Trong những năm mới đây, thiên hướng chiếm hữu second home đã không còn là đặc quyền của người mạnh về nguồn vốn. Không ít chủ nhân của các căn hộ 5 sao thuộc tổ hợp nghỉ ngơi cao cấp là những giới trẻ có thu nhập từ 20 triệu tiền việt mỗi bốn tuần.

Dễ dàng sở hữu

Thanh Châu, nhân viên một tổ chức kinh doanh quảng cáo tại Quận 3, Tp.HCM vừa làm cho anh em bất thần trước quyết định sắm căn hộ biển gần Phan Thiết.

Thanh Châu san sớt: "Từ trước đến nay cứ nghĩ tài chính phải mạnh lắm mới có thể tìm nổi BĐS nghỉ dưỡng. Thật ra bây giờ dân văn phòng như tôi chỉ cần tiết kiệm tầm 300 triệu là mua được căn hộ ven biển. Mỗi cuối tuần chỉ cần ngồi xe chuyển động tầm 3 giờ là có thể ngắm biển xanh cát trắng, thoả thích hưởng thụ không khí biển. Ngày lễ, Tết cũng chẳng lo bị hét giá hay 'cháy' phòng. Tình cờ có yêu cầu sử dụng thì tôi cho khách vãn lai thuê lại, lợi nhuận mỗi bốn tuần thu về vẫn cao hơn phổ thông so với gửi dè xẻn."

Trường phù hợp của Thanh Châu chẳng phải là cá biệt, các cuộc khảo sát được thực hiện nay những đại lý phân phối BĐS cho thấy, càng ngày càng đa dạng người trẻ có độ tuổi trong khoảng 28 đến dưới 35 chiếm hữu second home là các bất động sản nghỉ ngơi. Nếu như trước đó, second home được xem như "hàng xa xỉ" chỉ dành cho giới thượng lưu thì vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã thay đổi đáng kể về sản phẩm lẫn đối tượng đối tượng mua hàng.

Các nhà đầu tư liên tục nghiên cứu và cho thành lập những vật phẩm nghỉ dưỡng đa dạng, chi tiêu đầu cơ có lí với chi phí chỉ trong khoảng 1,3 - 3 tỷ đồng/căn, song song xây đắp cách thức thanh toán kéo dài nhằm hướng đến đối tượng là người trẻ.

Đơn cử như, phân khu căn hộ biển 5 sao, chiếm hữu lâu dài Wyndham Coast thuộc tổ hợp nghỉ ngơi Thanh Long Bay do cơ quan Nam Group phát hành tại Kê Gà, ngay địa điểm lối vào thủ phủ resort Phan Thiết.

Theo DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị và phân phối công trình, 100% các căn hộ biển chiếm hữu dài lâu tại Wyndham Coast được trang bị vừa đủ phía bên trong cao cấp chuẩn 5 sao. Chỉ với 138 triệu đồng tương đương 10% trong đợt trả tiền đầu tiên, người trẻ đã có thể khiến chủ "ngôi nhà thứ 2" với toàn diện công năng: ở, nghỉ dưỡng và đầu tư sinh lợi.

Đáng lưu ý, chủ đầu tư áp dụng chính sách thanh toán kéo dài đến 4 năm, giữa các đợt trả tiền cách nhau 3 04 tuần khách hàng chỉ phải trả số tiền tương ứng 3% trị giá, khoảng 13,7 triệu đồng/04 tuần. Đây rõ ràng là vấn đề kiện hoàn hảo để những người trẻ có doanh thu bình ổn từ khoảng 20 triệu đồng/tháng chủ động nguồn vốn đầu tư và thuận tiện chiếm hữu second home đúng nghĩa.

Sinh lời tiết kiệm

Thống kê tại Bình Thuận, dù lượng khách vãn lai tương đương Đà Nẵng, Nha Trang nhưng số lượng phòng nơi nghỉ ngơi 4 - 5 sao toàn tỉnh chỉ bằng khoảng 30% các thành phố trên, khi mà yêu cầu về chuẩn phòng 5 sao trên thị trường còn rất lớn và liên tiếp tăng cường. Bởi vậy, một khi được hoàn thiện và đưa tham gia hoạt động, Wyndham Coast sẽ trở thành chọn đầu tiên của du khách quốc tế và nội địa.

song song, lượng du khách dồi dào còn được bảo chứng bởi các thương hiệu phù hợp tác, điều hành tăm tiếng thế giới như Wyndham (Mỹ), Accor (Pháp) và tập đoàn H2O Sports Hawaii (Mỹ). Dường như ưu thế thanh toán nhàn nhã, căn hộ biển chiếm hữu dài lâu tiêu chuẩn 5 sao là kênh đầu cơ sinh lời tối ưu.

Tính toán một cách khiêm tốn, giá bán cho thuê phòng 5 sao làng nhàng trong khoảng 2,5 triệu/đêm/1 phòng ngủ và công suất khai thác 48%/năm; sau khi trừ hết các chi phí vận hành và quản lý, chủ sở hữu căn hộ mỗi năm thu về khoảng 223 triệu, tỷ suất sinh lời từ 20,5% trở lên, con số đáng mong ước của hoạt động cho thuê.

Cũng theo bài toán này, chỉ sau 5 - 6 năm nhà đầu tư đã có thể thu hồi vốn và im tâm hưởng toàn vẹn nguồn lợi cho thuê, ước khoảng 30 triệu/bốn tuần trong khi khoản phải trả mỗi tháng để chiếm hữu căn hộ biển bây chừ không đến 14 triệu đồng.

Chưa kể, căn hộ biển Wynham Coast là 1 trong số 12 phân khu nhân tiện ích lớn lao của tổ thích hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi & sport biển Thanh Long Bay diện tích lên đến 90ha được triển khai đồng bộ và bài bạn dạng, cho nên nhân tố cộng hưởng cho bất động sản tăng giá theo thời gian là rất lớn.

Cũng sau 5 - 6 năm đầu cơ, bên cạnh dòng tiền cho thuê thu hút, người trẻ đương nhiên lãi được căn hộ biển 5 sao mang trị giá tương lai, với quyền sở hữu vĩnh viễn đảm bảo an toàn cho tiêu chí thu thập tài sản bền vững. song song, chủ nhân căn hộ cũng có quyền hưởng thụ kỳ nghỉ ngơi tại đây cùng với gia đình, anh em bất cứ lúc nào ví như muốn.

Thanh Long Bay thành lập giúp giấc mơ chiếm hữu second home của người trẻ được thực hiện. Quan trọng hơn, second home văn minh là các căn hộ biển chiếm hữu dài lâu còn giúp họ làm cho chủ khoản sinh lợi an ninh bằng tâm thế đầu tư an thảnh thơi nhất có thể.


Tham khảo thêm: bds