Chị Bích Hằng (Đống Đa, Hà Nội) đặt tiệc đêm Giáng sinh cho gia đình gồm 4 người lớn và 2 trẻ thơ tại nơi nghỉ ngơi Nơi nghỉ ngơi Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Tất nhiên, do đặt muộn nên khách sạn công bố kì quặc chỗ và nhà chị phải gọi đặt sang khách sạn khác. “Cả buổi sáng tôi gọi tới 3-4 khách sạn 5 sao ở Hà Nội nhưng đều báo cáo kì lạ chỗ. Tôi muốn dành tặng mái ấm bữa tiệc Giáng sinh ấp áp và thanh lịch tại khách sạn nhưng đành phải tậu phương án khác vì nơi nghỉ ngơi mình thích hết bàn”, chị Hằng nói.

Từ lâu việc đón Giáng sinh hay năm mới tại nơi nghỉ ngơi tại phổ quát mái nhà ở Thủ đô là chọn số một vì thanh lịch và ý nghĩa. Đây cũng là mùa làm ăn trong năm của các khách sạn khi họ liên tiếp đưa ra những menu hay cách trang trí Giáng sinh tuyệt vời để thu hút khách hàng.

Khách sạn Fortuna (Láng Hạ, Thủ đô) công bố bán vé cho tiệc đêm giáng sinh ngày 24/12 từ sớm. Ngoài tiệc tối, khách còn được tham gia rộng rãi trò chơi đêm giáng sinh với ông già noel. Giá vé người lớn: 1.000.000 đồng còn con nhỏ 700.000 đồng (1- 1,3 m).

Đại diện khách sạn Fortuna, nơi nghỉ ngơi có 170 chỗ cho đêm Giáng sinh. Tính đến số khách đặt vào đầu giờ sáng ngày 24/12 là 150 chỗ. Hiện còn khoảng 20 chỗ cho 2 bàn.

Tại nơi nghỉ ngơi Hilton Hanoi Opera công ty cả bữa tiệc Giáng Sinh bỏ ra cho trưa và đêm ngày 24/12, đêm Tất niên ngày 31/12 có giá 1.850.000 đồng/người lớn (không tính tiền cho con nít dưới 6 tuổi; trẻ em trong khoảng 06-16 tuổi được giảm 50%).

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội thắp sáng cây thông Noel cao 15 mét đặt ở vườn treo Le Balcon du Metropole, trang hoàng bằng những chiếc vòng tay Happy Hearts cao cấp cùng hàng ngàn bóng đèn lung linh… Hiện, nơi nghỉ ngơi báo bí ẩn chỗ đêm giáng sinh.

Ngoài ra, chương trình chào đón mùa lễ hội cũng được đội ngũ bếp lên ý tưởnrg kỹ lưỡng tại các nhà hàng của nơi nghỉ ngơi với những bữa tiệc phong lưu, và hấp dẫn. Thây mặt khách sạn cho biết, tiệc Giáng Sinh có 5 thực đơn đặc biệt Beaulieu trình bày các món ăn Pháp truyền thống như gan ngỗng béo, cá tuyết đen, trứng cá và gà tây, có giá từ 1,6- 4,5 triệu đồng.

Nơi nghỉ ngơi Sheraton Hanoi với thực đơn Giáng Sinh của khách sạn có giá trong khoảng 1.990.000 đồng/người gồm: món ăn được đóng chai lôi cuốn như: tôm hùm bỏ lò, giết mổ quay Giáng sinh truyền thống, ngỗng quay, đùi lợn muối Iberico, khung cừu, gà nướng hay quầy thịt nguội, quầy phômai đến các món súp nóng giãy.

Nơi nghỉ ngơi Deawoo Hà Nội đưa ra dạ tiệc đêm Giáng Sinh với thực đơn buffet thượng hạng cùng chương trình nghệ thuật đặc sắc từ các nghệ sỹ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam có giá trong khoảng 1.480.000 đồng/người lớn, từ 790.000 đồng/trẻ thơ (không giới hạn vang sủi, rượu vang, bia tươi, nước hàng điểm tâm và nước ngọt).

Theo Ngọc Mai

Tiền phong


Tham khảo thêm: bds