Thậm chí, theo khám phá một vài công ty diện tích ốm đã tậu phương pháp đóng cửa bằng cách thức cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Và tất nhiên, kéo theo đó là nhân viên sẽ không có tiền thưởng Tết.

Tình hình bất động sản rơi vào gian khổ tầm thường do không có nguồn cung bán trên thị trường đã làm cho phổ thông sàn bất động sản trở thành “bi tráng” vào thời gian cuối năm. Dọc các tuyến các con phố tại Tp.HCM ở thời điểm này kiếm được thấy, nhiều sàn BĐS đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng mực, ngày mở cửa, ngày không, đa dạng sàn cho viên chức nghỉ Tết sớm.

Ở thời gian này, khi hỏi các công ty về tình hình hoạt động cuối năm phần lớn thu được câu giải đáp khó khăn hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ cơ hội ở các năm sau.

Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi! - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản đang bước vào thời kỳ gian khổ về nguồn cung bán

Nếu như như cách đây 2 năm, cận Tết là thời gian môi giới đơn vị hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ item đa dạng đến gần Tết mà khách sắm cũng tranh thủ dòng tiền tích lũy cuối năm để chọn item. Đương nhiên tình hình năm nay hoàn toàn trái lại. Hình như các công ty đã cho nhân viên nghỉ Tết cả hơn tháng nay thì một số công ty dồn vào một chỗ chính yếu tham gia tổng kết, chăm bẵm khách hàng, không có sản phẩm để tung ra. Một vài thì còn item ở công trình cũ nhưng bán không có khách tậu.

“Bán chậm lắm em ơi, chờ hoạt động mua bán qua năm vậy”, đại diện một công ty địa ốc tại Tp.HCM than vãn.

Theo ghi kiếm được, nếu như trước đây cuối năm là thời điểm cư dân có thiên hướng tìm nhà đón Tết thì tình hình hiện tại cho thấy, người dùng không có đa dạng lựa chọn kế bên việc giá bất động sản ở ngưỡng khá cao làm họ bị hạn chế nhạo về thời cơ. chậm triển khai là nguyên nhân giao dịch nhìn bình thường trên hoạt động mua bán chậm rãi lại rõ nét.

Theo CEO của một đơn vị tại Tp.HCM, đa dạng đối tượng mua hàng cũ vẫn liên lạc để hỏi thăm về sản phẩm mới nhưng ngặt nỗi tổ chức không có hàng để bán. Ngoài ra bằng hữu môi giới chào khách một vài vật phẩm ở dự án cũ thì phần nhiều đều lắc đầu kêu giá mắc.

“Một vài đơn vị cố gắng cầm hạn độ hoạt động qua dịp Tết này, kiếm tìm item để anh em môi giới bán trong năm sau nhưng đích thực đang rất gian nan. Ngoài việc không có item mới để phân phối thì tâm lý thị trường cũng tác động rõ nét đến việc trao đổi của đối tượng mua hàng”, vị CEO này tỏ bày.

Tìm hiểu được nhân thức, bức ảnh “bi lụy” này nhường nhịn như đang bao trùm lên toàn hoạt động mua bán bất động sản, trong đó, chạm mặt gian nan nhất vẫn là các công ti diện tích nhỏ bé, mới xây dựng hoặc các sàn phân phối. Ở mặt khác, các công ty địa ốc lớn, có tiềm lực về nguồn vốn họ vẫn duy trì hoạt động bằng cách huy động các nguồn lực từ các kênh khác nhau. Dù vậy, không thể phủ nhận bản thân họ cũng chạm mặt không ít gian khổ về nguồn cung mới tung ra hoạt động mua bán. Hình như chờ công trình phê duyệt thì những chi phí liên quan đến nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn hoạt động mua bán theo kiểu, toàn màu xám ké phủ lên hoạt động mua bán. Một vài CĐT có item chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần loại bỏ bức chụp thụ động, khiếp sợ mà nhìn vào những nhân tố tiện lợi của thị trường”, ông Phạm Lâm,Chủ tịch DKRA vietnam thể hiện sự quan trọng tại sự kiện gần đây.

Dù thế, vị chuyên gia này cũng chắc chắn, bức tranh tổng quan của hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM nhìn tầm thường gian truân hơn các năm trước, mà chủ chốt nằm ở nguồn cung. Bởi vậy hoạt động của các tổ chức BĐS cũng cầm mức độ rõ nét so với lúc trước.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds