Ngày 8/12, trong ngày khiến cho việc thứ 2, kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên thảo luận tại nghị trường.

Đại biểu Trần Quang Thắng nghĩ là nếu đánh giá đúng, tỷ lệ xong xuôi lý tưởng nhiệm vụ để khiến cho cơ sở vật chất chi trả doanh thu tăng thêm đối với cấp lãnh đạo các tổ chức sẽ không đạt con số 50%. Ông Thắng cảnh báo: "Nguồn ngân sách của Thành phố Hồ Chí Minh không chuẩn y muốn cái gì được cái đó. Ví như khiến cho không khéo sẽ gây dư luận không tốt".

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 1.

Đại biểu Nai lưng Quang quẻ Thắng

Trả lời các đại biểu, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho biết: Năm 2018, TPHCM khai triển chính sách doanh thu tăng thêm dựa vào mức xong xuôi nhiệm vụ công việc. Tỷ lệ bình chọn chấm dứt xuất sắc nhiệm vụ, đồng đội lãnh đạo của các cơ quan, công ty đạt tới 50%.

Ông Trương Văn Lắm nói thực tiễn qua kết quả năm 2018, hạn độ xong xuôi tuyệt vời 50% là khá cao. UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhận thấy chưa ổn lắm, nên quý 3/2019 có phổ thông mặt phải vấn đề chỉnh lại để bình chọn sát hơn, đúng với năng lực thực tiễn.

“Những đổi mới theo hướng bình chọn khắt khe hơn quy định cũ, nhằm đảm bảo kết quả bình chọn phù hợp. Bình chọn không chỉ kết thúc nhiệm vụ tư nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công việc của công ty, doanh nghiệp, song song gắn với tỷ lệ ưng ý của cư dân"- ông Lắm nói.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm

Về tỷ lệ bị hạn chế giễu theo quy định dưới 50%, ông Lắm cho nhân thức thêm: Trung ương có Nghị quyết qui định chỉ 20% chỉ huy hoàn thành lý tưởng nhiệm vụ. Riêng TPHCM tiêu chí nâng lên 50% khi triển khai chế độ doanh thu tăng thêm, gắn với hiệu quả công việc. Đồng thời, Thành phố Hồ Chí Minh pháp luật hoàn thành tuyệt vời nhiệm vụ thì phải đạt chỉ tiêu có 20% khối lượng công việc xong xuôi xuất sắc, vượt mục tiêu.

“Luật pháp 50% là thích hợp. Như tôi, ví như cấp trên và dân chúng bình chọn kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ thì cảm thấy rất vinh hạnh”, ông Lắm san sẻ.

Đương nhiên, mua bán với báo chí bên hành lang kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho rằng 50% số đông chỉ đạo Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức kết thúc lý tưởng nhiệm vụ là quá cao, không sát thực tại và chưa đánh giá đúng năng lực của từng người.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan

Theo ông Hoan, ở các đơn vị quản lý cơ sở vật chất, cấp dưới bầu cấp trên đều đạt mức 100% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. “Cái này cũng dễ nắm bắt, cấp dưới đánh giá và bình bầu cho sếp thì không bạn nào dám đánh giá sếp bị động. Nhân tố này buộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh phải đánh giá lại, đưa trên phổ quát tiêu chí, trong đó có chỉ tiêu phân công công tác”, ông Hoan cho nhân thức.

Ông Võ Văn Hoan cương trực chỉ ra đa dạng tổ chức, công ty không chấm dứt đầu việc được giao, xảy ra rộng rãi vấn đề giận dữ của cư dân nhưng vẫn được bình chọn kết thúc xuất sắc nhiệm vụ. Ông kết luận: “Nhân tố này phản ảnh một thực tại, bình chọn không sát thực tại, chưa đề đạt đúng năng lực của chỉ đạo, việc bình bầu còn nể nả nhau”.

Theo Huy Phồn thịnh

Tiền Phong


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất