Lừa mua đất nhà băng thanh lý

Chiêu thức dụ nhà đầu tư tìm đất nhà băng thanh lý được rộng rãi "cò đất" đưa ra áp dụng vào mỗi thời điểm cuối năm. Tận dụng lúc hoạt động mua bán đang khan hiếm nguồn cung, nhiều "cò đất" liên tiếp giới thiệu rộng rải về những lô đất nhà băng thanh lý giá siêu rẻ ở các vùng ven Tp.HCM.

Cứ càng cận Tết Nguyên đán, trạng thái này diễn ra ngày một rộng rãi. Trên các cột điện dọc các tuyến trục đường lớn, trên các trang mạng phố hội như Zalo, Facebook… nhan nhãn tờ rơi, bài lăng xê về bán đất nền do nhà băng thanh lý. Liên hệ với vài máy tính bảng trên một tờ rơi lăng xê hình thức này, chúng tôi được một nhân viên "cò đất" quảng cáo rằng đây là cơ hội quà để mua đất giá siêu rẻ nhưng mức lãi đậm. Giải thích về việc có phổ quát lô đất giá hời, nhân viên này cho biết do vào thời điểm cuối năm, các ngân hàng đều chốt sổ nợ với các công ty BĐS nên có phổ thông hàng thanh lý.

“Hi hữu lắm mới có những lô đất này chị ạ. Năm nay hoạt động mua bán hi hữu hàng, may lắm tụi em mới tìm được lô đất tích góp chờ bán ra. Hiện nay chị tìm thì sang năm em đảm bán ra giá gấp đôi, gấp 3 là thông thường”, người này nói. Dĩ nhiên, theo phân tích của các chuyên gia thì đây chỉ là chiêu thức “treo đầu dê, bán làm thịt chó” của các "cò đất" chứ không thể có chuyện đất nhà băng thanh lý mà được rao bán hoạt động mạnh mẽ như trên. Thành ra, khách hàng cần thận trọng khi đặt cọc, trao đổi với các nhân viên "cò đất" rao bán dưới cách thức này.

Thương lượng sổ đỏ giả

Hiện trạng đàm phán sổ đỏ giả đã hình thành ở rộng rãi địa phương, và bây chừ là tràn vào cả Tp.HCM. Theo ghi kiếm được, thời gian qua đã có không ít phòng công chứng trên khu vực Tp.HCM phát hiện sổ đỏ giả trong thương lượng trao đổi bất động sản.

Thời gian gần đây, khi hoạt động mua bán khan thi thoảng nguồn cung thì hiện tượng sổ đỏ giả sinh ra càng ngày càng rộng rãi. Anh Phan Văn H., một nhà đầu tư ở quận Tân Phú, Tp.HCM cho biết các đối tượng trao đổi sổ đỏ giả này rất tinh xảo khó nhận diện. Chính anh H. cũng từng gặp gỡ phải trường phù hợp trên khi đi sắm đất ở quận 12. Anh H. kể trong một lần đi sắm nguồn hàng đất nền, anh gặp gỡ một nhân viên "cò đất" đang dẫn dụ khách hàng sắm một lô đất trên phố Dương Thị Giang.

tinh tao truoc chieu lua ban nha dat cuoi nam

Càng về cuối năm, phổ quát chiêu lừa bán nhà ở lại "trỗi dậy"

Người này tự tín chắc chắn đó là đất của mái nhà kèm sổ đỏ hẳn hoi. "cò đất" này cho nhân thức do gia đình có việc gấp đi nước ngoài nên cần bán lô đất trên với giá rẻ. Anh H. đứng quan sát một lúc thì thấy người khách trên định đặt cọc tiền. Nghi ngại về lô đất rẻ ngay khu vực đắt đỏ ở quận 12, anh H. tiến tới tìm hiểu và nói nhỏ dại với người khách khoan hãy đặt cọc. Sau đó, anh H. tìm đến UBND phường nhờ rà soát thì phát hiện mảnh đất trên đứng tên người khác. Còn người đứng tên trên sổ đỏ mà "cò đất" cho khách xem lại không liên quan gì tới mảnh đất này.

Bán đất trạm xe buyt, đất trong khu quy hoạch

Hiện trạng bán công trình ma xảy ra tầm thường trên khu vực Tp.HCM trong năm 2019 khiến cho chính quyền đã rộng rãi lần phải tham gia cuộc. Tuy nhiên, theo ghi nhận tình trạng mua bán đất quy hoạch, đất công viên, đất thuộc quyền sở hữu của dân vẫn đang ngầm diễn ra ở khắp các huyện vùng ven như Thị xã 12, thị xã Củ Chi, Hóc Môn… Chiêu thức dễ nhận thấy là đất được lăng xê giá rẻ hơn nhiều so với thị trường. Dĩ nhiên, các đối tượng này không còn vẽ ra những công trình lớn, cũng không lăng xê rầm rộ trên mạng phố hội, internet như trước đây mà chọn bí quyết gọi laptop cho từng khách hàng để giới thiệu rộng rải.

Thời điểm qua đã có không ít đối tượng mua hàng rơi tham gia bẫy giăng sẵn tương tự. Chiêu thức của các nhân viên này là không thu tiền đất ngay tức khắc mà thường đòi hỏi khách đặt cọc trước khoảng 30-50 triệu để giữ hàng. Họ dẫn dụ khách bằng những lời hẹn hứa hẹn thú vị về mức chênh lệch cao và tung hỏa mù để khách hàng đặt cọc. Sau khi có khoản tài chính này, nhân viên một là đổi số máy tính bảng, nhì là dẫn khách đi vòng quanh đến những khu đất xấu để khách sờn và chấp thuận bỏ cọc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds