Khu phức tạp nghỉ dưỡng The Hamptons Hồ Tràm trải dài trên 1,1km tuyến đường bồ biển tại một trong những bãi biển hấp dẫn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dải bờ biển trong khoảng Long Hải tới Hồ Tràm đang biến thành cung đường lôi cuốn các chủ đầu tư bất động sản nghỉ ngơi khi dòng vốn trong và ngoài nước đổ vào. Hàng loạt công trình chuẩn bị khai triển như Cảng hàng không cấp 4 - sân bay Lộc An, sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tổ phù hợp hóa dầu Long Sơn... thúc đẩy thị trường BĐS tại đây.

Một trong những điểm đến lôi cuốn đầu tư tại đây là khu vực Hồ Tràm. Sức hấp dẫn đầu cơ vào địa phương này một phần tới trong khoảng thông tin tập đoàn Tanzanite International triển khai giai đoạn nhị dự án Melia Hồ Tràm. Đây là một trong những chủ đầu tư tiên phong tại Hồ Tràm, chiếm hữu bãi biển đẹp với tổng quy mô 31 hecta trải dài trên 1,1 km con đường bờ biển.

Phối cảnh toàn khu Melia Hồ Tràm.

Phối cảnh toàn khu Melia Hồ Tràm.

Bên cạnh đó, Hồ Tràm còn có thêm loạt công trình lớn như Madison Hồ Tràm của nhà đầu tư Madison Group, Edenia Resort thuộc Blue Sea Group. Novaland và Đạt Gia cũng đang triển khai các công trình NovaWorld Hồ Tràm và Lagoona tại Bình Châu...

Sự đầu tư chỉn chu và có hoạch định rõ ràng của các doanh nghiệp như Tanzanite International, Blue Sea Group hay Novaland tham gia khu vực Hồ Tràm - Bình Châu góp phần đổi mới bộ mặt sản xuất của du lịch địa phương và xúc tiến thị trường nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu.

Second home - lựa chọn mới của nhà đầu tư

Mô phỏng ngôi nhà nghỉ ngơi (second home) lần đầu hiện ra tại các nước châu Âu vào thập niên 70. Sau đó, loại hình này hiện ra ở Mỹ và các non sông khác. Khuynh hướng chiếm hữu "căn nhà thứ nhị" đang phát triển trên quy mô toàn cầu.

Việt Nam cũng không nằm ngoài khuynh hướng nói trên và hiện có phổ biến vấn đề kiện để sản xuất bỗng phá, nhất là khi ngao du đang phát triển mạnh khỏe, lớn mạnh kinh tế cao và ổn định đã đưa phân khúc thượng lưu và trung lưu tăng nhanh. Hiện ước tính gần 10.000 người Việt có của cải ròng vượt 350 triệu USD.

Một chuyên gia du lịch cho rằng, khách tham quan hiện giờ không chỉ có nhu cầu khám phá những địa danh mới, kỳ nghỉ dưỡng ngắn ngày, món ăn ngon... mà có xu hướng gia tăng hưởng thụ duyệt y những điểm tới hài hòa giữa tự nhiên và luôn tiện ích tiến bộ.

Trong đó, mô phỏng second home phát triển mạnh nhất ở những tổ quốc bổ ích thế thiên nhiên như tuyến đường bờ biển dài, khí hậu rét mướt, cảnh quan tươi đẹp. Với các item đa dạng nhằm dịch vụ yêu cầu khác lạ của khách hàng như vi la nghỉ ngơi, căn hộ, shophouse...

Ngoài những đặc điểm kể trên, second home sẽ có ích điểm nếu nằm gần các đô thị lớn, các trọng điểm kinh tế - thị trấn hội. Hồ Tràm là địa phương sở hữu lợi điểm trên khi chỉ cách thức TP HCM khoảng 2h lái xe. Nơi đây còn sở hữu bãi biển sơ khai đẹp với nền nhiệt nhàng nhàng năm khoảng 27 độ C và không có quá 4 bốn tuần mùa mưa.

Đón đầu xu hướng đầu cơ second home, Tanzanite International mở bán tổ hợp ngao du, nghỉ ngơi và giải trí mang tên The Hamptons Hồ Tràm. Công trình nằm ở trọng điểm của khu vực Hồ Tràm với hai loại hình phát hành là villa nghỉ ngơi mặt tiền biển và villa nghỉ ngơi hòa hợp thương nghiệp. Loại hình này đón nhận sự thân mật lớn của các nhà đầu tư tiềm năng vì tính đa dạng công năng dùng, chủ sở hữu có thể vừa buôn bán nhà hàng, cà phê, chăm bẵm sắc đẹp... vừa có thể cho thuê nơi nghỉ ngơi 3-4 sao. Mặt khác có thể dùng như ngôi nhà nghỉ ngơi.

Với quy hoạch bài bản và vừa đủ nhân tiện ích nghỉ ngơi giải trí cao cấp, trong 18 bốn tuần sắp đến, khi The Hamptons Hồ Tràm xong xuôi và đi vào hoạt động, khách vãn lai có thể tận hưởng những phút giây khó khăn quên trên cầu đi bộ ngắm biển The Hamptons dài 285 m, trạm xe buyt mua sắm và chợ đêm, hồ cảnh quan, hồ bơi tràn bờ, công viên con nít, nhà hàng, cà phê, bar cùng với phổ thông hoạt động vui chơi ngoài trời khác.

Cầu đi bộ hướng biển The Hamptons.

Cầu đi bộ hướng biển The Hamptons.

Phổ thông chủ đầu tư nhanh nhạy kiếm tìm cơ hội dài hạn tại những tổ hợp BĐS ngao du lớn, chiếm hữu hệ sinh thái một thể ích hoàn thành, bổ ích thế tạo ra kinh tế vùng theo hướng bền vững, nhằm đảm bảo cho khoản đầu cơ tăng thêm giá trị trong tương lai. Second home vừa có thể phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi sống xanh, gần cận với thiên nhiên, gần gũi với biển, vừa có thể đoàn kết cho thuê để mang về lợi nhuận sẽ là một trong những thiên hướng đầu cơ được ưa thích. 

Minh Anh

Tanzanite International là nhà phát triển bất động sản quốc tế với đội ngũ chuyên gia với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và đầu tư BĐS trên toàn châu Á. Văn phòng nằm tại 65A Xuân Thủy, phố Thảo Điền, thị xã 2, TP HCM.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản