"Vâng, chúng tôi sẽ ký thỏa thuận thương mại. Chúng tôi sẽ ký khi gặp gỡ nhau. Chúng tôi sẽ xúc tiến việc ký kết vì chúng tôi đều muốn nó được thi hành. Ký hợp đồng đã hoàn thành và nó đang được thông dịch lúc này", Tổng thống Trump nói với các phóng viên.

Trước đây, Thây mặt Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 13/12 cho biết ký hợp đồng công đoạn 1 sẽ được ký kết trong tuần đầu tiên của 04 tuần Giêng.

Phát biểu ngày 25/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao China Geng Shuang thể hiện sự quan trọng cả Mỹ và China đề đang giữ liên hệ ngặt nghèo.

"Các lực lượng thương mại và kinh tế của cả đôi bên đều đang duy trì liên lạc nghiêm ngặt về việc cụ thể hóa thỏa thuận thương nghiệp để sẵn sàng ký kết", Geng cho nhân thức trong cuộc họp báo thông thường ở Bắc Kinh. Dĩ nhiên, ông khước từ nêu chi tiết những gì nhị nước đang chấp hành.

Bắc Kinh vẫn chưa xác nhận những tuyên bố của phía Mỹ. Người phát ngôn Bộ Thương nghiệp TQuốc tuần trước cho biết chi tiết thỏa thuận sẽ được công bố sau khi ký kết chính thức.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản