giúp khách hàng thuận tiện quan sát và tương tác với các cửa hàng phê chuẩn hệ thống cửa kính lớn, hè phố phổ biến, màu sắc khối nhà sống động.

Giới đầu cơ BĐS ngao du lâu năm nhận định, khoảng trống dịch vụ tại Phú Quốc từ lâu là địa hạt màu mỡ để khai thác, kinh doanh kiếm lời. Thay vì đầu cơ vật phẩm chạy theo chắc chắn, việc nhìn kiếm được đúng tiềm năng dự án và chuẩn bị các phương án buôn bán du lịch phù hợp sẽ sáng cửa hơn cho nhà đầu tư.

Với việc Phú Quốc đang thiếu vắng hoàn toàn khu vực quy hoạch cho dịch vụ thưởng thức, cửa hiệu sản vật địa phương, các trọng điểm thương mại tiêu chuẩn … khi mà đó, các cửa hàng trên đảo cơ bản phục vụ ẩm thực và dần mất đi tính rực rỡ, Sun Grand City New An Thoi sẽ sớm điền tên vào điểm tới tour, tuyến của các tổ chức kinh doanh, đơn vị lữ hành. Cho nên lựa chọn đầu cơ nơi đây được xem như nước cờ 2 trong 1 của giới đầu cơ.

Đáng chú ý, Sun Grand City New An Thoi là dòng vật phẩm có quyền sở hữu dài lâu hi hữu có tại đảo Ngọc. Với đặc trưng là khu đô thị mới có cơ sở vật chất, luôn tiện ích đồng bộ, không chỉ giới đầu cơ các Thủ đô, Sài Gòn, Hải Phòng…dự án này còn thu hút ngay chính người địa phương trên đảo sở hữu.


Đọc thêm: gia dat saigon