PGS. TS Trần Kim Phổ biến, Phó Viện trưởng, Viện Tìm hiểu quản lý kinh tế Trung ương, cho biết cuối năm 2019 và năm 2020 có năm điểm có tác động đến nền kinh tế nói bình thường, thị trường bất động sản nói riêng và khác lạ là các luồng vốn vận hành tham gia thị trường bất động sản. Một là tình hình kinh tế nhân loại khó khăn lường. Nhì là tình hình kinh tế vĩ mô của vn tổng thể là bất biến theo chiều hướng định hình. Gần như không may ví như có cũng rất thấp.

Ba là, thị trường bất động sản không có những chợt biến lớn, trừ mảng thị trường bất động sản công nghiệp là khó khăn dự báo do dựa vào vào tình hình kinh tế thế giới. Những phân mảng hoạt động mua bán đã dần ổn định. Bốn là, các bên tham gia hoạt động mua bán bất động sản đi tham gia tương đối kết thúc. Các công ty cần tái cơ cấu, yếu tố chỉnh đã tương đối rõ kết quả. Các điều can dự đến nợ xấu, chiếm hữu chéo đã được xử lý có kết quả hăng hái. Năm là khuynh hướng cô động của dòng tiền điều hành vào nền kinh tế vn nói thông thường và hoạt động mua bán bất động sản nói riêng cũng không có những biến động lớn.

thi truong bat dong san nam 2020 se van hanh ra sao

Nhiều kỹ năng hoạt động mua bán BĐS 2020 sẽ định hình, có xu hướng đi lên.

trên tình hình thực tế này, ông Tầm thường đã dự đoán ba kịch bạn dạng có thể xảy ra với hoạt động mua bán bất động sản cuối năm 2019 – đầu 2020.

Theo đó, chiếm đoạt điểm hay là kịch bạn dạng bất biến, hoạt động mua bán có đi lên, với giả thiết là tình hình quả đât không cô động xấu – nhất là chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. “Đây là kịch bản có phổ biến khả năng xảy ra nhất. Đương nhiên, ví như tình hình kinh tế trái đất xấu đi, luồng vốn đầu tư quốc tế cô động theo hướng vốn rút khỏi vietnam thì mới có thể xảy ra cảnh huống lao dốc của hoạt động mua bán bất động sản vn”, ông Bình thường phản hồi. Kịch bản thứ hai cũng khá tích cực. chậm triển khai là tình hình kinh tế quả đât vận hành theo hướng dễ dãi cho vn. Các hiệu định vietnam ký kết với các nước (EVFTA, CPTPP, AEC…) khai triển tốt, luồng vốn chảy tham gia vietnam phổ quát hơn. Hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam sẽ diễn biến tốt. Kỹ năng này có thể xảy ra.

Kịch bản thứ ba mang tính bị động. chậm tiến độ là khi tình hình kinh tế quả đât biến động không thuận, luồng vốn rút khỏi Việt Nam. Hoạt động mua bán bất động sản sẽ bất định tiêu cực. “Kịch bản này ít có kỹ năng xảy ra nhất, nhưng không hề chẳng thể”, ông Bình thường nói. Dự báo một bí quyết cụ thể hơn về cốt truyện hoạt động mua bán BĐS 2020, ông Hà Quang quẻ Hưng, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý nhà và hoạt động mua bán bất động sản – Bộ Xây đắp, cho rằng hoạt động mua bán sẽ không có phổ biến bất định, ý định về nhà ở tiếp tục tăng thêm, khác biệt đối với thị phần nhà ở phố hội, nhà đất thương nghiệp giá thấp. Thị trường BĐS 2020 dự đoán tiếp tục tạo ra ổn định, vững bền.

Đối với hoạt động mua bán BĐS Thủ đô, theo ông Hưng, nguồn cung nhà đất duy trì bất biến, nguồn cung mới vẫn căn bản ở phân khúc trung cấp, giá bất động sản tăng 1-2%. Tại TP.HCM, nguồn cung bất động sản nhà đất giảm do không có phổ thông dự án mới được phê phê chuẩn khai triển, khác lạ là đối với thị phần nhà ở giá thấp, giá BĐS tăng 4-5%. Đối với hoạt động mua bán BĐS đất nền khu vực các tỉnh giấc miền Đông Nam bộ, sau diễn biến trong khoảng vụ việc của Tổ chức kinh doanh Alibaba, công việc điều hành của chính quyền sẽ chặt chẽ hơn, khó có công trình mới ra hàng.

“Chủ đầu tư và người tiêu xài đều e sợ việc sắm – bán bất động sản đất nền. Dự đoán nguồn cung và lượng trao đổi đất nền có thể sụt giảm mạnh”, ông Hưng phản hồi.

Với hoạt động mua bán bất động sản ngao du tại một vài địa phương như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Kiên Giang,... dự báo hoạt động mua bán tiếp tục chững lại, trầm lắng hơn so với thời kỳ 2017-2018.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds