Quỹ Cung cấp việc làm ngoài nước

Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước có nguồn thu nhập chủ chốt từ đóng góp của các doanh nghiệp và người công phu. Quỹ có tác dụng sản xuất, mở mang thì trường công trạng ngoài nước và nâng cao chất lượng nguồn công phu, cung cấp khắc phục rủi ro cho người công tích và doanh nghiệp, song các hoạt động này hầu như chơi có hiệu quả.

Đoàn giám sát Ủy ban thường vụ Quốc hội cho hay, trong giai đoạn 2013-2018, số dư Quỹ từ đầu kỳ là 109 tỷ đồng và thu trong kỳ là 151 tỷ đồng. Thế nhưng, tổng chi trong cả công đoạn là rất thấp, chỉ khoảng 62 tỷ đồng.

Đáng nói, hoạt động mở mang và phát triển thị trường chủ công là doanh nghiệp hội thảo và chi tiêu đoàn ra chỉ với tổng số tiền là 225 triệu tiền việt; chi hoạt động huấn luyện gần 4 tỷ đồng; chi cung cấp không may hơn 32,5 tỷ đồng.

Thu tiền dân lập quỹ ngoài ngân sách, ngàn tỷ chi tiêu không ai rõ - Ảnh 1.

Các loại quỹ ngoài ngân sách thi công phổ quát, hoạt động chưa hiệu quả.

Bên cạnh đó chi công việc tuyên truyền qua công ty báo chí là 13,1 tỷ đồng và chi cho công tác quản lý là 13 tỷ đồng (chiếm đoạt khoảng 22% tổng chi).

Quỹ Phòng chống chống thiên tai

Qua giám sát cho thấy, Quỹ này có nguồn thu nhập từ tiền đóng góp yêu cầu hàng năm của các công ty kinh tế hạch toán độc lập, tổ chức (tính theo tỷ trọng của cải) và cá nhân (1 ngày công đối với người công trạng và 15.000 đồng đối với đối tượng khác) nhằm chi hỗ trợ các hoạt động phòng, chống thiên tai qui định tại Luật Phòng, chống thiên tai. Tuy nhiên, các pháp luật về nội dung chi của Quỹ trùng với nội dung chi trong khoảng ngừa ngân sách nhà nước.

Dường như đó, việc qui định đóng góp yêu cầu của Quỹ chưa được sự đồng tình trong khoảng các công ty (nhất là công ty nước ngoài) và quần chúng. # ở rất nhiều địa phương. Có địa phương đã tạm bợ dừng khoản thu này, khiến tỷ trọng thu thực tiễn của các địa phương khá thấp so với ý tưởnrg.

Ngoài ra, tỷ lệ và mức thu cố định dẫn đến tình trạng các địa phương có diện tích dân số lớn số thu rất lớn, trong khi các địa phương có vấn đề kiện kinh tế gian nan, nhiều lần gặp thiên tai thì số thu hàng năm rất thấp. Bên cạnh pháp luật về mức chi đối với Quỹ thấp (dưới 1 tỷ đồng), dẫn đến số đông địa phương có số dư Quỹ khá lớn.

Vì thế, Đoàn giám sát Ủy ban thường vụ Quốc hội kiến nghị Chính phủ cần kiểm tra, tổng kết bình chọn hiệu quả hoạt động của Quỹ và vấn đề chỉnh cơ chế thu, chi đảm bảo phù hợp với thực tế, tránh chồng chéo với nhiệm vụ chi trong khoảng nguồn dự phòng ngân sách hằng năm của ngân sách trung ương và ngân sách địa phương.

Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá

Qua giám sát cho thấy, nguồn thu nhập của Quỹ chủ yếu trong khoảng đóng góp bắt buộc theo tỷ lệ xác suất (%) trên giá tính thuế tiêu thụ khác biệt từ các hạ tầng đóng hộp, buôn bán thuốc lá. Đây là một khoản thu có thuộc tính trùng với thuế tiêu thụ khác biệt tấn công trên thu nhập hàng hóa, phục vụ.

Trong khi, hồ hết các nhiệm vụ chi của Quỹ trùng lặp với nhiệm vụ chi của NSNN, có 8 trong số 9 nhiệm vụ chi của Quỹ có thể giao cho các tổ chức thuộc Bộ Y tế thi hành, như công việc truyền thông, xây dựng mô phỏng điểm, doanh nghiệp cai nghiện, nghiên cứu tác hại thuốc lá,...

Mặt khác, qua giám sát, hoạt động của Quỹ chưa đánh giá được hiệu quả, dư nguồn lớn gây phí phạm nguồn lực thị trấn hội, chưa hấp dẫn được sự đóng góp của các doanh nghiệp quốc tế như chỉ tiêu đề ra.

Vì vậy, Chính phủ cần kiểm tra, tổng kết bình chọn hiệu quả và sự cần thiết phải sinh tồn Quỹ.

Quỹ ổn định giá xăng dầu

Đối với Quỹ bình ổn giá xăng, số tiền trích Quỹ được để lại tại các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu (mức trích bây chừ là 300 đồng/lít), bản chất là một khoản thu trước của người địa phương và công ty.

Thu tiền dân lập quỹ ngoài ngân sách, ngàn tỷ chi tiêu không ai rõ - Ảnh 2.

Đa dạng quan điểm yêu cầu bỏ quỹ định hình xăng dầu


Thực tế bây giờ cho thấy, cơ sở để bất biến giá đã không còn phù hợp (giá cơ sở vật chất dựa trên giá CIF, khi mà chế biến nội địa đã đáp ứng đến 90% ý định, bên cạnh việc đặt ra lãi định mức và chi phí kinh doanh định mức là phi thị trường). Dường như các làm mối nhập khẩu xăng, dầu đã chấp hành nghiệp vụ hedging (tức thị cố định giá trước để hạn chế tác động giá xăng dầu tăng, giảm).

Việc thu trước của người tiêu xài 300 đồng/lít để tạo Quỹ là nguyên nhân gây ra lạm phát thực tiễn và định kỳ yếu tố chỉnh giá là khởi thủy gây ra lạm phát kỳ vọng. Việc sử dụng Quỹ Định hình giá xăng dầu hiện chưa đảm bảo tính sáng tỏ, công khai, dẫn đến sự phản ứng của cư dân. Mặt khác, theo Luật Giá, có 11 mặt hàng thuộc danh mục định hình giá, khi mà chỉ có mặt hàng xăng dầu có Quỹ bất biến giá là chưa thích hợp.

Vì vậy, Chính phủ cần rà soát, tổng kết đánh giá hiệu quả hoạt động của Quỹ và bắt đầu sửa đổi các văn bản quy định có liên quan tới cách thức tính giá cơ sở và hình thức quản lý, sử dụng Quỹ hiệu quả, phù hợp với thực tại, đảm bảo công khai, sáng tỏ.

Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương

Trong khoảng năm ngân sách 2017, số thu, chi của Quỹ đã được tổng thích hợp vào trong bằng vận NSNN ; hằng năm, Quỹ được ngân sách nhà nước cấp bổ sung phần chênh lệch giữa nhiệm vụ chi và nguồn thu nhập (cả thời kỳ ngân sách nhà nước cấp bổ sung 18.020 tỷ đồng, trong đó năm 2017 là 3.700 tỷ đồng, năm 2018 là 3.800 tỷ đồng). Ngoài khoản thu phí sử dụng đường bộ thu qua đầu dụng cụ liên lạc cơ giới con đường bộ (là nguồn thu NSNN theo luật pháp của Luật phí, lệ phí) và khoản thu trong khoảng NSNN bổ sung hằng năm, Quỹ bảo trì tuyến phố bộ không còn nguồn thu nào khác.

Mặt khác, hoạt động của Hội đồng điều hành Quỹ bảo trì con đường bộ trung ương theo phương án kiêm nhiệm, khi mà Văn phòng Quỹ không có đủ năng lực để độc lập điều hành toàn bộ kinh phí bảo trì con đường bộ, nên phải dùng các tổ chức trực thuộc Bộ Giao thông vận vận tải để thi hành các công tác chuyên ngành của Quỹ.

Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS

Quy mô Quỹ nhỏ nhắn, việc huy động nguồn lực tài chính hoạt động hạn nhạo báng, hoạt động của Quỹ là không đáng kể. Mặt khác, người bị nhiễm HIV/AIDS đã được cung cấp phê duyệt chương trình Bảo hiểm y tế. Trong thời kỳ 2013-2018, tổng số tiền nhận được bổ sung tham gia Quỹ chỉ đạt 1,5 tỷ đồng cơ bản trong khoảng nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp cá nhân (năm 2017 không có nguồn thu nhập), dự định năm 2019 và 2020 Quỹ chỉ thu được 20 triệu đồng/năm.

Quỹ bảo vệ môi trường vn

Nhiệm vụ chi của Quỹ chủ yếu là cho mượn lãi suất khuyến mãi, tài trợ, hỗ trợ lãi suất cho các chương trình, công trình, các hoạt động, nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; ký quỹ cu lịc hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản; chấp hành một vài hình thức, chế độ nguồn vốn đối với dự án đầu tư theo cơ chế phát triển tinh khiết; cung cấp giá điện gió đối với các công trình điện gió,…

Quỹ có nguồn thu nhập lệ phí bán chứng chỉ giảm phát thải khí nhà kính; tuy nhiên, theo pháp luật của Luật phí, lệ phí thì đây là khoản thu của ngân sách nhà nước. song song, hằng năm NSNN bố trí kinh phí sự nghiệp môi trường bổ sung cho Quỹ để chi các nhiệm vụ trợ giá điện gió, hỗ trợ cho các chương trình, dự án, các hoạt động phòng, chống, khắc phục ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường là không phù hợp với luật pháp của Luật NSNN năm 2015.

Loạt quỹ ở địa phương chưa hiệu quả

Một số Quỹ tài chính khác ở địa phương, như: Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác thị trấn; Quỹ cung cấp dân cày; Quỹ đầu cơ sản xuất; Quỹ hỗ trợ phát triển đất; Quỹ bảo lãnh tín dụng,...

Các Quỹ này đều có mục tiêu bình thường dịch vụ cho đầu tư phát triển kinh tế của địa phương. Việc xây dựng rộng rãi Quỹ, dẫn đến một vài trường hợp chồng chéo công dụng, trùng lặp về tiêu chí, đối tượng dịch vụ, phân tán nguồn lực, hạn giễu cợt phát huy hiệu quả sử dụng.

Theo PV

Vietnamnet


Xem thêm: dat xanh