Vietcombank vừa báo cáo cho nhân thức, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có thắng lợi thuyết phục trước đội tuyển Thái Lan và giành huy chương vàng bóng đá nữ tại SEA Games 30, Ban chỉ đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã quyết định thưởng cho đội tuyển 500 triệu đồng. 

Thành công của đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được sự thán phục, ngưỡng mộ của cả đại chúng cùng giới truyền thông trong và ngoài nước khi các “cô gái quà” của vietnam đã thi đấu hết bản thân mình với một tinh thần gan góc như những chiến binh trong một cuộc đối đầu đầy kịch tính và gian khổ. Thành quả này cũng đã lập nên một kỷ lục mới cho đội tuyển bóng đá nữ vietnam mà chưa địch thủ nào khác trong khu vực Đông Nam Á sánh được, đó là 6 lần đoạt Huy chương quà SEA Games.

"Phần thưởng của Vietcombank bỏ ra cho các cầu thủ nữ nói trên cũng chính là sự niềm nở, động viên với hy vọng các cầu thủ luôn nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đem lại vẻ vang cho Quốc gia và truyền bá chiến thắng một hình ảnh đẹp về Việt Nam trên trường quốc tế", theo Vietcombank. 

Trước Vietcombank, một nhà băng lớn khác là BIDV cũng cho nhân thức sẽ thưởng cho đội tuyển bóng đã nữ tại SEA Games 30 với mức thưởng 500 triệu đồng. 

Được biết, tiền thưởng với đội tuyển bóng đá nữ vn sau khi thành công trận bình thường kết SEA Games 30 cùng các phần thưởng ở vòng đấu trước hiện có tổng trị giá ước lượng 10 tỷ đồng.

Trong đó, ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng ban Bóng đá nữ Liên đoàn Bóng đá vn (VFF) hứa hẹn thưởng 1,5 tỷ đồng; Bộ trưởng Văn hóa Sport Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 1 tỷ đồng; VFF thưởng 1 tỷ đồng; Cơ quan Hưng Phồn thịnh thưởng 1 tỷ đồng; thương gia Lê Văn Kiểm thưởng 1 tỷ đồng.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds