Bộ Nội vụ vừa có văn bản buộc phải UBND các tỉnh, thị trấn sau khi có quan niệm thống nhất của ban Thường vụ cấp ủy cấp thức giấc và HĐND cấp tỉnh giấc, hoàn thành thủ tục thực hiện thể nghiệm thích hợp nhất vài tập đoàn chuyên môn thuộc UBND cấp thức giấc, cấp quận.

Theo đó, ở cấp tỉnh sẽ thể nghiệm phù hợp nhất 8 Sở ngành nghề thành 4, giảm 4 tổ chức so với hiện thời. Tại cấp huyện sẽ thể nghiệm hợp nhất 6 phòng, ban thành 3 phòng, ban cấp thị xã, giảm 3 doanh nghiệp.

Thể nghiệm phù hợp nhất các công ty chuyên ngành cấp tỉnh giấc, thị xã VOV.VN -UBND các tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương gửi chứng nhận về Bộ Nội vụ trước ngày 15/12 để tổng thích hợp, thông báo Chính phủ.Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh nghĩ rằng, để bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả thì việc bố trí, hợp nhất lại một số Sở ngành nghề có tác dụng, nhiệm vụ giống hệt với nhau là một trong những giải pháp mạnh mẽ. Đây là thời cơ lớn để chấp hành việc tinh giản bộ máy, thu gọn mai mối, giởm bớt việc chi nhiều lần ngân sách. Thành ra, việc sáp nhập này chẳng hề là phép cộng cơ học mà phải bố trí đúng người, đúng việc. Bước đầu có thể gặp gian nan trong việc sắp xếp, bố trí cán bộ dôi dư, song không hề cho nên mà chùn bước, cần phải cương quyết thực hiện.
Thí điểm hợp nhất Sở ngành: Tránh việc mất người tài, được người nhà - Ảnh 1.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh.

“Để làm cho tốt việc thích hợp nhất các tổ chức chuyên môn, trước hết cần phải làm cho tốt công việc lối suy nghĩ để cán bộ công chức, viên chức nhận thức việc này nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong điều hành nhà nước, để tinh gọn bộ máy. Mọi cán bộ, đảng viên cần phải thấy rõ nghĩa vụ của bản thân mình, chẳng thể để bộ máy lồng cồng và đôi khi vì sự chồng lấn nhau, giao xoa về tác dụng, nhiệm vụ nên không muốn chịu nghĩa vụ” – ông Nguyễn Tiến Dĩnh nhấn mạnh.


Theo ông Nguyễn Tiến Dĩnh, các Sở ngành chịu sự chỉ đạo, chỉ huy hoàn toản của UBND cấp tỉnh từ công dụng nhiệm vụ cho tới công việc cán bộ; còn các Bộ chỉ chỉ dẫn về chuyên môn nghiệp vụ nên khi bắt đầu sáp nhập lại sẽ không có sự chồng chéo. Trước mắt, khi 2 Sở sáp nhập lại thành 1 thì 2 Bộ điều hành lĩnh vực dọc vẫn tiếp tục hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ. Song, nhẩn nha từng bước theo lịch trình sẽ phải tính toán lại các Bộ quản lý.

Ông cũng cho rằng, cùng với việc hợp nhất các Sở ngành cũng phải kiểm tra, tìm hiểu lại công dụng điều hành, nhiệm vụ của các công ty hành chính Nhà nước cho phù hợp với vấn đề kiện, hình thức thị trường hiện giờ. Phổ thông việc công ty hành chính Nhà nước không một mực phải khiến thì có thể chuyển ủy quyền các công ty chính trị thị trấn hội thi hành. Hiện giờ, trong chương trình cải cách hành chính Nhà nước cũng đang tuân theo hướng này để tập trung tham gia nhiệm vụ hoạch định chính sách, thể chế nhạo, rà soát, giám sát.

“Lúc trước chúng ta ôm đồm khá phổ quát việc dẫn đến bộ máy rườm rũ, thì bây giờ tập trung xác định địa điểm nghề nghiệp cho phù hợp với nhân tố kiện bây giờ. Nhà nước không làm trực tiếp số đông các việc mà chuyển giao cho các phòng ban cấp dưới” – ông Dĩnh nói.

Nhấn mạnh việc phù hợp nhất các cơ quan chuyên ngành cũng là thời cơ để sàng lọc, bố trí lại tổ chức cán bộ, ông Nguyễn Tiến Dĩnh nghĩ rằng, để làm cho tốt việc này yên cầu chủ tịch phải công tâm, khách quan, minh bạch.

“Việc sắp xếp lại có thể khiến một bộ phận cán bộ tâm can “từ trưởng xuống phó”, nhưng kinh nghiệm trong khoảng một số Bộ lĩnh vực, địa phương đã làm tốt việc này cho thấy, cần thiết phải làm ruộng bộ từ công việc lối suy nghĩ cho đến chính sách, công việc cán bộ. Đối với cán bộ dôi dư cần có chế độ hỗ trợ, biến đổi việc khiến cho thích hợp” – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói.

Bình chọn cán bộ phải công tâm, khách quan

Cùng bình thường mối ân cần, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp Phạm Văn Hòa cho biết, thi hành Nghị quyết 18, 19 của Ban Thực hiện Trung ương, bây chừ, các cơ quan, tổ chức đang bắt đầu đơn vị, bố trí lại để làm cho sao giảm được dắt mối trung gian, tinh giản biên dè bỉu.

Hiện giờ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết phê duyệt việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp thị trấn, quận tại một số địa phương không đủ 2 yếu tố kiện về diện tích tự nhiên và quy mô dân số.

Thí điểm hợp nhất Sở ngành: Tránh việc mất người tài, được người nhà - Ảnh 2.

Đại biểu Phạm Văn Hòa.

Theo thông báo, một số địa phương tuy bước đầu có những gian khổ trong chấp hành, khác lạ là công việc bố trí, sắp xếp cán bộ, cũng như hình thức, chính sách cho cán bộ dôi dư, song với tâm thế quyết liệt, các cấp ủy đảng, chính quyền các đơn vị quản lý trong khoảng tỉnh đến cơ sở vật chất đều nỗ lực triển khai với những phương pháp làm sáng tạo, hiệu quả.


“Số lượng cán bộ dôi dư sau khi sắp xếp doanh nghiệp hành chính cấp phố, quận cam đoan sẽ đa dạng hơn so với số lượng cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập các sở ngành. Song các địa phương đều có sự tính toán, bố trí hợp lý. Tin rằng, từ những trải nghiệm này khi thí điểm phù hợp nhất các công ty chuyên môn thuộc UBND cấp thức giấc, huyện sẽ làm cho tốt công tác bố trí, sắp xếp cán bộ, chọn được người có tâm, có tầm, có tinh thần trách nhiệm cao” – ông Phạm Văn Hóa cho nhân thức.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh giấc Đồng Tháp chú ý, công việc cán bộ phải được theo dõi một phương pháp bài bản, bình chọn cán bộ một cách vô tư, công tâm, khách quan, chân thực. Nếu như không khéo sẽ dễ xảy ra trạng thái bố trí “hậu duệ”, người nhà, người quen tham gia những địa điểm chủ chốt, thay thế những địa điểm dôi dư.

“Việc thích hợp nhất cần phải đảm bảo yêu cầu bộ máy vừa gọn vừa tinh, khác biệt cần hết sức cẩn trọng, để ý giảm thiểu việc “mất người tài, được người thân”. Theo đó, để khắc phục nhân tố nhân lực dôi dư cần theo dõi quá trình hoạt động, phân loại bình chọn cán bộ, nhân viên một cách chính xác, khách quan để trong khoảng đó lựa chọn, giữ lại những người có tâm, có tầm trong bộ máy” – ông Phạm Văn Hòa nói và thể hiện sự quan trọng, để chọn đúng người, đúng việc đòi hỏi vai trò, trách nhiệm của chủ tịch là rất lớn.

Theo Kim Anh

Theo VOV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất